Tổng hợp đồ chơi giáo dục cho bé giúp phát triển toàn diện

29/01/2024
Tổng hợp đồ chơi giáo dục cho bé giúp phát triển toàn diện

Đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng đối với thế giới quan của trẻ nhỏ. Do vậy, Makeblock VN hy vọng rằng cha mẹ có những sự quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại đồ chơi giáo dục cho bé. Từ đó giúp bé có một nền tảng tốt nhất để phát triển! 

1. Đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi

Với các bạn nhỏ mầm non 1 tuổi, đây là giai đoạn trẻ cần được đảm bảo nhu cầu quan sát với những sự vật, sự việc xung quanh. Đồ chơi mà trẻ nên được tiếp xúc là những loại có kết cấu đơn giản nhưng phải đạt được yêu cầu nhất định trong việc thu hút sự chú ý của trẻ.

Đó có thể là những hình khối cơ bản như tròn, vuông, chữ nhật nhiều màu sắc. Là những con quay, cái trống, đàn nhạc,…với âm thanh thú vị. Từ đó hấp dẫn trẻ theo dõi, lắng nghe và muốn khám phá bằng cách sờ nắm, nghiên cứu những loại đồ chơi này.

2. Đồ chơi giáo dục cho bé 2 tuổi

Với các bạn nhỏ 2 tuổi, các loại đồ chơi giáo dục cho bé cũng có sự đa dạng hơn. Trẻ đã có thể tiếp xúc với các khái niệm cơ bản trong cuộc sống thường nhật của mình và những người xung quanh.

Các loại thẻ thông minh, bóng nhựa, đất nặn, nhạc cụ, đồ chơi nghề nghiệp… đều có thể đưa vào danh mục đồ chơi kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ. Đem lại cho trẻ không chỉ kiến thức mà còn bao gồm cả những kỹ năng mềm cần thiết.

3. Đồ chơi giáo dục cho bé 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi đã có những nền tảng nhất định để khám phá những kiến thức đa dạng hơn. Thông qua các loại đồ chơi đồ dùng học tập, trẻ được kích thích sự tìm tòi, học hỏi những thông tin một cách chủ động.

Tại Makeblock VN, sản phẩm Makeblock mTiny Discover Kit hiện đang rất được quan tâm. Đây là bộ sản phẩm được thiết kế trên lý thuyết Multiple Intelligences với nhiều nội dung thú vị. Giúp trẻ rèn luyện tốt việc xác định cũng như phân tích, giải quyết các vấn đề phát sinh.

4. Đồ chơi giáo dục cho bé 4 tuổi

Bộ đồ chơi Makeblock mTiny Discover Kit cũng là một loại đồ chơi giáo dục cho bé được đánh giá cao đối với các bạn nhỏ 4 tuổi. Với bản đồ tương tác và nhiều trò chơi mã hóa ở những cấp độ khác nhau, trẻ có thể thoải mái khám phá nhiều nội dung hơn.

Các kiến thức và âm nhạc, toán học… được kết hợp trong các triết lý giáo dục tân tiến. Trở thành phương thức hỗ trợ hiệu quả trong việc khơi gợi cho trẻ sự tò mò và khả năng tư duy logic ngay từ nhỏ.

5. Đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi

Ngoài bộ Makeblock mTiny Discover Kit, trẻ 5 tuổi còn có thể sử dụng bộ đồ chơi mTiny Coding Kit Map Pack với nhiều điểm thú vị. Với công nghệ mới, các tấm ghép hai mặt và robot di chuyển thông minh giúp trẻ có khoảng thời gian vừa học vừa chơi thú vị.

Theo các chuyên gia, bộ mTiny Coding Kit Map Pack đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Thúc đẩy trẻ liên tục quan sát, tư duy và đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc giải quyết vấn đề. Hơn nữa, với bộ sản phẩm này, trẻ còn có thể tương tác cùng với cha mẹ hoặc bạn bè, tạo sự gắn kết hơn trong mối quan hệ xung quanh. 

6. Đồ chơi giáo dục cho bé 6 tuổi

Hệ thống đồ chơi giáo dục cho bé 6 tuổi có thể nói là rất đa dạng. Ở Việt Nam, lứa tuổi này, trẻ bắt đầu tham gia vào chương trình học tập chính thức của Bộ Giáo dục, có nghĩa là trẻ đã đủ điều kiện nhiều mặt để tiếp xúc với kiến thức chính quy. 

Do vậy, cha mẹ có thể tùy theo khả năng, sở thích của trẻ để cho con lựa chọn những loại đồ chơi giáo dục khác nhau. Ví dụ như bộ Makeblock mTiny Discover Kit hoặc bộ mTiny Coding Kit Map Pack của thương hiệu bán sỉ đồ chơi giáo dục cho bé uy tín Makeblock VN. 

7. Đồ chơi giáo dục cho bé 10 tuổi

Với các bạn nhỏ khoảng 10 tuổi, tính khoa học và logic của các loại đồ chơi hoàn toàn có thể được nâng cấp lên những mức cao hơn. Sự tích hợp nhiều kiến thức vật lý, toán học, khoa học công nghệ… trong đồ chơi đem lại cho trẻ cơ hội khám phá và vận dụng thực tiễn một cách linh hoạt, hiệu quả.

Một số sản phẩm đồ chơi mang tính kích thích trí tò mò và khả năng cung cấp các kiến thức toàn diện cho trẻ 10 tuổi mà Makeblock VN đang phân phối có thể kể đến như: 

7.1. Robot Makeblock mBot 2 Neo

Robot được thiết kế với mục tiêu giảng dạy và học tập các kiến thức liên quan đến khoa học công nghệ, lập trình và robot. Độ mạnh mẽ trong khả năng vận động và khả năng phân tích, cung cấp thông tin chính xác của thiết bị được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành.

7.2. Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver)

Mục tiêu của sản phẩm là hỗ trợ trẻ trong việc khám phá những thông tin và kỹ thuật liên quan đến cơ khí bằng những trải nghiệm lập trình mang tính trực quan nhất. Sản phẩm có thể được điều hiến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nên rất thuận tiện cho người dùng.

Kết luận

Makeblock VN vừa chia sẻ với các bạn một số loại đồ chơi giáo dục cho bé ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Hy vọng rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần tìm mua sản phẩm hoặc tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983.325.500!

Viết bình luận của bạn: