Lợi ích khi chọn đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi phù hợp

16/04/2021
Lợi ích khi chọn đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi phù hợp

Bé gái độ tuổi 5,6 chủ yếu tiếp nhận thông tin từ gia đình và trường lớp. Đây cũng là giai đoạn trẻ chuyển cấp từ mẫu giáo lên tiểu học. Vì vậy lựa chọn đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi là chủ đề được nhiều bố mẹ quan tâm.

1.Mua đồ chơi cho bé gái 5 tuổi

Mua đồ chơi cho bé gái ngoài tính giải trí thì những bộ đồ chơi như: Đồ chơi bác sĩ, bộ đồ nấu ăn hay lắp ghép sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu và thực hành dễ hơn những bài học từ trường lớp hoặc từ gia đình.

đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi

Mua đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi còn giúp hạn chế tình trạng trẻ mải mê máy tính bảng, điện thoại hay các trò chơi điện tử...

Phụ huynh có thể rèn luyện cho trẻ khả năng phát triển tư duy, sáng tạo thông qua việc chơi các trò chơi. Đồng thời tăng cường độ vận động, khám phá và hoàn thiện nhiều kỹ năng khác của trẻ.

Trong số vô vàn những món quà để làm quà cho trẻ, chắc hẳn bố mẹ nào cũng sẽ ưu tiên chọn đồ chơi cho bé gài 5,6 tuổi. Bởi vì, đồ chơi không chỉ là thứ trẻ nhỏ rất yêu thích. Nó còn có khả năng kích thích và gây bất ngờ cực kỳ cao.

Hơn nữa đó còn là một món quà vô cùng ý nghĩa trong để tạo nên nhiều kí ức đẹp cho trẻ sau này. Vậy, mua đồ chơi cho bé gái bố mẹ cần ưu tiên chọn những món đồ phù hợp với sở thích, tính cách của con.

Như vậy sẽ dễ gây thích thú, tạo niềm vui cho trẻ mỗi ngày. Từ đó trẻ sẽ có thái độ sống tích cực, lạc quan và tự tin hơn.

2.Đồ chơi cho bé gái 5 tuổi

Những bộ đồ chơi cho bé gái 5 tuổi nào phù hợp? Có những loại đồ chơi nào cho bé gái độ tuổi lên 5 lên 6? Dưới đây bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn món quà tuyệt vời cho nàng công chúa nhỏ của mình nhé.

Đồ chơi tưởng tượng, sắm vai

Bé gái nào cũng mê búp bê Barbie dễ thương. Những bạn búp bê như người bạn trong hầu hết các cuộc vui chơi của trẻ. Khi chơi với búp bê, trẻ có thể hoá thân cho búp bê thành những nhân vật theo trí tưởng tượng của trẻ.

đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi

Bé gái nào cũng mê búp bê Barbie dễ thương

Hơn thế nữa, trẻ còn có thể thoả sức sáng tạo trong việc cắt may, phối quần áo cho búp bê của mình. Đó thực sự là một phương pháp tối ưu nhưng cực kì gần gũi trong việc kích thích sự phát triển khả năng thẩm mỹ ở trẻ.

Đồ chơi sáng tạo

Món đồ chơi tuyệt vời này bé hoàn toàn có thể sáng tạo ra thế giới cho riêng mình thông qua các mô hình mang chủ đề có sẵn.

đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi

Đồ chơi sáng tạo thúc đẩy các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ 

Việc tưởng tượng, sáng tạo này không chỉ giúp hoạt động vui chơi của trẻ trở nên vui nhộn, sinh động hơn, mà còn giúp các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sáng tạo, tư duy có thể phát triển và hoàn thiện một cách vượt bậc.

Đồ chơi phát triển nghệ thuật

Trẻ có thể tha hồ sáng tạo ra muôn vàn các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Đó có thể là những bộ bút màu, một số loại nhạc cụ…

đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi

Đồ chơi tăng cường và nâng cao khả năng nghệ thuật của trẻ

3.Mua đồ chơi gì cho bé gái 5 tuổi

Mua đồ chơi cho bé gái 5 tuổi cần dựa trên nhiều tiêu chí, một trong số tiêu chí được nhiều người quan tâm đó là lợi ích của đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi. Vậy lợi ích mang lại khi lựa chọn đúng loại đồ chơi phù hợp là gì?

Phát triển nhận thức của trẻ

Những món đồ chơi kích thích sự phát triển của não bộ trông có vẻ đơn giản nhưng để chơi được chúng trẻ buộc phải suy nghĩ vận dụng trí não. Chính vì vậy hình thành nên mối liên kết giữa các đồ vật và các sự việc. Tăng trí tưởng tượng, liên kết giữa các sự vật và vật thể với nhau. Từ đó, bé có thể rút ra được bài học cho riêng mình như:

  • Phân biệt kích cỡ lớn, nhỏ
  • Phân biệt hình dạng tròn, méo, vuông, tam giác…
  • Phân biệt trạng thái cảm xúc: vui, buồn, ngạc nhiên…
  • Phân biệt các màu sắc

Phát triển khả năng sáng tạo

Ngoài việc tăng khả năng nhận thức, những món đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi còn kích thích sự sáng tạo ở bé. Với những món đồ chơi, bé có thể liên tưởng đến nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn mà người lớn có khi không nhận thấy được.

Tuy nhiên, không phải trí thông minh hay sự sáng tạo ngẫu nhiên mà có được, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bố mẹ nên quan sát để hiểu trẻ và để lựa chọn những món đồ chơi cho bé gái 5,6 tuổi phù hợp.

Rèn luyện khả năng tập trung

Thời gian tập trung của bé 5,6 tuổi thường ngắn hơn so với người lớn rất nhiều. Điều này càng thể hiện rõ nét hơn khi trẻ chậm phát triển. Để rèn luyện khả năng này, bố mẹ nên mua cho bé những món đồ chơi đòi hỏi tính tập trung cao như: Đồ chơi câu cá, xếp hình. Đây là món đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng tập trung khá hiệu quả.

Phát triển khả năng quan sát

Khả năng quan sát chính là những kỹ năng mà bố mẹ nên trang bị cho con càng sớm càng tốt. Đây sẽ là điều kiện rất tốt thúc đẩy sự phát triển trí lực sau này.

Viết bình luận của bạn: