Tổng hợp 4 lợi ích hàng đầu của đồ chơi giáo dục thông minh

30/01/2024
Tổng hợp 4 lợi ích hàng đầu của đồ chơi giáo dục thông minh

Cha mẹ nên hiểu rằng, đồ chơi không chỉ đơn thuần là vật dụng để cho trẻ giải trí. Việc tận dụng thời gian vui chơi để lồng ghép các kiến thức, phát triển các kỹ năng cho trẻ thông qua những loại đồ chơi giáo dục thông minh là rất cần thiết. Cùng Makeblock VN khám phá những lợi ích cơ bản của đồ chơi giáo dục qua bài viết sau!

1. Các lợi ích của đồ chơi giáo dục thông minh

Mục tiêu chung mà các sản phẩm đồ chơi giáo dục thông minh mang lại cho trẻ nhỏ là kích thích trẻ tư duy sáng tạo, tăng cường vận động. Từ đó phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất, kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm ở từng giai đoạn.

Dưới đây là một số lợi ích cơ bản mà các bạn nhỏ có thể nhận được khi tiếp xúc sớm với đồ chơi thông minh:

1.1. Phát triển trí não, tăng cường hiệu quả học tập

Lắp ráp, ghép hình… là những món đồ rất thích hợp để kích thích trẻ tư duy trí não. Sự thú vị của các loại đồ chơi này khơi gợi sự tò mò cho trẻ, tăng cường khả năng tập trung và giải quyết vấn đề.

1.2. Phát triển tính sáng tạo

Những đồ chơi thông minh được thiết kế với phương châm chú trọng tính sáng tạo, kích thích sự chủ động ở trẻ. Trẻ cần phải tự mày mò, khám phá để có được kết quả theo như suy nghĩ, mong đợi của bản thân.

1.3. Củng cố khả năng ghi nhớ

Để rèn luyện tốt nhất khả năng ghi nhớ cho trẻ, những bộ đồ chơi giáo dục thông minh như xếp hình, tìm hình, đếm số, cờ vua, rubik… được đánh giá rất cao. Có thể nói, qua quá trình vui chơi, trẻ không chỉ được phát huy trí não mà còn thúc đẩy khả năng ghi nhớ một cách hiệu quả.

1.4. Khuyến khích vận động, phát triển các kỹ năng cần thiết

Tiếp xúc với đồ chơi bằng việc vận động cơ tay, di chuyển chân và toàn cơ thể đem lại sự khỏe khoắn, năng động cho trẻ. Thay vì ngồi cả ngày xem điện thoại, tivi vừa hại mắt, vừa ít vận động dẫn đến cơ thể uể oải và tâm lý lười biếng, lợi ích của các sản phẩm đồ chơi thông minh là rất lớn.

2. Makeblock VN - Shop đồ chơi giáo dục cho bé uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi giáo dục thông minh cho trẻ nhỏ nhiều lứa tuổi. Trong đó, Makeblock VN là một trong những thương hiệu được các chuyên gia, giáo viên, phụ huynh và học sinh đánh giá cao. 

Các sản phẩm đến từ Makeblock VN đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, quy trình và nội dung. Đảm bảo đem lại cho trẻ nhiều lợi ích thiết thực liên quan đến việc phát triển tư duy trí tuệ, thể chất, kỹ năng mềm. Giúp trẻ có những khoảng thời gian vừa học vừa chơi thú vị, hiệu quả.

Khi con trẻ sử dụng các sản phẩm của Makeblock VN, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về nhiều mặt. Ngoài việc giúp trẻ có cơ hội được phát triển toàn diện hơn, cha mẹ còn giúp con tránh xa được những bất cập từ các thiết bị điện tử và mạng internet.  Xây dựng cho con một môi trường an toàn, thú vị và học tập hiệu quả.

3. Thiết bị giáo dục đồ chơi thông minh tại Makeblock VN

Hiện tại, Makeblock VN cung cấp rất nhiều các loại đồ chơi giáo dục thông minh khác nhau cho trẻ thuộc nhiều lứa tuổi. Ví dụ như:

3.1. Đồ chơi cho trẻ mầm non

Trẻ mầm non cần được cung cấp những điều kiện tốt nhất về nhiều mặt để phát triển. Và các sản phẩm đồ chơi chính là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào quá trình này. 

Tại Makeblock VN, phụ huynh có thể chọn cho con mình những bộ sản phẩm đồ chơi thích hợp với từng lứa tuổi cũng như sở thích, khả năng của trẻ. Ví dụ như bộ Makeblock mTiny Discover Kit hay bộ mTiny Coding Kit Map Pack. Cả hai bộ đều thiên về kiến thức khoa học công nghệ với thiết kế thú vị, thu hút trẻ.

3.2. Đồ chơi cho trẻ tiểu học

Trẻ tiểu học đang có những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp học tập của mình. Các loại đồ chơi giáo dục thông minh cho trẻ lứa tuổi này cũng dần có tính cao cấp và tích hợp nhiều thông tin hơn.

Cha mẹ, giáo viên có thể tham khảo và mua cho trẻ các bộ đồ chơi như Robot Makeblock mBot 2/ Mbot Neo hay Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver). Đảm bảo những trẻ yêu thích khám phá lĩnh vực thiết kế, cơ khí sẽ vô cùng phấn khích và học hỏi được nhiều điều thông qua các sản phẩm này.

3.3. Đồ chơi cho trẻ cấp hai trở lên

Với các trẻ khối cấp 2 trở lên, ngoài những sản phẩm như Robot mBot Ranger Robot Kit (Bluetooth Ver) thì trẻ có thể tiếp xúc với Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0. Bộ robot giáo dục tiên tiến 10 trong 1 này của Makeblock VN được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ngoài động cơ mạnh mẽ, sản phẩm còn tương thích với Arduino & Raspberry Pi nên có thể tạo ra nhiều thiết kế với độ phức tạp nhất định. Đem lại cơ hội cho trẻ tư duy, sáng tạo và vận dụng nhiều ý tưởng khác nhau.

Kết luận

Sự đa dạng của các sản phẩm đồ chơi giáo dục thông minh tại Makeblock VN là không hề nhỏ. Do đó, cha mẹ có thể sẽ cần sự tư vấn của thương hiệu để tìm ra được sản phẩm thích hợp nhất với con trẻ của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983.325.500 để sớm đầu tư cho con những sản phẩm đồ giúp con vừa học vừa chơi đầy ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn: