Top đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi hàng đầu hiện nay

26/04/2021
Top đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi hàng đầu hiện nay

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi là cách giúp con rèn luyện trí não, tư duy trí tuệ cũng như phát triển các giác quan ngày càng hoàn thiện hơn. Vậy nên chọn đồ chơi nào là phù hợp với giai đoạn 1 tuổi thì cha mẹ hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Xếp hình - đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi

Xếp hình là đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi dành cho cả bé trai và bé gái. Những bộ xếp hình được thiết kế nhiều khối màu sắc, hình dạng khác nhau sẽ rất kích thích sự tò mò của bé. Trước các khối đa dạng màu sắc, bé sẽ phát triển tốt về thị giác, nhận biết được nhiều màu sắc khác nhau.

Bên cạnh đó, thông qua đồ chơi ghép hình, trẻ sẽ rèn luyện được sự khéo léo đôi tay trong việc lắp ghép các hình khối để tạo thành một mô hình cụ thể. Đặc biệt, bé còn được sáng tạo để ghép các hình khối với nhau theo hình dạng mà bé yêu thích. Điều này sẽ giúp kích thích tư duy, trí tuệ cũng như khả năng tưởng tượng, sáng tạo của bé.

đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi

Tuy nhiên, ở độ tuổi này, cha mẹ nên chọn những bộ xếp hình bằng gỗ, nhựa an toàn và là các khối có kích thước lớn một chút. Các khối hình chỉ là loại đơn giản để trẻ dễ dàng lắp ghép.

2. Đồ chơi cho bé 1 tuổi thông minh – Đồ chơi phát ra âm thanh

Thính giác của bé 1 tuổi vẫn đang hoàn thiện và phát triển. Do đó, để giúp bé phát triển thính giác và có tình yêu với âm nhạc thì đồ chơi phát ra âm thanh là lựa chọn lý tưởng. Những đồ chơi này phát ra âm thanh rộn ràng, vui tai, khiến bé cảm thấy kích thích và vui vẻ, phấn khởi hơn.

Một số đồ chơi phát ra nhạc cho bé 1 tuổi có rất nhiều. Cha mẹ có thể lựa cho con một chiếc lục lạc xinh xắn, trống lắc cầm tay, chiếc hộp âm nhạc hay đàn piano, đàn gỗ Xylophone… Đây không chỉ là những đồ chơi mà còn dỗ bé nín bằng những âm thanh hay, hấp dẫn. Đặc biệt, khi được lắng nghe âm thanh, trẻ sẽ biết cách lắng nghe, phản xạ với âm thanh và phát triển thính giác. Từ đó, tăng khẳ năng tập trung hơn.

3. Sách vải -  đồ chơi thông minh cho bé dưới 1 tuổi

Sách vải chính là một trong những đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi, thậm chí là cả những bé dưới 1 tuổi. Ở độ tuổi này, cha mẹ nên lựa chọn sách vải có khổ lớn, hình ảnh to, đẹp, màu sắc bắt mắt, tươi sáng.

đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Sách vải - đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Loại sách vải này còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Chống kháng khuẩn và chống bám bẩn.
  • Sách vải còn có thể giặt với nước để giúp sách luôn được sạch, đảm bảo an toàn cho bé.
  • Cha mẹ có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau như động vật, sinh vật biển, số đếm, chữ cái tiếng việt, thời tiết…

Thông qua những cuốn sách này, bé sẽ tìm hiểu được về thế giới xung quanh, thích thú khám phá màu sắc. Đồng thời, khi cha mẹ đọc và kể cho bé sẽ giúp con tập trung lắng nghe, học về ngữ điệu, tốt cho sự phát triển ngôn ngữ của con.

4. Đồ chơi thông minh cho trẻ 1 tuổi là nhà bóng, quả bóng

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi là những trái bóng nhiều màu sắc sẽ giúp con rèn luyện được khả năng vận động và nhiều kỹ năng khác. Đó là rèn luyện đôi mắt dõi theo những đường bóng lắn. Hay trẻ còn có thể cầm nắm, ném bóng để giúp đôi tay thêm khỏe mạnh, rắn chắc và khéo léo, linh hoạt hơn.

Ngoài ra, đồ chơi là những trái bóng còn giúp con tham gia các hoạt động đá bóng, chạy để đuổi theo quả nóng, nhặt bóng. Đây là những hoạt động tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ, kết hợp với việc giữ thăng bằng được tốt hơn. Tham gia vận động còn là cách giúp trẻ thêm khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe toàn diện.

đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Nhà bóng giúp con phát triển vận động và nhiều kỹ năng khác

Nếu nhà bạn có không gian đủ rộng thì có thể đầu tư nhà bóng cho con. Món đồ chơi này gồm nhiều trái bóng nhỏ sẽ mang đến cho con những giờ phút vui chơi ý nghĩa, thú vị mà không cảm thấy nhàm chán. Thậm chí, cha mẹ có thể nghĩ ra nhiều trò chơi khác từ những trái bóng nhỏ xinh này để chơi cùng con như ném bóng vào rổ, nhận diện màu sắc…

5. Đồ chơi thông minh cho bé gái 1 tuổi là xe đẩy tập đi

Xe đẩy tập đi không chỉ là đồ chơi thông minh cho bé gái mà cả những bé trai nữa. Ở giai đoạn 1 tuổi, bé đã tập đứng và chập chững những bước đi đầu tiên. Vì thế, để trẻ tự tin hơn cho việc đứng bám, vịn thì xe đẩy tập đi là lựa chọn lý tưởng.

Xe đẩy tập đi sẽ giúp con tự tin hơn cho việc giữ thăng bằng và hỗ trợ bé có những bước đi vững chắc đầu tiên. Vì thế, lựa chọn một chiếc xe tập đi với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng làm quà tặng cho con nhân dịp thôi nôi cũng rất lý tưởng đấy.

Trên đây là top đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi hàng đầu hiện nay. Cha mẹ hãy tham khảo để cân nhắc và lựa chọn đồ chơi phu hợp, tốt cho sự phát triển của bé.

Viết bình luận của bạn: