Đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi có nên chọn robot lập trình?

07/04/2021
Đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi có nên chọn robot lập trình?

Bé trai từ 5 - 6 tuổi đã có sự hiểu biết nhất định và luôn muốn được khám phá thêm nhiều điều mới lạ từ thế giới xung quanh. Đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi  như một công cụ hữu hiệu kích thích khả năng sáng tạo và định hướng tính cách tốt cho trẻ.

1.Giới thiệu một số đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi

Ở độ tuổi 5,6 tuổi, bé trai mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, thân thiện hơn và độc lập hơn. Trẻ đã bắt đầu làm những việc độc lập, không cần sự giúp đỡ nhiều từ cha mẹ. 

Một số dòng đồ chơi mà bố mẹ có thể tham khảo cho bé trai từ 5 đến 6 tuổi như  những mẫu đồ chơi lắp ghép, xếp hình, hay đồ chơi phương tiện gắn liền với vận động và đò chơi robot lập trình đơn giản.

Đồ chơi điều kiển từ xa

Được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo trong danh sách những món đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi. Bởi sự kết hợp sự giữa đồ chơi hiện đại mà vẫn đảm bảo tính sáng tạo cho trẻ.

đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi

Trẻ được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác so với những dòng xe truyền thống

Chỉ bằng một bảng điều khiển bằng tay trẻ đã có thể điều khiển nó thuần thục và không phải mất quá nhiều thời gian hướng dẫn của người lớn. Hoặc với những đứa trẻ tinh ý, trẻ dễ dàng điều khiển được luôn mà không cần sự trợ giúp.

Sách khoa học

Một câu chuyện về thế giới khoa học sẽ cuốn hút và dễ ghi nhớ với trẻ hơn rất nhiều so với những bài lý thuyết được học.

đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi

Tại sao bố mẹ không giành tặng cho con những cuốn sách khoa học để trẻ có thể vừa giải trí vừa biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác?

Ngoài ra, trẻ 5,6 tuổi bắt đầu vào lớp 1, bạn nên tìm những cuốn sách khoa học có nhiều hình ảnh minh họa hơn thay vì nhiều chữ, bởi trẻ chưa thành thạo trong việc đọc chủ yếu trẻ sẽ nhìn vào hình ảnh và lúc này trẻ cũng cần bố mẹ hỗ trợ đó.

Đồ chơi robot lập trình

Robot lập trình cho độ tuổi 5,6 tuổi CodeyRocky

CodeyRocky là một robot lập trình  cho giáo dục STEAM. Robot là sản phẩm của hãng Makeblock nổi tiếng thế giới và được phân phối độc quyền tại Nhà phân phối Makeblock Việt Nam.

Với CodeyRockey trẻ có thể sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc, như "vui" "buồn", để tạo cho Codey Rocky một tính cách độc đáo riêng. Qua đó trẻ sẽ thấy việc học lập trình là một điều rất thú vị.

đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi

Được thiết kế với hơn 10 mô-đun điện tử có thể lập trình làm cho CodeyRocky nhận thấy sự thay đổi của ánh sáng và màu sắc âm thanh

Màn hình LED, loa, động cơ và đèn RGB kết hợp với nhau để khiến Codey Rocky thể hiện nét mặt đáng yêu và hoạt động như được lập trình.

 Với phần mềm hỗ trợ mBlock 5, trẻ có thể dễ dàng bắt đầu với lập trình bằng cách kéo và thả các khối lập trình đó. Và đó không phải là kết thúc

Được kết nối với mạng Wifi giúp kết nối CodeyRocky với Internet để lấy các dữ liệu phục vụ cho quá trình trải nghiệm và sáng tạo của trẻ.

2.Vì sao nên chọn đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi là robot lập trình?

Với những đứa trẻ đặc biệt là bé trai bé cực kỳ hiếu động và thích thú với nhũng điều mới lạ. Và đồ chơi cũng vậy, nếu bạn mang đến cho trẻ đò chơi cho bé trai 5,6 tuổi là robot lập trình- một loại đồ chơi mới và một món đồ chơi đã quá quen thuộc thì chắc chắn rằng trẻ sẽ chọn robot lập trình.

Đồ chơi thông minh hiện nay không thiếu trên thị trường đặc biệt trong vài năm trở lại đây, khi giáo dục steam phát triển và ảnh hưởng rộng rãi trong giáo dục và xã hội.

Chính vì thế rất nhiều phụ huynh tìm mua cho con mình robot lập trình để trẻ có thể vừa học và vừa chơi hiệu quả.

Những trải nghiệm tích cực khi vận hành robot có thể giúp trẻ hình thành mối liên kết với robot một cách nhanh chóng, đồng thời kích thích sự quan tâm của trẻ đối với lập trình từ sớm.

3.Kết luận

Để tìm được đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi có tác dụng tích cực và không gây ảnh hưởng đến tình cách cũng như thể chất của trẻ là một vấn đề không dễ dàng đối với cha mẹ.

Các bậc phụ huynh cần có những kiến thức nhất định đối với việc tìm hiểu các thông tin về các món đồ chơi đặc biệt là những loại đồ chơi thông minh mang tính giáo dục cao.

Lời khuyên giành cho bố mẹ đó là hãy luôn theo dõi và chú ý những món đồ chơi mà bé chọn lựa bởi vì thông qua đó bạn sẽ biết được rõ hơn những sở thích, tính cách và xu hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lại của con. Từ đó  chuẩn bị sẵn sang cho một nền tảng giáo dục tốt và phù hợp nhất cho trẻ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên cân nhắc việc cho trẻ tham gia vào những hoạt động vui chơi cùng bạn bè đồng trang lứa.

Không nên để trẻ quá chăm chú vào những món đồ chơi cho bé trai 5,6 tuổi mà không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Điều này rất dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, tính cách của con cái sau này.

Viết bình luận của bạn: