Những chương trình đào tạo STEAM trên thế giới

10/09/2023
Những chương trình đào tạo STEAM trên thế giới

Giáo dục STEAM ngày càng được quan tâm và chú trọng nên các chương trình đào tạo STEAM cũng đẩy mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số chương trình tiêu biểu trong năm 2023.

1. Đào tạo STEAM trên máy tại UNICAMP Jakarta 2023

Vào cuối tháng 7, đối tác Indonesia của Makeblock Education đã tiến hành đào tạo STEAM trên máy cho giáo viên trong khuôn khổ UNICAMP, được tổ chức tại Jakarta. 50 giáo viên từ 20 trường học khác nhau trên khắp đất nước đã tham gia vào khóa đào tạo này. Mục đích là giúp các giáo viên có thêm các kiến thức, kỹ năng về STEAM bằng cách sử dụng các công cụ Makeblock Education và EdTech để làm phong phú thêm nội dung bài giảng cho học sinh.

Chủ tịch Hiệp hội các trường quốc gia và tư thục Indonesia (ANPS) đã có mặt tại sự kiện này. Ông hoan nghênh các hoạt động được tổ chức như một phương tiện để phát triển năng lực của giáo viên trong lĩnh vực STEAM, lĩnh vực rất cần thiết ở nước này.

Những chương trình đào tạo STEAM như thế này trên khắp thế giới đang giúp chất lượng giáo dục tốt hơn. Đồng thời, tăng cơ hội cho những nhà đổi mới trong tương lai ở các lĩnh vực STEAM.

2. Giáo dục Makeblock có mặt tại Hội chợ Giáo dục Coex Eduplus

Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 8, Renzulli - một trong những nhà phân phối địa phương của Makeblock Education tại Hàn Quốc đã tham gia Hội chợ Giáo dục Coex Eduplus. Đây là một trong những hội chợ giáo dục lớn nhất ở Seoul.

Đây là một trong những hội chợ giáo dục lớn nhất cả nước, được tổ chức bởi Liên đoàn hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học Hàn Quốc và Ban tổ chức Tuần lễ Edu Plus. Họ đã giới thiệu đầy đủ các sản phẩm của Makeblock Education, chẳng hạn như mTiny, mBot2 và Codey Rocky cho khán giả, không chỉ bao gồm giáo viên và học sinh mà còn cả những nhân vật nổi bật trong lĩnh vực giáo dục.

Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Jeollanam-do ca ngợi các sản phẩm của Makeblock Education rất sáng tạo và mang tính giáo dục.

3. Hợp tác thực hiện giáo dục STEAM ở Colombia

Tdrobotica - đối tác giáo dục của Makeblock Education ở Colombia, đang đưa mBot2 đến các thành phố Tabio và Cajicá. Mục đích là để giúp các học sinh tiếp cận lập trình, nâng cao, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới.

Dự án thực hiện được nhờ sự hợp tác với chính quyền địa phương cùng với Cafam Colombia và Đại học EAFIT - hai tổ chức quan trọng trong sự phát triển giáo dục ở nước này.

Các trường học ở các địa phương nói trên đang được trang bị mBot2 và được đào tạo STEAM. Mục đích là đảm bảo đưa chương trình giáo dục STEAM rộng mở tại quốc gia này đến với những tài năng tương lai của đất nước.

4. Chia sẻ kinh nghiệm từ giáo viên ở Ba Lan

Makeblock Education đã đến thăm trường tiểu học số 1 John Paul II ở Łęczyca để quan sát các giải pháp, đào tạo STEAM đang được sử dụng như một phần tài nguyên lớp học.

Łukasz Cybulski - một trong những giáo viên đứng sau việc triển khai STEAM, chia sẻ kinh nghiệm của mình: "Cuộc phiêu lưu của tôi với robot Makeblock bắt đầu vào năm 2013. Một năm sau, các bài học lập trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh và được phụ huynh đồng tình”.

Kết luận

Có thể thấy chương trình đào tạo STEAM ngày càng rộng mở trên toàn thế giới. Đây là nền giáo dục hiện đại, giúp người học cảm thấy hứng thú khi kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đồng thời, rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết để người học tự tin và tìm kiếm cơ hội làm việc tốt ở tương lai.

Viết bình luận của bạn: