Bật mí cách chọn đồ chơi cho bé trai 8 tuổi

07/04/2021
Bật mí cách chọn đồ chơi cho bé trai 8 tuổi

Đồ chơi đối với trẻ con có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và rèn luyện các kỹ năng cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Bởi thế không chỉ có đồ chơi cho bé trai 8 tuổi mà ngay khi trẻ chỉ vài tháng tuổi, cũng có những đồ chơi phù hợp với con. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh phải chọn được những đồ chơi phù hợp với độ tuổi của con mới phát huy được những lợi ích mà đồ chơi mang lại.

1. Cần lưu ý gì khi chọn đồ chơi cho bé trai 8 tháng tuổi

Cha mẹ có thể chọn đồ chơi cho bé trai 8 tháng tuổi để con phát triển các giác quan, sự linh hoạt của đôi tay cũng như tăng khả năng tư duy cho trẻ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, cha mẹ cần nằm lòng những lưu ý sau đây khi lựa chọn đồ chơi cho con:

 • Chú ý chọn đồ chơi đảm bảo về sự an toàn. An toàn ở cả chất liệu cũng như kích thước, thiết kế của món đồ.
 • Không nên chọn quá nhiều đồ chơi cho con. Thay vào đó, cha mẹ chỉ cần chọn vài món đồ và cho con chơi luân phiên nhau. Miễn sao món đồ chơi đó phù hợp với con và kích thích con say mê khám phá.
 • Trẻ 8 tháng tuổi sẽ bị chú ý bởi những đồ chơi nhiều sắc màu hay các âm thanh vui nhộn. Vì thế, nên chọn đồ chơi có âm thanh và nhiều màu sắc.
 • Trò chơi cần phải đảm bảo khả năng tương tác, chơi cùng người khác.

2. Gợi ý một số đồ chơi cho bé trai 8 tháng

Từ những lưu ý kể trên, cha mẹ có thể cân nhắc một số đồ chơi cho bé trai 8 tháng dưới đây:

 • Đồ chơi thả khối

8 tháng tuổi, trẻ đã có thể nhận diện màu sắc, các hình dạng khác nhau. Vì thế, món đồ chơi này vừa giúp con rèn luyện vận động, đôi tay mà còn kích thích suy nghĩ của con để thả đúng các khối.

đồ chơi cho bé trai 8 tuổi

Đồ chơi thả khối cho bé 8 tháng tuổi

 • Đàn gõ, xúc xắc, trống lắc

Những đồ chơi này có đặc điểm là phát ra âm thanh vui nhộn. Do đó, bé sẽ rất thích thú khám phá và còn phát triển thính giác của con.

3. Đồ chơi cho bé trai 18 tháng tuổi

Không giống như bé 8 tháng tuổi, những bé trai 18 tháng đã có thể vận động tốt, đi lại vui chơi và ham khám phá, học hỏi hơn. Vì thế, cha mẹ có thể cân nhắc một số đồ chơi phù hợp với con ở giai đoạn này dưới đây:

 • Đồ chơi xếp hình, xây dựng lego

Những bộ đồ chơi này xếp hình, xây dựng sẽ giúp trẻ rèn luyện tay – mắt cũng như khả năng tư duy, tập trung, sáng tạo.

đồ chơi cho bé trai 8 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho trẻ 18 tháng tuổi

 • Đồ chơi trái bóng

Bóng là loại đồ chơi rất thích hợp với các bé trai 18 tháng tuổi. Với đồ chơi này, trẻ có thể đá, cầm nắm hay ném đều rất hữu ích cho sự vận động, rèn luyện sự khéo léo của đôi tây, sự chắc khỏe của chân.

 • Các loại xe

Những loại xe đạp 3 bánh, xe chòi chân… rất thích hợp để trẻ vận động và vui chơi. Ngoài ra, đồ chơi mô hình các loại xe cũng là lựa chọn không tốt để trẻ vừa có thể chơi, vừa có thể tìm hiểu, nhận biết về từng loại xe cơ bản.

4. Đồ chơi thông minh cho bé trai 8 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 8 tuổi có rất nhiều. Tuy nhiên, những đồ chơi thông minh hiện rất phù hợp cho trẻ phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cũng các kỹ năng mềm. Vì thế, cha mẹ có thể tìm hiểu một số đồ chơi cho bé trai 8 tuổi hiện được ưa chuộng dưới đây:

 • Neuron Explorer Kit (for EU&US) - Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ

Sản phẩm với 4 gói vật liệu thủ công và 12 khối điện tử, cho phép trẻ xây dựng thành nhiều mô hình khác nhau như xe hơi, đàn piano. Đặc biệt, trẻ có thể sử dụng các ngôn ngữ đơn giản và hướng dẫn trò chơi để mã hóa các mục, điều khiển mô hình. Sản phẩm sẽ mang đến cho trẻ những bước đầu tiếp cận và làm quen với thế giới mã hóa một cách thú vị.

 • CodeyRocky & Neuron Education Kit

Đây là robot lập trình phục vụ cho giáo dục Steam. Trẻ có thể lập trình robot với nhiều tính cách độc đáo bằng những mệnh lệnh cảm xúc, như "vui" "buồn".

đồ chơi cho bé trai 8 tuổi

CodeyRocky & Neuron Education Kit - đồ chơi thông minh cho bé trai 8 tuổi

Với thiết kế đầy đủ gồm màn hình LED, động cơ, loa, đèn RGB sẽ khiến Codey Rocky trở nên đáng yêu hơn. Đồng thời, kích thích trẻ ham học hỏi và tiếp cận với lập trình trong thế giới thực mà không hề nhàm chán.

5. Mua đồ chơi cho bé trai 8 tuổi ở đâu?

Nếu muốn chọn mua đồ chơi cho bé trai 8 tuổi là các sản phẩm giáo dục thông minh kể trên, các bạn hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam. Tại đây, còn có rất nhiều sản phẩm khác phù hợp với bé trai 8 tuổi cũng như từng độ tuổi khác nhau. Tất cả đều là hàng chính hãng và đã được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo chất liệu an toàn cùng chất lượng tốt.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Makeblock sẽ tư vấn và giúp các bạn hiểu rõ hơn về từng sản phẩm khác nhau. Cùng với đó là chính sách bán hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là một số đồ chơi cho bé trai 8 tuổi đang thịnh hành. Các bạn có thể gọi đến Hotline của Makeblock là: 0983325500 để được tư vấn cụ thể hơn và đặt mua đồ chơi thông minh cho con được nhanh chóng.

Viết bình luận của bạn: