Đồ chơi cho bé trai sơ sinh an toàn và phù hợp

14/04/2021
Đồ chơi cho bé trai sơ sinh an toàn và phù hợp

Ngay từ khi trẻ được 1 tháng tuổi, cha mẹ hoàn toàn có thể cho con chơi đồ chơi để giúp con phát triển các giác quan, não bộ. Tuy nhiên, đồ chơi cho bé trai sơ sinh cần phải lựa chọn phù hợp và đảm bảo sự an toàn. Vì thế, nếu cha mẹ chưa biết nên chọn đồ chơi như thế nào thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Đồ chơi cho bé trai 1 tháng tuổi

Đối với bé trai 1 tháng tuổi, cha mẹ nên chú ý lựa chọn những đồ chơi phát ra âm thanh. Như vậy, sẽ kích thích phát triển thính giác của trẻ và còn là món đồ hữu ích để dỗ dành mỗi khi trẻ quấy khóc. Cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi dưới đây để cân nhắc lựa chọn cho con:

  • Lục lạc đeo cổ tay, chân

Đây vừa là đồ chơi cho bé trai sơ sinh, vừa là món đồ trang trí cho đôi tay, chân của con thêm xinh yêu hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng cùng màu sắc tươi sáng, chắc chắn bé sẽ thích thú với món đồ này.

Hơn nữa, mỗi khi bé cử động, tiếng kêu từ lục lạc sẽ phát ra, sẽ khiến bé tìm kiếm. Điều này, giúp trẻ phát triển thính giác tốt hơn.

  • Đồ chơi nhiều màu treo nôi

Với bé sơ sinh thì thời gian của bé thường là nằm, chơi trong nôi. Vì thế, những đồ chơi có nhiều màu sắc treo nôi sẽ phù hợp với bé ở giai đoạn này. Món đồ chơi sẽ khiến bé thích thú khi có nhiều màu sắc khác nhau, thậm chí còn phát ra cả âm thanh nữa.

đồ chơi cho bé trai sơ sinh

Đồ chơi nhiều màu treo nôi

Tuy nhiên, nên treo đồ chơi chỉ nên cách tầm mắt của bé từ 20 – 25cm để bé dễ dàng nhìn và cảm nhận được.

2. Đồ chơi cho bé trai 2 tháng tuổi

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé trai sơ sinh 2 tháng tuổi nên ưu tiên những món đồ nhiều màu sắc, phát ra âm thanh. Vì thế, cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Cá ngựa ru ngủ

Cá ngựa ru ngủ được bọc bông mềm mại và an toàn cho làn da của bé. Khi ấn nhẹ vào bụng, các giai điệu du dương từ cá ngựa sẽ phát ra, khiến bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Đặc biệt, nhạc và đèn của cá ngựa sẽ mờ dần sau 5 phút nên sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

  • Kệ chữ A

Đây là một trong những đồ chơi cho bé trai sơ sinh 2 tháng tuổi, giúp con phát triển khả năng nghe, nhìn và nhận biết màu sắc.

đồ chơi cho bé trai sơ sinh

Kệ chữ A cho bé

Sản phẩm được chế tạo từ vật liệu nhựa cao cấp hoặc gỗ, đảm bảo an toàn cho bé. Cùng với đó là nhiều hình thù ngộ nghĩnh được trên ở kệ như con ếch, con chó, lục lạc… với đa dạng màu sắc khác nhau. Vì thế, con sẽ vui vẻ chơi mà không cảm thấy nhàm chán.

3. Đồ chơi cho bé trai 3 tháng tuổi

Cha mẹ nên ưu tiên các món đồ chơi có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và nhiều màu sắc, âm thanh. Như vậy, vừa làm trẻ thích thú vừa giúp con chơi an toàn, phát triển tốt các giác quan. Cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi dưới đây:

  • Chuông gió

Trẻ nhỏ đều yêu thích những giai điệu mềm mại, vui tai. Vì thế, chuông gió là một trong những gợi ý đồ chơi cho bé trai sơ sinh phù hợp. Món đồ chơi này cha mẹ nên treo ở tầm mắt của con, giúp con có thể lắng nghe âm thanh và nhìn thấy sự chuyển động của chuông gió.

  • Đồ chơi làm bằng cao su mềm bóp kêu

Những đồ chơi bóp kêu sẽ làm bé thích thú và vui vẻ. Đặc biệt, cha mẹ có thể cho những đồ chơi này vào bồn tắm để trẻ vừa tắm vừa vui chơi.

đồ chơi cho bé trai sơ sinh

Đồ chơi làm bằng cao su mềm bóp kêu

Cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi này với hình thú, mềm mại và an toàn. Như vậy, vừa yên tâm cho bé trai, vừa giúp thế giới của con sinh động hơn.

4. Đồ chơi cho bé trai 4 tháng tuổi

Với trẻ 4 tháng tuổi, thế giới đồ chơi cho con đã nhiều và phong phú hơn. Vì thế, cha mẹ có thể lựa chọn cho con một trong những món đồ dưới đây:

  • Đồ chơi cầm tay

Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu hình thành kỹ năng cầm, nắm. Do đó, đồ chơi cho bé trai sơ sinh 4 tháng tuổi là đồ chơi cầm tay sẽ rất hữu ích để giúp con làm quen, phát triển dần việc cầm, nắm.

Tuy nhiên, cha mẹ nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh và có màu sắc sặc sỡ. Như vậy, sẽ càng kích thích bé và khiến bé yêu thích hơn.

  • Sách bằng vải hoặc nhựa mềm

Đọc sách cho trẻ sẽ giúp con phát triển thính giác cũng như nắm bắt được nhịp điệu của ngôn ngữ. Hơn nữa, những cuốn sách dành cho trẻ sơ sinh được thiết kế với nhiều màu sắc, con vật, đồ vật gần gũi… sẽ giúp con nhận biết và khám phá về thề giới xung quanh.

Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn sách bằng vải hoặc nhựa mềm để đảm bảo đồng hành cùng bé lâu dài.

Đồ chơi cho bé trai sơ sinh rất hữu ích đối với sự phát triển thính giác, các giác quanh cũng như khả năng ngôn ngữ, vận động của trẻ. Do đó, cha mẹ nên cho con tiếp cận sớm với những đồ chơi phù hợp để trẻ được phát triển một cách toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Viết bình luận của bạn: