Đồ chơi cho bé gái 8 tuổi nên chọn lựa thế nào

21/04/2021
Đồ chơi cho bé gái 8 tuổi nên chọn lựa thế nào

Nhiều cha mẹ băn khoăn không biết nên chọn đồ chơi cho bé gái 8 tuổi như thế nào là phù hợp và giúp con vừa học, vừa chơi hiệu quả. Câu hỏi này của các bậc phụ huynh sẽ được Makeblock giải đáp dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

1. Gợi ý bộ đồ chơi cho bé gái 8 tuổi

Thị trường đồ chơi cho bé gái 8 tuổi hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, để con vừa chơi vừa học, phát triển tư duy và các kỹ năng thì cha mẹ nên tham khảo một số đồ sản phẩm dưới đây.

1.1. Đồ chơi lắp ghép Lego

Đồ chơi lắp ghép Lego có xuất xứ từ Đan Mạch nên được làm từ những chất liệu an toàn và dễ dàng lắp ghép. Sản phẩm có nhiều loại lắp ghép khác nhau và mức độ khó cũng tăng dần theo từng độ tuổi.

Khi chơi lắp ghép Lego, bé sẽ được rèn luyện tư duy, sáng tạo cũng như sự tập trung cao độ. Cùng với đó là rèn luyện sự khéo léo, dẻo dai của đôi tay.

1.2. Đồ chơi ghép tranh

Đây là một trong những đồ chơi dành cho bé gái được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. Từ một bức tranh có sẵn được in trên giấy hay sản phẩm, trẻ sẽ phải tìm kiếm và lắp các mảnh ghép với nhau sao cho phù hợp để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Thông qua đó, con sẽ được rèn luyện khả năng nhạy bén, tập trung và tinh mắt, khéo léo của đôi tay.

Trò chơi ghép tranh cũng có rất nhiều loại khác nhau với các mức độ khó dễ theo từng độ tuổi. Vì thế, cha mẹ nên cân nhắc để chọn lựa cho bé gái 8 tuổi đồ chơi ghép tranh có độ khó và phức tạp phù hợp.

1.3. Đồ chơi ghép hình 3D

Đây cũng là một loại đồ chơi lắp ghép. Thế nhưng, bộ lắp ghép này sẽ tạo ra những mô hình 3D rất bắt mắt. Đặc biệt, chất liệu bằng nhựa hoặc giấy nên an toàn cho làn da của con.

đồ chơi cho bé gái 8 tuổi

Đồ chơi lắp ghép 3D

Việc lắp ghép mô hình 3D sẽ giúp trẻ nhạy bén hơn và đôi tay cũng trở nên linh hoạt hơ. Cùng với đó là sự phát triển khả năng sáng tạo, tư duy cũng như trí tưởng tượng của trẻ.

1.4. Các loại cờ

Chơi cờ là một trong những đồ chơi cho bé gái 8 tuổi, giúp con phát triển tư duy, lập luận để có những hướng đi chính xác để dành chiến thắng. Chơi cờ còn là cách giúp con tập trung cao độ, biết quan sát các nước đi của mình và đối thủ để có chiến thuật đúng, phù hợp.

Hiện nay, các loại cờ dành cho trẻ giúp phát triển tư duy, sáng tạo và khả năng tập trung như cờ vua, cà caro, cờ tỷ phú…

1.5. Đồ chơi liên quan đến những con số

Để con vừa có thể vui chơi, vừa có thể rèn luyện trí não thì đồ chơi cho bé gái 8 tuổi liên qua đến những con số là sự lựa chọn tuyệt vời. Cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi phù hợp như toán vui, Sudoku…

1.6. Đồ chơi mang tính giáo dục

Bé gái 8 tuổi đã có trí nhớ tốt, khả năng tư duy và biết phân tích, xử lý các vấn đề. Do đó, đồ chơi mang tính giáo dục sẽ rất phù hợp để con vừa học, vừa chơi và rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng.

Cha mẹ có thể tham khảo sản phẩm Neuron Explorer Kit (for EU&US) - Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ. Bộ sản phẩm này bao gồm 4 gói vật liệu thủ công và 12 khối điện tử, cho phép trẻ có thể lắp ghép thành 5 vật phẩm khác nhau, như đàn piano, xe hơi…

đồ chơi cho bé gái 8 tuổi

Neuron Explorer Kit giúp con phát triển tư duy và làm quen với lập trình

Ngoài việc lắp ghép thành các mô hình, trẻ còn được học mã hóa bằng ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ thực hiện. Đi kèm với đó là hướng dẫn cách sử dụng dựa trên đồ chơi và cho phép điều khiển mô hình vật phẩm dễ dàng hơn.

2. Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái 8 tuổi

Ngoài những đồ chơi được gợi ý trên đây thì còn rất nhiều sản phẩm khác phù hợp với bé gái 8 tuổi. Tuy nhiên, cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi cho con theo những tiêu chí sau:

  • Chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của con

Hãy tìm hiểu về sở thích của con để cân nhắc lựa chọn cho con món đồ chơi thực sự ý nghĩa và khiến con say mê khám phá.

  • Đồ chơi phục vụ cho lợi ích của con

Vừa chơi vừa học là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái 8 tuổi. Do đó, hãy quan tâm đến những món đồ chơi phục vụ cho lợi ích của con trong việc rèn luyện nhiều kỹ năng cũng như khả năng tư duy, trí tuệ,…

  • Lựa chọn đồ chơi phù hợp với ngân sách

Thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi cho trẻ với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ nên cân nhắc khả năng ngân sách của mình để lựa chọn món đồ chơi vừa phù hợp với con vừa hợp với ngân sách.

  • Chọn mua đồ chơi tại địa chỉ uy tín

Nên mua đồ chơi tại những địa chỉ có thương hiệu, uy tín để đảm bảo chất lượng, sự an toàn cho con. Đồng thời, tại những địa chỉ này, bạn sẽ chọn mua được món đồ chơi có mức giá hợp lý.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về đồ chơi cho bé gái 8 tuổi cũng như nằm lòng các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đồ chơi cho con. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cha mẹ chọn được cho con món đồ chơi phù hợp.

Viết bình luận của bạn: