Điều kiện trao giấy thẩm định khung chương trình giáo dục STEM mới nhất

16/06/2023
Điều kiện trao giấy thẩm định khung chương trình giáo dục STEM mới nhất

Chương trình Stem ngày càng trở nên quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Để được cấp giấy thẩm định, mỗi đơn vị cần đảm bảo đủ những điều kiện nhất định. Dưới đây là thông tin chi tiết về điều kiện trao giấy thẩm định khung chương trình giáo dục Stem mới nhất để các bạn tham khảo.

1. Steam Robotics – giải pháp giáo dục hiện đại

Trong những năm gần đây, giáo dục stem đang dần được các trường học áp dụng trong giảng dạy. Để có thể hoạt động được theo chương trình này, mỗi nhà trường cần phải có phòng Lab Steam Robotics với đầy đủ các trang bị cần thiết. Bao gồm: Phần cứng, các thiết bị và phần mềm Makeblock.

Giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy Stem cần được đào tạo chuyên sâu và am hiểu về lĩnh vực này. Khi có năng lực thì việc truyền tải kiến thức đến các em mới thực sự hiệu quả.

Chứng nhận thẩm định MakeSteam Robotics đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hệ thống giáo dục Stem. Trong đó, QG Education là một trong những đơn vị đủ điều kiện trao giấy thẩm định đạt được nhiều thành tựu đáng nể.

2. QG Education – Chương trình giáo dục MakeSteam Robotics tiên tiến

QG Education là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng chương trình giảng dạy về Steam Robotics tại trường học. Có thể nói, sự tiếp cận nhanh và hiệu quả của phương pháp giáo dục này sẽ giúp các em học sinh học hỏi được nhiều điều bổ ích trong thời đại 4.0 hiện nay.

Steam Robotics đang được triển khai học chính khóa tại các trường học của Newton Grammar School và luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Các hoạt động trải nghiệm Stem tại trường đại học hay ngày hội Stem cũng được QG đứng ra tổ chức và đạt được kết quả tốt đẹp.

Ngoài ra, QC Education còn là đơn vị cấp giấy cứng nhận Mentor cho cuộc thi nổi tiếng tại Việt Nam MakeX Robotics Competition theo ủy quyền. Thật vinh dự và tự hào khi trung tâm được tổ chức giải đấu Robotics quốc tế khu vực Việt Nam tại vòng loại. Đặc biệt, QG được Makeblock Education tại Việt Nam ủy quyền đào tạo giáo viên cho lĩnh vực Stem.

Công ty Cổ phần Giáo dục QG Education đã vinh dự được Giám đốc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi. Với thế mạnh về nguồn lực nên trung tâm được đánh giá cao về phát triển bền vững. Chương trình giáo dục của QG Education trong MakeSteam Robotics đáp được đầy đủ điều kiện trao giấy thẩm định và các tiêu chí mà hội đồng thẩm định đề ra. Vì thế, trung tâm chính thức được cấp giấy thẩm định và tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

Trong khung chương trình giáo dục phổ thông, EG muốn hợp tác với Makeblock để lan tỏa Stem đến với các em học sinh trên khắp cả nước. Theo lộ trình xuyên suốt mà trung tâm xây dựng, chắc hẳn trong thời gian tới, các cấp học từ tiểu học đến phổ thông sẽ được áp dụng chương trình giáo dục này.

3. QG Education – Chương trình đủ điều kiện trao giấy thẩm định

Vào giữa tháng 6 năm 2023, QG Education vinh dự được nhận giấy chứng nhận thẩm định Khung chương trình giáo dục Stem. Kết quả thẩm định được Trung tâm phát triển bền vững Giáo dục phổ thông Quốc gia thuộc Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đánh giá dựa trên hệ tiêu chí của giáo dục Stem. Tiêu chí này đã được nghiên cứu, triển khai tại các trường phổ thông từ năm 2018 và đều phù hợp với chương trình giảng dạy trong nước.

Giấy chứng nhận này có vai trò quan trọng, tạo bước đột phá cho QG Education. Sau khi đủ điều kiện trao giấy thẩm định, QG Education đã đưa ra các giải pháp giáo dục hữu ích. Ngoài việc đầu tư cho các trang thiết bị, cơ sở vật chất, hệ thống giáo dục này còn đào tạo chuyên sâu cho các giáo viên về Stem, trong đó có Steam Robotics.

Với mong muốn các em học sinh trên cả nước có cơ hội học tập với giáo dục Steam Robotics nên QG Education đã liên kết với Makeblock. Chiến dịch này được mở ra để trao tặng cho các trường học phòng Lab Steam Robotics hoàn toàn miễn phí. Các trường học nếu có đủ điều kiện và phù hợp với tiêu chí đánh giá của chương trình đều được hỗ trợ tận tình. Nếu thành công, trường học sẽ có thêm cơ sở vật chất cho các hoạt động giáo dục Stem.

4. Makeblock – Hợp tác và phát triển cùng QG Education

QG Education là đơn vị đủ điều kiện trao giấy thẩm định đã được nhiều tổ chức công nhận. Trong đó, Makeblock đã có sự phối hợp ăn ý với QG để cung cấp cho các bậc học từ lớp mẫu giáo đến đại học các giải pháp giáo dục Steam Robotics thiết thực. Bao gồm: Các cuộc thi, phần mềm, phần cứng.

Theo thống kê mới nhất, các sản phẩm của Makeblock đã được hơn 20 triệu người dùng, hơn 200.000 trường học áp dụng trên 140 quốc gia trên toàn thế giới. Các giải thưởng mà Makeblock tự hào được xướng tên như: Korea’s K-Design Award, IDEA Gold Award, Finland Kokoa Education Standard Certification… Đây chính là động lực to lớn để Makeblock hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Kết luận

QG Education là đơn vị đủ điều kiện trao giấy thẩm định theo chương trình giáo dục MakeSteam Robotics và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Việc tiếp cận Steam Robotics là rất quan trọng để chúng ta bắt kịp sự phát triển của xu hướng thời đại nhất là nền công nghệ 4.0 như hiện nay.

Viết bình luận của bạn: