Đồ chơi cho bé trai 11 tuổi đáng mua nhất

10/04/2021
Đồ chơi cho bé trai 11 tuổi đáng mua nhất

Thị trường đồ chơi cho bé trai 11 tuổi rất đa dạng và phong phú. Thế nhưng, cha mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đồ chơi để món đồ chơi giúp con phát triển tư duy, trí não, khả năng sáng tạo và nhiều kỹ năng khác. Không nên mua đồ chơi quá nhiều nhưng không phù hợp với con, vừa gây lãng phí, vừa không mang lại lợi ích cho trẻ.

1. Đồ chơi cho bé trai 11 tuổi nên lựa chọn thế nào?

Để trẻ thực sự yêu thích món đồ chơi và tập trung vào việc tìm hiểu, nghiên cứu, cha mẹ cần nằm lòng những tiêu chí sau trước khi quyết định chọn đồ chơi cho con:

  • Đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi

Hiện thế giới đồ chơi cho trẻ có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và các loại đồ chơi khác nhau. Tuy nhiên, không phải món đồ nào cũng phù hợp với con. Bởi mỗi giai đoạn của trẻ sẽ có những đồ chơi tương ứng để kích thích sự phát triển tư duy, trí não cũng như các kỹ năng của con. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc để lựa chọn món đồ phù hợp với trẻ 11 tuổi.

  • Đồ chơi phù hợp với sở thích

Bé trai 11 tuổi đã biết được mình thích đồ chơi có đặc điểm như thế nào? Vì vậy, cha mẹ hãy dành thời gian hỏi xem con thích đồ chơi gì. Trên cơ sở này, cha mẹ sẽ cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn món đồ phù hợp dựa trên sở thích, độ tuổi của con cũng như ngân sách của bố mẹ.

đồ chơi cho bé trai 11 tuổi

Chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của con

  • Đồ chơi phải kích thích được tư duy, sáng tạo

Đối với trẻ 11 tuổi, cha mẹ nên chú trọng đến những đồ chơi giúp con phát triển tư duy, sáng tạo cũng như khả năng vận động. Những đồ chơi vừa học vừa chơi là rất phù hợp với độ tuổi của con. Như vậy, trẻ sẽ không bị nhàm chán mà thỏa sức biến ý tưởng của mình thành hiện thực hóa từ những món đồ chơi.

2. Gợi ý một số đồ chơi cho bé trai 11 tuổi đáng mua nhất

Từ những tiêu chí kể trên, cha mẹ có thể cân nhắc một số đồ chơi cho bé trai 11 tuổi đáng mua hiện nay, đó là:

2.1. Cờ vua

Một trong những đồ chơi trí tuệ cho mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ phải kể đến cờ vau. Khi tham gia cờ vua, đòi hỏi phải có 2 người và mỗi người chơi đòi hỏi phải suy xét, tính toán cẩn thận trong từng nước đi. Đặc biệt, ngoài tính toán bước đi của mình thì còn phải xem xét từng bước đi của đối thủ. Từ đó, mới cân nhắc để có những chiến thuật phù hợp nhằm giành chiến thắng.

đồ chơi cho bé trai 11 tuổi

Cờ vua là trò chơi trí tuệ cho trẻ

Cờ vua là đồ chơi cho bé trai 11 tuổi không bao giờ nhàm chán. Bởi mỗi một lần chơi, trẻ sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm và chiến thuật mới. Đồng thời, rèn luyện sự tập trung, khả năng tư duy rất tốt.

2.2. Bộ lắp ghép Lego

Một trong những đồ chơi cho bé trai 11 tuổi là bộ lắp ghép Lego. Thông qua bộ đồ chơi này, trẻ sẽ thỏa sức sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng để lắp các mảnh ghép thành mô hình có sẵn hoặc theo mô hình mà mình muốn. Bên cạnh đó, món đồ chơi còn giúp con rèn luyện tay – mắt cùng sự tập trung và khéo léo của mình.

Trẻ có thể chơi cùng bạn bạn, bố mẹ, anh chị em từ bộ lắp ghép Lego nên sẽ rất vui và thoải mái. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn bộ lắp ghép với mức độ khó và phức tạp để phù hợp với độ tuổi của con.

2.3. Đồ chơi Robot lập trình

Đồ chơi Robot lập trình hiện bán rất chạy trên thị trường và nhận được sự yêu thích của cả trẻ nhỏ lẫn các bậc phụ huynh. Thông qua những đồ chơi này, trẻ sẽ được rèn luyện tư duy, sáng tạo và tìm hiểu thêm về lập trình, công nghệ cùng nhiều kỹ năng khác. Đây đều là những kiến thức, lĩnh vực quan trọng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho con ở tương lai sau này.

Các sản phẩm Robot lập trình hiện được bán rất nhiều. Thế nhưng, những mô hình đến từ Makeblock Việt Nam là được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng, dễ chơi, dễ học. Một số đồ chơi cho bé trai 11 tuổi là Robot lập trình hiện có tại Makeblock bao gồm:

  • Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Sản phẩm gồm hơn 100 mô-đun điện tử và bộ phận cơ khí, cho phép trẻ thỏa sức xây dựng thành 3 mô hình khác nhau. Đặc biệt, lập trình dựa trên ngôn ngữ Scratch nên chỉ cần kéo và thả các khối lệnh là đã giúp trẻ học cách viết mã từng bước đơn giản, dễ dàng.

đồ chơi cho bé trai 11 tuổi

Robot mBot Ranger Robot Kit

Trẻ có thể điều khiển robot không dây thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android.

  • Robot lập trình Codey Rocky English Version

Đây là robot giáo dục steam, cho phép trẻ sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc như vui, buồn… để biến Codey Rocky trở thành chú robot có tính cách độc đáo, thú vị. Sản phẩm trang bị hơn 10 mô-đun điện tử, cho phép Robot lập trình có thể cảm nhận được màu sắc âm thanh, sự thay đổi của ánh sáng.

Bạn sẽ được học lập trình cơ bản bằng cách kéo thả các khối lệnh. Sau đó, khi đã tiến bộ, có thể chuyển sang ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn là Python.

Đồ chơi cho bé trai 11 tuổi có rất nhiều trên thị trường nhưng cần lựa chọn phù hợp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cha mẹ có được sự lựa chọn đồ chơi lý tưởng cho con yêu của mình.

Viết bình luận của bạn: