5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ

28/02/2020
5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé tưởng chừng là điều dễ dàng nhưng lại cực kỳ nhiều khó khăn. Nên chọn đồ chơi của hãng nào? Chất liệu ra sao? Có đắt quá hay không?....cùng vô vàn vấn đề sẽ ập đến khi bố mẹ muốn lựa chọn đồ chơi cho bé. Tất cả nỗi lo ấy đảm bảo sẽ hoàn toàn biến mất khi bố mẹ đọc xong bài viết sau đây.

Makeblock mách mẹ 5 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé

1. Lựa chọn đồ chơi có chất liệu an toàn

Đây là tiêu chí tiên quyết và cũng rất quan trọng khi tìm mua đồ chơi trẻ em . Vô vàn sản phẩm đồ chơi hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng ngoài kia chính là nhân tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé nếu như bố mẹ không kỹ lưỡng trong khâu tìm hiểu trước khi mua về cho bé chơi.

Tuyệt đối không chọn cho bé những đồ chơi có cạnh sắc nhọn, chưa sợi vải (bông, len) hoặc những đồ chơi có chi tiết quá nhỏ vì sẽ dễ đi vào đường hô hấp làm bé nghẹt thở.

2. Lựa chọn đồ chơi đúng giới tính và độ tuổi của bé

5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ

Đồ chơi phù hợp với giới tính và độ tuổi khiến bé hứng thú hơn khi chơi

Rất hiếm khi một bé trai thích ngồi thay váy cho búp bê hoặc một bé gái thích ôm bóng ra sân đá. Việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé đúng giới tính và độ tuổi của bé cũng rất quan trọng. Đồ chơi đúng với giới tính sẽ thu hút và khiến bé hứng thú khi chơi hơn. Khi đó, giá trị của đồ chơi mới được phát huy

Một lưu ý nữa là bố mẹ cũng không nên lựa chọn đồ chơi mang tính bạo lực cho bé. Đồ chơi bạo lực ảnh hưởng cực kỳ xấu đến việc hình thành nhân cách và định hình tính cách, lối sống sau này của bé.

3. Lựa chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của bé

Làm những việc mình thích là ý muốn không chỉ của người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng vậy. Việc được chơi món đồ mình thích sẽ khiến trẻ được thư giãn, vui vẻ và tăng khả năng tiếp thu cũng như rèn luyện khi chơi.

Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé, bố mẹ có thể tham khảo ý kiến của bé cộng thêm những kinh nghiệm rút ra khi quan sát trẻ hàng ngày để lựa chọn được món đồ chơi ưng ý.

4. Lựa chọn món đồ chơi có thể giúp bé phát triển các kỹ năng

Những món đồ chơi tái hiện sự vật, sự việc hàng ngày là lựa chọn không tồi cho bé. Điều đó khiến bé cảm thấy thân thuộc, hiểu biết hơn và nhờ đó tương tác nhiều hơn với bố mẹ, bạn bè và người thân. Đây là một gợi ý không tồi khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé.

5. Những món đồ chơi không nên mua cho bé

- Đồ chơi nhựa vinyl :

5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ

Đồ chơi rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé

Đồ chơi nhựa vinyl là đồ chơi nhựa ảnh hưởng xấu tới không chỉ sức khỏe của trẻ mà còn cả môi trường nữa. Bản chất nhựa vinyl là chất độc hại và nó chứa đầy các hóa chất như chì và phthalate – gây hại cho sức khỏe bé người.

- Nói không với trang sức kim loại:

Một đánh giá của tổ chức về sức khỏe HealthyStuff cho thấy hơn một nửa số đồ trang sức được phân tích chứa các hóa chất đáng lo ngại, trong đó có cadmium – một chất gây ung thư, và chì. Càng cần cảnh giác trước những đồ trang sức lấp lánh rẻ tiền.

Viết bình luận của bạn: