5 CÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI BÉ NGHỈ HỌC Ở NHÀ

13/03/2020
5 CÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI BÉ NGHỈ HỌC Ở NHÀ

Hiện tại, hầu như các tỉnh thành cả nước đã cho học sinh nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Corona chờ tình hình dịch bệnh ổn định. Lúc này, các bé sẽ ở nhà với bố mẹ, ông bà hay người giúp việc. Tuy nhiên bố mẹ cũng không được chủ quan mà thực hiện 5 cách giúp phòng chống dịch do virus Corona dưới đây.

Ở trẻ nhỏ hệ miễn dịch vẫn còn non kém nên có khả năng bị nhiễm các loại dịch bệnh cao hơn người lớn. Do đó, dù ở nhà không đi học thì bố mẹ cũng phải nghiêm túc thực hiện cho con 5 bước chống dịch như sau:

1.Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách

5 CÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI BÉ NGHỈ HỌC Ở NHÀ

Bố mẹ cần chú ý vệ sinh cá nhân cho trẻ như cho bé tắm giặt sạch sẽ hàng ngày hơn

Bố mẹ cần chú ý vệ sinh cá nhân cho trẻ như cho bé tắm giặt sạch sẽ hàng ngày hơn. Dạy bé đánh răng 2 lần mỗi ngày sáng dậy và tối trước khi đi ngủ. Đặc biệt bạn cần dạy bé rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y Tế trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chạm tay vào các bề mặt không sạch sẽ.

2.Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ

5 CÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI BÉ NGHỈ HỌC Ở NHÀ

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để bé tăng sức đề kháng

Thời gian này, chế độ dinh dưỡng cho bé là quan trọng nhất. Bố mẹ cần chuẩn bị khẩu phần ăn giàu protein và rau quả tươi cho bé. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để bé tăng sức đề kháng. Cần lưu ý tất cả các loại thực phẩm đều cần được sơ chế cẩn thận, nấu chín kỹ và tuyệt đối không ăn thịt các loại động vật hoang dã.

3.Uống đủ nước mỗi ngày

Nên cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày để tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Lưu ý sử dụng nguồn nước an toàn, tốt nhất nên sử dụng các loại máy lọc nước để ngăn ngừa vi khuẩn, chất độc xâm nhập qua đường ăn uống.

4.Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Bố mẹ cũng cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ bằng các loại nước sát trùng, sát khuẩn. Đối với các vật dụng nơi trẻ thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, ipad, đồ chơi, dụng cụ học tập cũng cần được sát khuẩn với cồn hoặc dung dịch khử trùng.

5.Tạo môi trường thông thoáng

Nên làm thông thoáng mỗi phòng 2 đến 3 lần một ngày và mở cửa sổ trong 30 phút đến 1 giờ mỗi lần.

Nguồn: Tổng hợp

Viết bình luận của bạn: