Đồ chơi cho bé trai 9 tuổi nên chọn thế nào phù hợp

08/04/2021
Đồ chơi cho bé trai 9 tuổi nên chọn thế nào phù hợp

Đồ chơi luôn gắn liền với sự phát triển của mỗi trẻ nhỏ. Vì thế, việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với bé là rất quan trọng để giúp con thoải mái vui chơi và hỗ trợ rèn luyện, phát triển nhiều kỹ năng khác. Vậy đồ chơi cho bé trai 9 tuổi nên chọn thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây, mời các bậc phụ huynh tham khảo.

1. Đồ chơi cho bé trai 9 tháng tuổi

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng bé 9 tháng tuổi thì không cần phải mua đồ chơi. Bởi giai đoạn này, trẻ chưa biết chơi cũng như không biết cách sử dụng đồ chơi như thế nào. Vì thế, mua đồ chơi cho con chỉ gây lãng phí mà không mang lại hiệu quả.

Thế nhưng, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi ngay từ khi còn sơ sinh, trẻ đã có thể nhận biết thế giới xung quanh qua màu sắc, âm thanh… Bởi vậy, chọn đồ chơi phù hợp cho bé trai 9 tuổi sẽ là giải pháp để con phát triển các giác quan, trí não được tốt hơn.

Do đó, nếu muốn con yêu phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ, cha mẹ đừng bỏ qua những đồ chơi cho bé trai 9 tháng tuổi được gợi ý dưới đây:

  • Đồ chơi xây tháp

Những món đồ chơi xây tháp được thiết kế với nhiều hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Vì thế, đồ chơi sẽ giúp con nhận biết màu sắc, kích thước đồ vật. Đồng thời, còn kích thích tư duy nhận biết, sáng tạo ý tưởng cũng như rèn luyện sự linh hoạt của tay, mắt.

đồ chơi cho bé trai 9 tuổi

Đồ chơi xây tháp phù hợp cho bé 9 tháng tuổi

  • Sách vải

Những cuốn sách vải được làm bằng chất liệu vải an toàn cho trẻ. Đặc biệt, chất vải còn bền bỉ nên dù con có lật giờ nhiều lần cũng không lo bị rách.

Đây là đồ chơi hữu ích khi con có thể nhận biết thế giới xung quanh qua những trang sách nhiều màu sắc. Bố mẹ hãy dành thời gian để giảng dạy và giúp con nhận diện, phân biệt nhiều thứ hơn.

  • Xe mô hình đồ chơi

Cha mẹ có thể sắm nhiều loại xe mô hình đồ chơi khác nhau như xe máy, xe cảnh sát, cứu hỏa, xe tải, máy cẩu… Những loại xe này đều được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt sẽ rất phù hợp với bé trai.

Thông qua mô hình đồ chơi xe, trẻ sẽ nhận diện được các loại xe. Đồng thời, bé sẽ thỏa sức nhập vai cho mỗi loại xe và phát triển tư duy, trí sáng tạo để khám phá thế giới xung quanh.

2. Đồ chơi cho bé trai 9 tuổi

Với những bé trai 9 tuổi, đồ chơi lại càng quan trọng và cần thiết để giúp trẻ vừa có thể vui chơi vừa có thể học tập, phát triển nhiều kỹ năng hơn. Hiện nay, đồ chơi cho bé trai 9 tuổi có rất nhiều nên cha mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, dưới đây là những đồ chơi hữu ích, tốt cho trẻ được rất nhiều cha mẹ ưu tiên lựa chọn:

  • Đồ chơi lắp ráp tư duy lego

Đồ chơi lắp ráp tư duy lego sẽ được thiết kế nhiều chi tiết nhỏ cũng như mức độ lắp ghép khó, phức tạp hơn để phù hợp với bé 9 tuổi. Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ sẽ phát triển tốt kỹ năng tư duy, sáng tạo. Đồng thời, rèn tính kiên nhẫn cho trẻ để tập trung lắp ghép và thành mô hình hoàn chỉnh.

đồ chơi cho bé trai 9 tuổi

Đồ chơi lắp ráp tư duy lego cho trẻ lớn

  • Trò chơi tư duy khối Rubik

Đây là đồ chơi cho bé trai 9 tuổi đòi hỏi sự tập trung, tư duy, nghiên cứu để tìm ra công thức. Từ đó, mới có thể xoay để lắp ghép mỗi mặt là một màu sắc khác nhau sao cho hoàn thiện cả 6 mặt. Vì thế, đến nay Rubik vẫn là đồ chơi trí tuệ được yêu thích bởi cả trẻ em và người lớn nhằm rèn não, tay, mắt mỗi ngày.

  • mBot V1.1-Blue (2.4G Version)

Đây là robot lập trình dành cho giáo dục Stem, thích hợp cho trẻ bậc tiểu học trở lên và hiện được Makeblock Việt Nam phân phối. Thiết kế mBot V1.1-Blue với các cổng RJ25 đã được dán nhãn màu nên việc đi dây thuận tiện, nhanh chóng. Vì thế, chỉ cần cái tuốc nơ vít, hướng dẫn cùng lịch trình học tập, trẻ đã có thể chế tạo robot từ đầu và có được những trải nghiệm thực hành thú vị.

đồ chơi cho bé trai 9 tuổi

Robot lập trình mBot V1.1-Blue

mBot V1.1-Blue là một trong những đồ chơi cho bé trai 9 tuổi rất đáng để lựa chọn. Với lập trình đồ họa kéo và thả các khối màu nên trẻ dễ tiếp cận, làm quen. Sau đó, nếu muốn học lập trình nâng cao, có thể trải nghiệm thêm ngôn ngữ lập trình Arduino® IDE.

  • Neuron Explorer Kit (for EU&US) - Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ

Đồ chơi cho bé trai 9 tuổi này bao gồm 12 khối điện tử và 4 gói vật liệu thủ công, hiện được phân phối bởi Makeblock Việt Nam. Vì thế, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo để lắp ghép thành 5 vật phẩm khác nhau và điều khiển để di chuyển những vật phẩm đã hoàn thành.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể thực hiện tới 26 nhiệm vụ từ bộ sản phẩm này và làm quen với trí tuệ nhân tạo IoT. Từ đó, phát triển tốt tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ. Đặc biệt, các ngôn ngữ lập trình đơn giản, cho trẻ khám phá thế giới mã hóa một cách nhanh chóng và thú vị.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về đồ chơi cho bé trai 9 tuổi và có những lựa chọn phù hợp với độ tuổi của con.

Viết bình luận của bạn: