Đồ chơi cho bé trai nên chọn như thế nào?

12/04/2021
Đồ chơi cho bé trai nên chọn như thế nào?

Đồ chơi cho bé trai giúp trẻ hình thành các kĩ năng và hành động quan trọng. Vì vậy chủ đề mua đồ chơi cho trẻ như thế nào là chủ đề chưa bao giờ hết hot. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1.Đồ chơi bé trai khác với đồ chơi bé gái như thế nào?

Đồ chơi bé trai khác với đồ chơi giành cho bé gái như thế nào? Nếu chọn đồ chơi cho bé trai phần lớn bạn sẽ chọn những món đồ có có tone màu như xanh da trời, vàng, đen, trắng…và dĩ nhiên mặc định màu hồng sẽ là màu của các bé gái.

đô chơi cho bé trai

Khi chọn đồ chơi cho bé trai bạn sẽ lạc vào thế giới của những mô hình trực thăng, siêu nhân, bộ đồ chơi khoa học, ô tô…

Nếu chọn đồ chơi cho bé gái bạn sẽ không thể bỏ qua búp bê, bộ đồ trang điểm hay bộ nấu ăn…

Có thể nói khuôn mẫu giới tính đã được sắp đặt sẵn cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì thế các nhà sản xuất đồ chơi đã nắm bắt được quan điểm đó nên khi lên ý tưởng và cho ra đời những loại đồ chơi đã mang hơi hướng phân loại giới tính cho trẻ em.  

Đó cũng là một lợi thế khi bố mẹ muốn tìm mua đồ chơi cho bé trai và bé gái. Một diều lưu ý đó là nên lụa chọn đồ chơi cho trẻ phù hợp với giới tính để trẻ có thể hình dung và định hướng đúng về giới tính của mình, tránh sự lệch lạc về giới tính ngay từ nhỏ.

2.Bộ đồ chơi giành cho bé trai

Bộ đồ chơi giành cho bé trai và  những món đồ chơi đó chúng có ảnh hưởng thế nào đối với sự lớn lên và phát triển của trẻ?

Trẻ em nói chung và bé trai nói riêng, chúng sẽ học về thế giới xung quanh và hình thành các kĩ năng như kỹ năng xã hội, trí tuệ, ngôn ngữ và hành động quan trọng thông qua việc chơi các trò chơi với công cụ là những bộ đồ chơi.

đồ chơi cho bé trai

Việc chơi trò chơi xây dựng với các khối lego sẽ rất cần thiết cho trẻ để phát triển sự nhận biết về không gian và khái niệm số học

Mặt khác bố mẹ cần giúp con tiếp cận với nhiều những trò chơi khác nhau, bên cạnh đó khuyến khích trẻ tham gia trò chơi tập thể để con mạnh dạn hơn và hòa đồng hơn.

Ngoài ra bố mẹ cần quan tâm đến sở thích của trẻ để một phần hiểu được tính cách của trẻ, một phần giúp bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé trai phù hợp để con có thể học và chơi hiệu quả hơn.

3.Đồ chơi lắp ráp cho bé trai

Đồ chơi lắp ráp cho bé trai không chỉ tạo không gian giải trí mà còn hỗ trợ bé phát triển trí tuệ tối ưu nhất.

Trong thực tế có một số trường hợp nếu bố mẹ chọn đồ chơi cho bé trai không đúng cách, không phù hợp với năng lực của trẻ không những không mang lại lợi ích cho bé mà còn khiến trẻ phải chịu tác động ngược, rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý khiến trẻ chán nản và ức chế khi chơi món đồ chơi đó.

đồ chơi cho bé trai

Những loại đồ chơi xếp hình, lắp ráp kỹ thuật thường được xem là món đồ chơi cho bé trai vui chơi an toàn và bổ ích mà các mẹ ưu tiên lựa chọn

Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn đồ chơi lắp ráp cho bé vui chơi an toàn và sáng tạo.

Chọn đồ chơi lắp ráp, xếp hình phù hợp với độ tuổi của trẻ

Đồ chơi lắp ghép cho bé từ 1 – 3 tuổi: Độ tuổi này mẹ nên chọn đồ chơi cho bé trai với các khối hình lớn vừa tay và đơn giản chủ yếu với các màu sắc cơ bản để trẻ có thể lắp ghép các khối hình không quá phức tạp, bởi khả năng nhận thức của trẻ độ tuổi này còn hạn chế.

Đồ chơi lắp ghép cho bé từ 3 – 6 tuổi: Trẻ độ tuổi này đã có thể chơi đồ chơi lắp ghép phức tạp hơn một chút, ưu tiên những mẫu đồ chơi lắp ghép không có mẫu sẵn để bé tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình.
Đồ chơi lắp ráp cho bé trên 6 tuổi: Bố mẹ có thể tăng độ khó cho bé với những bộ đồ chơi lắp ráp giúp tốt cho tư duy hơn. Bố mẹ có thể khuyến khích bé chơi trò chơi lắp ráp liên quan đến robot lập trình để giúp trẻ làm quen với lập trình sớm nhất có thể.

Chọn chất liệu đồ chơi lắp ghép

Hiện nay đồ chơi lắp ghép được làm với nhiều chất liệu như phổ biến là bằng nhựa, kim loại và gỗ. Phụ thuộc vào từng đặc tính của món đồ chơi mà mẹ chọn đồ chơi có chất liệu phù hợp nhưng nhất thiết phải chọn đồ chơi có chất liệu an toàn.

Mặt khác với những loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo bố mẹ nên chơi cùng con vui chơi để có người tương tác và hỗ trợ bé khi cần thiết và giúp trẻ đạt được lợi ích tốt nhất từ món đồ chơi đó.

4.Đồ chơi cao cấp cho bé trai

Giới thiệu một số đồ chơi cao cấp cho bé trai bố mẹ có thể tham khảo dưới đây:

Đồ chơi dụng cụ cơ khí

Bộ đồ chơi “nam tính” dành riêng cho các bé trai tinh nghịch. Đồ chơi dụng cụ sửa chữa cơ khí là một bộ đồ chơi hướng nghiệp rất đặc biệt dành cho các bé trai.

Bé sẽ cần tư duy để xem xem đối với mỗi tình huống sẽ cần sử dụng dụng cụ gì cho phù hợp, rồi sửa chữa như thế nào cho nhanh chóng nhất, từ đó rèn luyện tư duy logic và kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn.

đồ chơi cho bé trai

Bộ đồ chơi thông minh này có thể thoả mãn niềm đam mê cho những bé trai, kể cả những bé hiếu kì nhất

mBot Ranger

Là một sản phẩm nổi tiếng của hẫngMakeblock , mbot ranger là phiên bản nâng cao của robot mBot- một robot lập trình quá quen thuộc với các bạn nhỏ.

đồ chơi cho bé trai

Ranger có thể lắp ghép dưới 3 hình dạng: The tank-like Off-road Land Raider, the three-wheel racing car Dashing Raptor, và the Self-balancing Nervous Bird

mBot Ranger được tích hợp sáu loại cảm biến bao gồm: cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ, cảm biến âm thanh, cảm biến siêu âm, cảm biến dò đường và con quay hồi chuyển.

Từ việc tích hợp các cảm biến này, Ranger có thể thực hiện một loạt các chức năng bao gồm thu thập dữ liệu, tự động dò đường và tránh chướng ngại vật.

Với mbot ranger trẻ có thể làm quen với lặp trình và trải nghiệm những điểu tuyệt vời từ đồ chơi cho bé trai độc đáo này.

Bộ lắp ráp năng lượng gió - Quái vật gió

Bộ lắp ráp năng lượng gió - Quái vật gió là món đồ chơi thích hợp cho trẻ, giúp trẻ tăng các hoạt động chân, tay, trí não ngoài các giờ học.

đồ chơi cho trẻ em

Qua bộ đồ chơi trẻ sẽ hiểu biết hơn về vật lý, khoa học và những ứng dụng thực tiễn chúng vào đời sống

Hình thành tư duy sắp xếp, lắp ghép một cách bài bản khoa học và ngăn nắp. Hiểu biết hơn về vật lý, khoa học và những ứng dụng thực tiễn chúng vào đời sống. Khơi dậy niềm đam mê khám phá, tìm tòi vốn có ở trẻ nhỏ.

5.Mua đồ chơi bé trai, tại sao phải cẩn thận với đồ chơi bằng nhựa?

Có thể phụ huynh đều biết về những nguy hại do đồ chơi bằng nhựa không an toàn mang lại, nhưng thực tế rất khó để phân loại, kiểm định những loại đồ chơi cho bé trai được bày bán tràn lan như hiện nay.

Để giảm giá thành, thông thường các nhà sản xuất có thể sử dụng các loại nhựa tái sinh, nhựa phế thải từ nhiều nguồn khác nhau và thậm chí thu gom cả những loại nhựa có trộn lẫn với các chất thải hữu cơ để sản xuất đồ chơi.

Việc sử dụng các loại nhựa không bảo đảm chất lượng sẽ gây ra các nguy cơ về rối loạn nội tiết tố, nguy cơ dậy thì sớm, bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản… gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Cách tốt nhất bố mẹ chọn đồ chơi từ các nhà sản xuất đồ chơi có uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Tuyệt đối không vì giá rẻ hay vì kiểu dáng màu sắc bắt mắt mà chọn mua đồ chơi cho bé trai trôi nổi không rõ nguồn gốc.

 

Viết bình luận của bạn: