Bật mí cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

06/04/2021
Bật mí cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi như thế nào để phát triển tư duy, giác quan cũng như kích thích trẻ vận động? Đây là câu hỏi được các bậc phụ huynh hỏi rất nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp cho vấn đề này, mời các bậc cha mẹ theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé trai 1 đến 2 tuổi

Trước khi tìm hiểu loại đồ chơi phù hợp cho bé trai 2 tuổi thì cha mẹ cần xác định được tiêu chí mua đồ chơi cho con ở độ tuổi này. Đó là:

  • Đồ chơi phải đảm bảo sự an toàn: An toàn cả về chất liệu và thiết kế. Do đó, đồ chơi phải có xuất xứ rõ ràng, làm bằng vật liệu cao cấp. Đồng thời, thiết kế đồ chơi cần tránh các góc cạnh sắc nhọn, nhiều vật nhỏ khiến dễ nuốt phải.
  • Đồ chơi nên chọn có thể chơi cùng người khác như bạn bè, cha mẹ. Điều này, giúp con rèn luyện khả năng tương tác, giao tiếp tốt hơn.
  • Đồ chơi nên có sự biến hóa khi trẻ tác động vào. Như vậy, sẽ kích thích sự khám phá, tìm tòi cũng như khả năng tập trung cho trẻ.
  • Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi nên chú trọng đến yếu tố vận động, tư duy, phát triển các giác quan.
  • Những đồ chơi có nhiều màu sắc sẽ làm trẻ cảm thấy thích thú và tìm tòi khám phá nhiều hơn.

2. Đồ chơi cho bé trai 1, 2 tuổi cần nhiều hay ít

Thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi cho bé trai 2 tuổi, 1 tuổi. Tuy nhiên, cha mẹ nên mua đồ chơi số lượng ít hay nhiều cho con là đủ?

Thực tế, cha mẹ không cần đầu tư một lúc quá nhiều đồ chơi. Thay vào đó, chỉ cần chọn cho con một đến hai món đồ phù hợp với độ tuổi để con tập trung vào đồ chơi đó. Như vậy, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cho con chơi cùng lúc nhiều đồ chơi.

đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Đồ chơi cho trẻ chỉ cần một đến hai món là đủ

Trong trường hợp cha mẹ muốn mua nhiều đồ chơi cho con cũng hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, để con có thể chơi hết các đồ chơi với sự tập trung cao đồ thì cha mẹ nên lập kế hoạch để mỗi ngày con được chơi 1 – 2 món. Tuyệt đối không nên bày quá nhiều đồ chơi cùng lúc sẽ khiến trẻ xao nhãng mà không mang đến hiệu quả như mong muốn.

3. Đồ chơi bé trai 2 tuổi và cách sử dụng như thế nào?

Mục đích của đồ chơi cho bé trai 2 tuổi nói riêng và cho trẻ nói chung là giúp con phát triển tư duy, trí não cũng như các kỹ năng quan trọng khác. Tùy từng mỗi trò chơi khác nhau mà sẽ cần sự vui nhộn, tương tác nhiều. Thế nhưng, cũng có những đồ chơi cần sự tập trung cao độ để xử lý ván đề.

Vì thế, cha mẹ có thể lựa chọn giải pháp chơi cùng con để tăng tương tác cũng như thời gian trò chơi với nhau. Cách này sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình và giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con chơi đồ chơi cùng bạn bè. Nhờ đó, con sẽ rèn luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm, tập thể cũng như tính đoàn kết, sáng tạo.

Trong trường hợp để cho con chơi một mình cũng là cách hay để con tự lập, học được cách tự tìm hiểu, phân tích và xử lý vấn đề.

4. Các loại đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi ngày càng được thiết kế đa dạng, giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn nhằm hỗ trợ con phát triển toàn diện. Một số loại đồ chơi phù hợp cho bé trai 2 tuổi có thể kể đến như:

  • Đồ chơi xếp hình

Đối với trẻ 2 tuổi, cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi xếp hình ở mức độ dễ với các khối hình học đơn giản. Như vậy, trẻ vừa có thể vui chơi, vừa phân biệt hình dạng, màu sắc và dễ dàng lắp ghép để nâng cao các kỹ năng như kết hợp tay – mắt; phân biệt trong – ngoài…

đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé trai 2 tuổi

  • Tranh ghép hình con vật

Đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung và quan sát tốt để lắp ghép các mảnh gỗ với nhau thành hình con vật hoàn chỉnh. Để giúp con nhận diện được nhiều con vật và không nhàm chán, cha mẹ nên mua nhiều tấm hình khác nhau như con bò, con vịt, con gà, con chó, con cá…

  • Đất nặn

Đất nặn không chỉ là đồ chơi dành cho các bé gái mà đây còn là đồ chơi cho bé trai 2 tuổi rất phù hợp. Con sẽ được thỏa sức sáng tạo những con vật, đồ vật, mô hình bằng cách sử dụng đất cũng như các dụng cụ nặn. Đây là đồ chơi giúp con phát triển sự khéo léo của đôi tay, khả năng sáng tạo và tìm hiểu nhiều hơn về xung quanh.

5. Mua đồ chơi cho bé trai 2 tuổi ở đâu?

Để mua đồ chơi cho bé trai 2 tuổi, cha mẹ có thể tìm đến cac siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng đồ chơi. Tuy nhiên, nên chọn mua tại những cơ sở lớn, đảm bảo có thương hiệu trên thị trường và nhận được sự tin dùng, đánh giá cao bởi đông đảo khách hàng. Như vậy, cha mẹ sẽ yên tâm chọn mua hơn và dễ dàng có được những đồ chơi chính hãng, chất lượng, an toàn với mức giá hợp lý.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những kinh nghiệm hữu ích để dễ dàng chọn được món đồ chơi phù hợp với con.

Viết bình luận của bạn: