Đồ chơi cho bé gái 9 tuổi có nên chọn đồ chơi giáo dục?

22/04/2021
Đồ chơi cho bé gái 9 tuổi có nên chọn đồ chơi giáo dục?

Thị trường đồ chơi giáo dục ngày càng đa dạng và phong phú. Vì vậy để lựa chọn được món đồ chơi cho bé gái 9 tuổi phù hợp với sở thích của con và yêu cầu của mẹ là một vấn đề khá khó khăn.

1.Tiêu chí chọn đồ chơi giáo dục cho bé gái 9 tuổi

Phần lớn đồ chơi được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Trong đó, đồ chơi cho bé gái 9 tuổi là đồ chơi thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tư duy, vận động trí óc và hình thành những thói quen tốt cho trẻ.

đồ chơi cho bé gái 9 tuổi

Để chọn được đồ chơi giáo dục cho bé tốt và phù hợp không phải là điều dễ dàng

Trên thị trường hiện nay đồ chơi trẻ em phát triển rất mạnh mẽ với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Nhưng thực tế là không phải đồ chơi cứ gắn nhãn đồ chơi giáo dục là an toàn và có lợi cho trẻ.

Một số tiêu chí chọn đồ chơi giáo dục sau đây sẽ gỡ rối phần nào băn khoăn của bố mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái 9 tuổi.

Đồ chơi giáo dục cho bé phải an toàn

Yếu tố an toàn được xem là tiêu chí hàng đầu khi chọn đồ chơi cho bé gái 9 tuổi. Mặc dù mẫu mã các loại đồ chơi khá bắt mắt nhưng lại chứa những hóa chất độc hại, có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Do đó, lựa chọn đồ chơi cho bé gái 9 tuổi phụ huynh nên ưu tiên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín cùng các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe trẻ em.

Đồ chơi giáo dục cho bé phải phù hợp với độ tuổi

Trẻ em ở mỗi lứa tuổi sẽ có những sở thích và nhu cầu về đồ chơi khác nhau. Khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái 9 tuổi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ tạo được sự hứng thú cho bé. Đồng thời trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng để phát triển và hoàn thiện hơn.

Đồ chơi giáo dục cho bé phù hợp với sở thích

Khi được chơi món đồ chơi trẻ thích, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và tập trung khám phá hơn đặc biệt với đồ chơi giáo dục.

Điều này sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.

Vì vậy khi chọn mua đồ chơi giáo dục cho bé gái 9 tuổi, bố mẹ nên lưu ý đến sở thích của trẻ để chọn sản phẩm cho phù hợp.

Đồ chơi cho bé phát triển cả thể chất và tư duy

Đồ chơi không chỉ dùng để vui chơi, giải trí mà còn giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng trong đó có phát triển tư duy và sự sáng tạo.

Vì vậy bên cạnh những món đồ chơi vận động, bố mẹ cũng nên chọn đồ chơi mang tính giáo dục để trẻ có công cụ để phát triển trí thông minh.

Thông qua quá trình chơi đồ chơi giáo dục, trẻ sẽ học được cách tư duy, thể hiện sự sáng tạo, phát triển cảm xúc và các mối quan hệ xã hội tốt hơn.

2.Đồ chơi giáo dục cho trẻ phổ biến nhất hiện nay

Đồ chơi cho bé gái 9 tuổi không còn đơn giản như trước mà sẽ có độ khó cao hơn để bé được thử thách và bộc lộ hết khả năng của mình. Gợi ý một số loại đồ chơi sau đây:

Đồ chơi xếp tranh, xếp hình

Những nhà tâm lí học đã chỉ ra rằng sự phát triển về não bộ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể bởi thế giới xung quanh và trò chơi xếp tranh, xếp hình có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ này.

đồ chơi cho bé gái 9 tuổi

Đồ chơi xếp tranh, xếp hình còn giúp trẻ phát triển các động tác vận động sự khéo léo của đôi tay

Trẻ có thể học được cách trực tiếp tiếp xúc với môi trường xung quanh và thấy được sự biến đổi liên tục của nó thông qua việc chơi đồ chơi cho bé gái 9 tuổi này.

Đồ chơi xếp tranh, xếp hình còn giúp trẻ phát triển các động tác vận động sự khéo léo của đôi tay hay những kĩ năng cần thiết để có thể cầm nắm được những mảnh ghép.

Đó chính là cách trẻ phát triển kĩ năng quan trọng đó là tư duy suy luận, trẻ phải tự suy luận một cách nghiêm túc cho đến khi chúng thực sự tạo thành một bức hình hoặc một khối hình hoàn chỉnh.

Hình ghép đơn giản và các loại ghép hình nói chung có thể giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ và phát triển kĩ năng nhận dạng hình ảnh.

Đồ chơi gấp giấy Origami

Nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật giúp tăng khả năng sáng tạo và khéo tay cho trẻ nhất là các bé gái.

đồ chơi cho bé gái 9 tuổi

Với đồ chơi cho bé gái 9 tuổi này trẻ sẽ có cơ hội sáng tạo ra các sản phẩm và cách hoàn thành chúng khác nhau

Không chỉ giúp trẻ phát huy sự sáng tạo, gấp giấy còn khiến các bé theo đuổi môn nghệ thuật mới, giúp thị giác và đôi tay linh hoạt hơn. Hơn nữa Origami còn dạy trẻ về sự sắp xếp và logic.

Cờ Vua

Đồ chơi cho bé gái 9 tuổi là cờ vua như một cách tuyệt vời để khơi gợi những kĩ năng quan trọng của trẻ em.

đồ chơi cho bé gái 9 tuổi

Chơi cờ đòi hỏi trẻ phải quan sát cẩn thận, và cực kỳ tập trung

Khi chơi cờ đòi hỏi trẻ phải quan sát cẩn thận, và cực kỳ tập trung. Vì vậy sẽ dạy trẻ học cách làm thế nào để làm được điều đó.

Bên cạnh đó, chơi cờ còn giúp trẻ tập hình dung, phải suy nghĩ trước và tiên đoán được những gì sắp xảy ra, trẻ cần phải dự tính những bước tiếp theo trong đầu của trẻ.

Neuron Explorer Kit (for EU&US) - Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ

Neuron Explorer Kit là một sản phẩm Makeblock thế hệ mới đi kèm với nhiều khối điện tử có thể lập trình.

đồ chơi cho bé gái 9 tuổi

Neuron Explorer Kit là một sản phẩm Makeblock thế hệ mới

Bao gồm 12 khối điện tử với các cảm biến như: Cảm biến âm thanh, cảm biến ánh sáng, năng lượng thông minh, cảm biến nhiệt độ…và 4 gói vật liệu thủ công.

Khi sử dụng những vật liệu này cho phép trẻ xây dựng thành năm vật phẩm khác nhau, như xe hơi hoặc đàn piano.

Điều quan trọng hơn nữa khi trẻ tiếp xúc với món đồ chơi cho bé gái 9 tuổi này là trẻ có cơ hội học lập trình bằng ngôn ngữ lập Scratch hoặc Swift. Neuron Explorer Kit đi kèm với các hướng dẫn giúp trẻ khám phá thế giới lập trình một cách thú vị hơn.

Theo các chuyên gia bé gái thường phát triển nhanh và sớm hơn so với các bé trai có cùng độ tuổi. Vì vậy bố mẹ cần chú ý để lựa chọn được món đồ chơi phù hợp nhất với trẻ. Để trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy và óc sáng tạo. Qua những món đồ chơi cho bé gái 9 tuổi phù hợp bé sẽ vui vẻ và hứng thú khi chơi hơn và mang đến hiệu quả cao hơn.

Viết bình luận của bạn: