Gợi ý đồ chơi con gái được yêu thích nhất

23/04/2021
Gợi ý đồ chơi con gái được yêu thích nhất

Lựa chọn đồ chơi con gái là điều không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Với thị trường đồ chơi đa dạng mẫu mã, phong phú về kiểu dáng, thiết kế khiến không ít cha mẹ cảm thấy hoang mang, bối rối khi lựa chọn. Vì thế, nếu còn chưa biết nên chọn đồ chơi gì cho con gái thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Bí quyết tặng đồ chơi cho con gái

Tặng đồ chơi cho con gái cần có bí quyết để món đồ đó thực sự ý nghĩa và khiến con yêu trân trọng. Vậy đó là những bí quyết gì thì cha mẹ hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

1.1. Đồ chơi nên hợp sở thích của con

Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích và ước muốn riêng. Bởi vậy, đồ chơi cũng không ngoại lệ.

Do đó, để đồ chơi dành tặng con thực sự phù hợp, cha mẹ nên ưu tiên các sản phẩm hợp với sở thích của con. Tất nhiên, không phải lúc nào con cũng bày tỏ rõ sở thích của mình với cha mẹ. Vậy nên, cha mẹ hãy khéo léo gợi nhắc để con bày tỏ niềm mong muốn nhận được món đồ chơi như thế nào? Trên cơ sở này, cha mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được đồ chơi con gái thực sự phù hợp và ý nghĩa.

1.2. Đồ chơi con gái phù hợp với độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những món đồ chơi con gái phù hợp. Bởi những món đồ chơi cho con gái 2 tuổi sẽ không thể nào phù hợp với đồ chơi cho bé gái 12 tuổi được. Vì thế, cha mẹ nên chú ý đến độ tuổi của con để quyết định lựa chọn món đồ chơi phù hợp.

đồ chơi con gái

Lựa chọn đồ chơi cho con gái phù hợp với sở thích, độ tuổi

1.3. Đồ chơi tốt cho sự phát triển của con

Có rất nhiều đồ chơi con gái trên thị trường. Tuy nhiên, dù lựa chọn đồ chơi nào, cha mẹ cũng nên cân nhắc xem món đồ chơi đó sẽ mang đến cho con những lợi ích gì. Do đó, đồ chơi dù có giá đắt hay bình dân cũng phải đảm bảo tốt cho sự phát triển của con như khả năng tư duy, vận động, các kỹ năng mềm…

2. Đồ chơi của con gái là búp bê

Búp bê là đồ chơi con gái rất được các bé yêu thích. Những đồ chơi này phù hợp với các bé gái từ 2 tuổi trở lên và có rất nhiều sự lựa chọn với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng.

Tùy từng độ tuổi, sở thích, cha mẹ có thể lựa chọn búp bê với thiết kế sao cho phù hợp. Với thiết kế xinh xắn, đáng yêu, chắc chắn các bé sẽ không thể rời mắt khỏi những nàng công chúa nhỏ xinh.

Bé sẽ thỏa sức trò chuyện, đóng vai nhân vật cùng những em búp bê của mình. Thậm chí, bé sẽ coi búp bê là người bạn đồng hành trong những giấc ngủ, khi đi chơi hay đến trường.

3. Đồ chơi dành cho con gái là xếp hình

Xếp hình không chỉ là đồ chơi dành cho con trai, mà đây còn là đồ chơi con gái rất được ưa chuộng hiện nay. Các bộ đồ chơi xếp hình có rất nhiều và được phân thành những mức độ khó, dễ khác nhau. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những bộ xếp hình có độ khó phù hợp với độ tuổi của con. Như vậy, sẽ giúp con dễ làm quen, trải nghiệm mà không cảm thấy nhàm chán.

đồ chơi con gái

Đồ chơi xếp hình cho con gái

Ngoài các bộ đồ xếp hình thông thường thì những sản phẩm xếp hình Lego cũng rất được yêu thích. Những bộ xếp hình Lego được tạo thành từ nhiều chi tiết khác nhau, đòi hỏi trẻ phải lắp ghép sao cho đúng để mang đến những mô hình hoàn chỉnh. Vì thế, đây là trò chơi giúp con phát triển trí thông minh, sáng tạo, khả năng tập trung, tư duy cũng như rèn luyện tinh mắt, khéo léo của đôi tay.

4. Đồ chơi trẻ em con gái là robot lập trình

Những sản phẩm robot lập trình là đồ chơi con gái rất hữu ích để trẻ học tập, tìm hiểu thêm về lập trình và phát triển tư duy, sáng tạo và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Thông qua bộ sản phẩm này, trẻ vừa học được cách lắp ghép các mô-đun điện tử, bộ phận cơ khí; vừa biết cách viết mã lập trình để điều khiển robot. Vì thế, sẽ mang đến cho trẻ niềm phấn khởi, thúc đẩy đam mê về công nghệ, kỹ thuật ở trẻ.

đồ chơi con gái

Đồ chơi robot lập trình

Một số robot lập trình phục vụ giáo dục STEAM đang rất được ưa chuộng hiện nay tại Makeblock Việt Nam, cha mẹ có thể tham khảo để cân nhắc lựa chọn cho con sản phẩm phù hợp:

  • mTiny Coding Kit.
  • Makeblock mTiny Discover Kit.
  • Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version).
  • Robot lập trình Codey Rocky English Version.
  • Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver).

5. Đồ chơi cho bé con gái là nấu ăn

Đồ chơi con gái là nấu ăn, nấu bếp được rất nhiều cha mẹ lựa chọn cho con yêu của mình. Bộ đồ chơi này được thiết kế đa dạng mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho các bé từ 3 – 10 tuổi.

Thông qua bộ đồ chơi này, trẻ sẽ được hóa thân thành người đầu bếp tài ba hay cô nàng khéo léo. Bé sẽ thỏa sức chơi cùng bạn bè, người thân và hình thành nên tinh thần làm việc nhóm, biết phân công, vị trí của từng người.

Gợi ý một số đồ chơi con gái được yêu thích nhất trên đây hy vọng sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của con yêu!

Viết bình luận của bạn: