Robot lập trình - Đồ chơi cho bé trai 12 tuổi với vô vàn lợi ích

12/04/2021
Robot lập trình - Đồ chơi cho bé trai 12 tuổi với vô vàn lợi ích

Thế giới đồ chơi cho bé trai 12 tuổi hiện nay có rất nhiều. Trong đó, robot lập trình đã, đang là đồ chơi rất được lòng các bé cũng như cha mẹ bởi rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Để tìm hiểu rõ hơn về loại đồ chơi này, các bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

1. Lợi ích khi chọn đồ chơi cho bé trai 12 tuổi là robot lập trình

Cho con tiếp xúc với robot lập trình ngay từ sớm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, có lợi cho sự phát triển cũng như các kỹ năng của trẻ. Những lợi ích đó bao gồm:

1.1. Phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo

Robot lập trình với rất nhiều các bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Trẻ sẽ lắp ghép các bộ phận này để tạo thành mô hình hoàn chỉnh. Điều này rất có lợi để trẻ phát triển trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo.

Hơn nữa, môi trường trực quan sinh động từ việc học lập trình với robot sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận hơn. Đồng thời, trẻ sẽ được chủ động lắp ghép để xây dựng và thực hiện nhiều dự án khác nhau.

1.2. Bổ sung kiến thức cho nhiều môn học khác

Hiện nay, giáo dục steam ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc cho con tiếp xúc với Robot lập trình là cách để bổ sung kiến thức cho rất nhiều môn học khác nhau. Bao gồm Công nghệ, khoa học, tiếng anh, toán, nghệ thuật, địa lý…

đồ chơi cho bé trai 12 tuổi

Robot lập trình mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Đồ chơi cho bé trai 12 tuổi là robot lập trình sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học. Vì thế, sẽ kích thích đam mê, giúp con cảm nhận được việc học tở nên đơn giản, dễ dàng hơn mà không còn khô khan, nhàm chán nữa.

1.3. Gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ và tương lai, các thiết bị khoa học công nghệ, lập trình cũng như robot sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Vì thế, việc cho con tiếp cận với robot lập trình ngay từ sớm sẽ tạo cơ hội gia tăng tìm kiếm việc làm trong tương lai của trẻ với một mức lương thưởng xứng đáng.

1.4. Biết xử lý lỗi và tìm được giải pháp tối ưu

Robot lập trình để lắp ghép thành công chắc chắn trẻ cũng sẽ gặp nhiều lỗi. Tuy nhiên, nhờ thiết kế đặc biệt nên việc học lập trình robot sẽ giúp con hứng thú và cố gắng tìm ra lỗi để khắc phục. Từ đó, trẻ sẽ kiên nhẫn tìm hiểu để đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất chứ không phải là giải pháp duy nhất. Đây là kỹ năng rất tốt và quan trọng đối với trẻ trong tương lai.

2. Gợi ý một số đồ chơi cho bé trai 12 tuổi là robot lập trình

Đồ chơi cho bé trai 12 tuổi là robot lập trình hiện nay có rất nhiều. Dưới đây là một số sản phẩm tại Makeblock Việt Nam đang rất được ưa chuộng và bán chạy. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con sản phẩm phù hợp:

  • Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Robot mBot Ranger được trang bị hơn 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Do đó, từ một bộ này, trẻ có thể xây dựng thành 3 mô hình khác nhau.

đồ chơi cho bé trai 12 tuổi

Robot mBot Ranger Robot Kit

Ngôn ngữ lập trình là Scartch, cho phép trẻ làm quen với cách viết mã từng bước dễ dàng thông qua việc kéo, thả các khối lệnh. Sau đó, bạn chỉ cần điều khiển robot di chuyển không dây bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android.

  • Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0

Robot Kit V2.0 với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử, cho phép trẻ thỏa sức sáng tạo với khả năng xây dựng hơn 10 mô hình.

Robot cũng được lập trình điều khiển không dây bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android để di chuyển robot. Đặc biệt, trẻ có thể xây dựng được nhiều thiết kế phức tạp hơn và không bị giới hạn khả năng sáng tạo vì  Robot Kit V2.0 tương thích tuyệt vời với Arduino & Raspberry Pi.

  • Robot lập trình Codey Rocky English Version

Codey Rocky English Version cho phép trẻ sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc như vui, buồn… để biến robot trở nên độc đáo và niều tính cách thú vị. Sản phẩm trang bị đầy đủ màn hình LED, đèn RGB, động cơ, loa được kết hợp với nhau sẽ giúp Robot lập trình thể hiện nhiều nét mặt đáng yêu.

đồ chơi cho bé trai 12 tuổi

Robot lập trình Codey Rocky English Version

Trang bị hơn 10 mô-đun điện từ, cho phép Robot được lập trình để cảm nhận màu sắc âm thanh, sự thay đổi ánh sáng. Tất cả đều được thực hiện trong thế giới thực  nên chắc chắn trẻ sẽ thấy học lập trình thực sự rất thú vị.

Trẻ dễ dàng mã hóa bằng cách kéo thả các khối lệnh để lập trình cho Robot. Sau đó, khi đã quen với ngôn ngữ lập trình Scartch này, trẻ có thể chuyển sang học ngôn ngữ lập trình nâng cao là Python với phần mềm mBlock 5.

Đồ chơi cho bé trai 12 tuổi là robot lập trình mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ. Do đó, đây thực sự là sản phẩm rất đáng để lựa chọn nhằm giúp con rèn luyện tốt các kỹ năng, tư duy, sáng tạo… Vì thế, cha mẹ có thể liên hệ với Makeblock Việt Nam qua Hotline: 0983325500 để được tư vấn và đặt mua robot lập trình chất lượng, chính hãng cùng nhiều ưu đãi khác.

Viết bình luận của bạn: