Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi và những điều cần biết

17/04/2021
Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi và những điều cần biết

Bé gái nhà bạn đã 3 tuổi và bạn chưa biết nhiều về đồ chơi cho bé gái 3 tuổi. Vậy thì những thông tin dưới đây mà Makeblock chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để lựa chọn cho con món đồ chơi phù hợp.

1. Đồ chơi bé gái 3 tuổi có đặc điểm gì?

Cha mẹ nên tìm hiểu về đặc điểm của bé gái 3 tuổi, để đưa ra sự lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Đồ chơi kích thích tư duy, sáng tạo

Những món đồ chơi kích thích tư duy sáng tạo cùng khả năng vận động sẽ rất phù hợp với bé gái 3 tuổi. Thông qua những đồ chơi này, trẻ sẽ nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh cũng như kích thích khả năng sáng tạo, tư duy được tốt hơn.

  • Đồ chơi phát triển về cảm xúc

Cảm xúc của trẻ 3 tuổi đã phát triển tốt và những cảm xúc đó trẻ hoàn toàn có thể bộc lộ ra ngoài. Do đó, cha mẹ nên chọn những đồ chơi phù hợp với tính cách, sở thích của con để trẻ hứng thú hơn khi trải nghiệm.

đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi phải phù hợp với sở thích của con

  • Đồ chơi giúp phát triển về ngôn ngữ

Trẻ lên 3 cũng là lúc khả năng nói bắt đầu cải thiện rõ rệt. Do đó, cha mẹ nên chọn những đồ chơi hữu ích để giúp con phát triển ngôn ngữ được tốt hơn.

2. Đồ chơi dành cho bé gái 3 tuổi cần đáp ứng tiêu chí nào?

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé gái 3 tuổi cha mẹ cần nằm lòng dưới đây để có được món đồ thực sự phù hợp và ý nghĩa:

  • Tiêu chí an toàn

An toàn là tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua khi lựa chọn đồ chơi cho con. Vì thế, cha mẹ nên chọn đồ chơi đảm bảo được làm từ chất liệu cao cấp hoặc tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại.

Ngoài ra, đồ chơi cần tránh các góc cạnh sắc nhọn dễ làm con tổn thương. Đồng thời, cũng không nên chọn đồ chơi có nhiều hạt, vật nhỏ dễ khiến trẻ nuốt, gây nguy hiểm cho tính mạng.

  • Đồ chơi có nhiều màu sắc

Những đồ chơi có màu sắc nổi bật, bắt mắt chắc chắn sẽ làm trẻ yêu thích và hứng thú hơn. Hơn nữa, đồ chơi nhiều màu sắc còn giúp con nhận biết được các màu sắc và hiểu hơn về thế giới xung quanh.

  • Đồ chơi có độ bền cao

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi cần phải có độ bền cao, giúp bé chơi được lâu hơn. Vì thế, cha mẹ nên chú trọng lựa chọn các sản phẩm chất lượng, đảm bảo có độ bền cao theo thời gian.

3. Bộ đồ chơi cho bé gái 3 tuổi rèn luyện vận động

Các sản phẩm đồ chơi cho bé gái 3 tuổi rèn luyện vận động, sự khéo léo của đôi tay cũng như tinh mắt có rất nhiều. Cha mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

3.1. Đất nặn

Đất nặn với đặc điểm mềm dẻo và chất liệu an toàn, có nhiều màu sắc khác nhau. Thông qua sản phẩm này, trẻ sẽ được thỏa sức nặn các hình vật, con vật, đồ vật… khác nhau theo trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của bé. Như vậy, vừa giúp đôi tay của trẻ khéo léo, mắt tinh nhanh và trí tư duy, sáng tạo cũng được cải thiện.

đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Đất nặn - đồ chơi lý tưởng cho bé gái 3 tuổi

3.2. Đồ chơi xếp hình

Các bộ đồ chơi xếp hình hiện nay rất đa dạng, với các mức độ khó, dễ khác nhau. Do đó, cha mẹ hãy lựa chọn bộ xếp hình phù hợp với bé gái 3 tuổi để giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi chơi.

Đồ chơi xếp hình sẽ cho bé thỏa sức sáng tạo theo ý thích để xây dựng những mô hình khác nhau. Vì thế, bé có thể chơi lâu dài mà không chán với đa dạng ý tưởng của mình.

4. Lập trình - Đồ chơi cho bé gái 3, 4 tuổi

Ngoài những đồ chơi rèn luyện vận động, khả năng tư duy thì đồ chơi lập trình cũng rất thích hợp để phát triển trí não cũng như khả năng tư duy của trẻ. Trong đó, Makeblock mTiny Discover Kit là bộ sản phẩm lập trình phù hợp với trẻ từ 3 – 6 tuổi.

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi là sản phẩm này sẽ giúp con trải nghiệm học tập trong các trò chơi. Lập trình với cách đơn giản là trỏ và nhấp nên chỉ cần hướng dẫn trẻ là con sẽ nhanh chóng làm quen. Vì thế, trẻ sẽ được chủ động học hỏi, tìm tòi cũng như rèn luyện nhiều kỹ năng khác như xác định, phân tích và giải quyết vấn đề.

đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Makeblock mTiny Discover Kit

Makeblock mTiny Discover Kit bao gồm nhiều cấp độ và tốc độ khác nhau. Vì thế, cha mẹ có thể lựa chọn những trò chơi ở cấp độ phù hợp với con. Khi con đã quen và thành thạo thì có thể chuyển sang những cấp độ khó hơn. Do đó, đây là sản phẩm đồng hành với bé trong những năm tháng mầm non để trẻ vừa có thể vui chơi vừa học tập, phát triển tốt hơn.

5. Mua đồ chơi cho bé gái 3 tuổi ở đâu?

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi hiện được bày bán nhiều tại các cửa hàng đồ chơi, siêu thị. Do đó, cha mẹ nên chọn những địa chỉ uy tín để mua được món đồ chơi đảm bảo chất lượng, chính hãng với mức giá phải chăng.

Nếu muốn mua Makeblock mTiny Discover Kit, cha mẹ hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Email: lananh5cvietnam@gmail.com.
  • Hotline: 0983325500.
Viết bình luận của bạn: