Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi

28/04/2021
Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi

Đối với trẻ 3 tuổi, các món đồ chơi kích thích trí thông minh sẽ giúp con phát triển tốt cả về tư duy, trí não và những kỹ năng khác. Thế nhưng, nên chọn đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi như thế nào hợp lý thì cha mẹ hãy theo dõi những nội dung chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời.

1. Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Bé trai và bé gái khi ở giai đoạn 3 tuổi đều đã có những sở thích riêng rất rõ ràng về giới tính. Vì thế, cha mẹ nên tôn trọng sở thích và dựa vào giới tính của con để lựa chọn đồ chơi phù hợp. Dưới đây là top đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi là bé trai mà cha mẹ nên lựa lựa chọn:

1.1. Bộ đồ chơi toán học thông minh

Bộ đồ chơi này cha mẹ có thể lựa chọn cho bé trai hay bé gái đều rất tuyệt vời. Giai đoạn 3 tuổi là lúc phát triển mạnh mẽ về trí não của bé cũng như sự nhận biết của trẻ cũng tăng lên. Do đó, bộ đồ chơi toán học thông minh sẽ giúp con làm quen với những con số, nhận biết các con số cũng như học đếm.

Thông qua bộ đồ chơi này, còn giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, tư duy cũng như trí tưởng tượng. Bé có thể chơi cùng bạn bè, bố mẹ để rèn luyện khả năng tương tác, giao tiếp. Đồng thời, cha mẹ cũng hỗ trợ con tìm hiểu rõ hơn về những phép tính cơ bản.

1.2. Makeblock mTiny Discover Kit

Đây là bộ lập trình phù hợp cho trẻ từ 3 – 6 tuổi, giúp con vừa được vui chơi vừa được trải nghiệm học tập trong chính các trò chơi. Vì thế, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán mà sẽ thích thú khám phá.

đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi

Makeblock mTiny Discover Kit  - đồ chơi lập trình cho bé

Makeblock mTiny Discover Kit được thiết kế với nhiều cấp độ trò chơi với tốc độ khác nhau phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Vì thế, khi mua sản phẩm này, cha mẹ sẽ lựa chọn cấp độ chơi phù hợp với độ tuổi của con. Và khi con lớn dần thì sẽ tăng cấp độ chơi với mức độ khó hơn cùng tốc độ nhanh hơn.

Makeblock mTiny Discover Kit thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Sản phẩm thân thiện với người dùng với cách sử dụng đơn giản bằng cách trỏ, nhấp nên trẻ dễ dàng làm quen. Với kiến thức đa dạng cùng nhiều trò chơi thú vị, sẽ giúp nuôi dưỡng sự tư duy, sáng tạo cũng như phát triển năng học tập của trẻ.

1.3. Đồ chơi xếp hình, lắp ghép

Những bộ đồ chơi lắp ghép hay xếp hình sẽ giúp con phát triển tư duy, trí tuệ và rèn luyện rất tốt. Đặc biệt, đồ chơi này phù hợp với cả bé trai và bé gái để phát triển khả năng vận động tinh cũng như nhiều kỹ năng khác.

Thông qua đồ chơi lắp ghép, xếp hình sẽ giúp con nhận diện được các loại hình khối như vuông, tam giác, tứ giác… cũng như các màu sắc khác nhau. Đồng thời, trẻ cũng tăng khả năng tập trung khi tham gia trò chơi này, thỏa sức sáng tạo để xếp các khối theo những mô hình mà mình thích.

2. Đồ chơi thông minh cho bé gái 3 tuổi

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi là con gái cũng có rất nhiều. Ngoài những sản phẩm kể trên thì còn nhiều đồ chơi khác phù hợp với bé gái. Có thể kể đến như:

2.1. Đất nặn, bột nặn

Đất nặn, bột nặn với độ mềm dẻo thích hợp sẽ giúp con được thỏa sức sáng tạo, khám phá để tạo thành những đồ vật, con vật hay các mô hình khác nhau. Với bộ đồ chơi này, sẽ giúp con phát huy trí tưởng tượng, tư duy, khả năng tập trung cũng như phát triển sự khéo léo của đôi tay, tập trung của đôi mắt.

2.2. mTiny Coding Kit Map Pack

Bộ đồ chơi này còn có tên gọi khác là bộ bản đồ về thế giới huyền diệu, thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Sản phẩm được mã hóa với những hình ảnh quen thuộc với thế giới của bé như cảnh giá đình, kem đánh răng, vali, máy tính xách tay… Cùng với đó, bản đồ cũng được mã hóa với cây ngã, rào chắn, đá quý, thung lũng rạn nứt… Vì thế, trẻ sẽ được tưởng tượng và phiêu lưu vào thế giới huyền diệu từ bộ sản phẩm này.

đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi

mTiny Coding Kit Map Pack - bộ đồ chơi lập trình cho trẻ 

Trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong rừng đầy thú vị và giúp trẻ rèn luyện khả năng logic toán học, tư duy lập trình. Điều này rất có ích cho sự phát triển của bé ở hiện tại và sau này.

2.3. Búp bê

Búp bê luôn là đồ chơi lý tưởng cho mỗi bé gái. Thông qua những con búp bê xinh yêu, bé sẽ hóa thân thành từng nhân vật và được sống trong thế giới tưởng tượng của riêng mình. Như vậy, con sẽ phát huy được tư duy, khả năng sáng tạo cũng như tăng cường khả năng vận động.

Với đồ chơi búp bê, bé có thể chơi cùng các bạn và sắp xếp mỗi người đóng một nhân vật. Điều này sẽ giúp con tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, biết phân công nhiệm vụ, giải quyết vấn đề.

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 3 tuổi mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Do đó, cha mẹ hãy cân nhắc để lựa chọn cho con đồ chơi phù hợp nhằm mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Viết bình luận của bạn: