Đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ

29/04/2021
Đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ

Những sản phẩm công nghệ ngày càng được ưa chuộng bởi giáo viên, cha mẹ và học sinh. Những sản phẩm công nghệ vừa giúp trẻ học tập, vui chơi, vừa tránh xa những trò chơi trên mạng xã hội. Thế nhưng, đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi hiện nay là sản phẩm công nghệ có rất nhiều khiến cha mẹ băn khoăn không biết chọn như thế nào? Do đó, để giải đáp vấn đề này, Makeblock Việt Nam sẽ có những chia sẻ hữu ích dưới đây.

1. Đồ chơi thông minh cho bé trai 10 tuổi có lợi ích gì?

Đồ chơi thông minh là sản phẩm công nghệ không chỉ là lựa chọn cho các bé trai mà những bé gái cũng rất phù hợp để trải nghiệm. Những đồ chơi thông minh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ, bao gồm:

 • Phát triển thể lực và khả năng vận động

Đồ chơi thông minh là sản phẩm công nghệ sẽ kích thích sự vận động của trẻ để thao tác, thực hiện trò chơi. Vì thế, sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn.

 • Tăng khả năng sáng tạo, tư duy

Đồ chơi thông minh phù hợp với trẻ 10 tuổi đòi hỏi tính phức tạp và mức độ khó cao hơn. Vì thế, để có thể sử dụng sản phẩm, đòi hỏi trẻ phải tập trung, logic tư duy, thúc đẩy sự sáng tạo. Những điều này sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ cũng như thể chất tốt hơn.

đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi

Đồ chơi thông minh mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

 • Tăng sự tự tin cho trẻ

Tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ đòi hỏi trẻ phải tìm hiểu kỹ từng vấn đề, biết đưa ra hướng giải quyết, xử lý để thành công. Nhờ đó, trẻ sẽ tự tin hơn trước bất cứ vấn đề nào và biết tìm ra cách giải quyết đúng đắn, hiệu quả nhất.

2. Top đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ

Đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ hiện nay có rất nhiều. Thế nhưng, phổ biến và được ưa chuộng nhất phải kể đến những sản phẩm sau:

2.1. Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version)

mBot V1.1 Blue là robot lập trình phục vụ giáo dục Steam, giúp trẻ vừa có thể vui chơi, vừa có thể học thêm về mã hóa, lập trình, công nghệ. Nhờ đó, giúp trẻ rèn luyện tư duy, trí tuệ cũng như khả năng tập trung cao, tính kiên trì,…

đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi

Robot lập trình mBot V1.1 Blue

Sản phẩm sở hữu rất nhiều các đặc điểm, tính năng nổi bật như:

 • Các cổng RJ25 được dán nhãn màu để thuận tiện cho việc đi dây. Vì thế, quá trình lắp ráp các mô-đun điện tử, bộ phận cơ khí để có mô hình hoàn chỉnh chỉ mất khoảng 10 – 15 phút.
 • Robot được lập trình với 3 chế độ điều khiển đặt trước, cho phép thỏa sức trải nghiệm, khám phá và thực hiện các dự án dễ dàng hơn.
 • Lập trình độ họa dễ dàng bằng việc kéo, thả các khối màu sắc. Có thể học lập trình bằng ngôn ngữ nâng cao Arduino® IDE khi đã quen với Scratch.
 • Mua thêm gói mBot là trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo để tạo nên nhiều mô hình mBot khác.

2.2. Đồ chơi công nghệ Sphero 2.0

Sản phẩm được thiết kế là quả bóng đa năng, mang đến rất nhiều chức năng mà những quả bóng thông thường không có. Có thể kể đến như:

 • Bóng có khả năng chống thấm nước nên độ bền cao.
 • Người dùng điều khiển bóng bằng những thiết bị Android qua Bluetooth nên không cần dây.
 • Điều khiển quả bóng lăn, chạy trên các đoạn đường, kể cả những đoạn đường dốc.
 • Bé có thể thỏa sức trải nghiệm nhiềm game hấp dẫn từ Sphero 2.0.
 • Cho phép trẻ tìm hiểu về mã hóa.

2.3. Neuron Explorer Kit (for EU&US) - Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ

Đây là sản phẩm công nghệ cho phép trẻ thỏa sức xây dựng 5 vật phẩm khác nhau từ bộ sản phẩm này. Neuron Explorer Kit được trang bị 12 khối điện tử và 4 gói vật liệu thủ công, để trẻ xây dựng, lắp ghép thành những mô hình khác nhau như đàn piano, xe hơi…

đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi

Bộ cảm biến nhạc cụ giúp trẻ học mã hóa dễ dàng và thú vị

Không dừng lại ở đó, đồ chơi này còn cho phép trẻ học mã hóa bằng những ngôn ngữ lập trình từ đơn giản đến nâng cao. Tìm hiểu về hướng dẫn dựa trên trò chơi, trẻ sẽ được khám phá sự thú vị về thế giới mãi hóa.

2.4. Đồ chơi công nghệ LittleBits

Một trong những đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ khá được ưa chuộng hiện nay chính là LittleBits. Sản phẩm mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị bằng cách gắn các bộ phận của mạch đã được mã hóa với nhau để tạo thành mô hình hoàn chỉnh. Thậm chí, trẻ có thể lắp ghép các bộ phận để tạo ra những thứ khác biệt theo trí tưởng tưởng của mình như công tắc, động cơ, đèn led…

2.5. CodeyRocky & Neuron Education Kit - Kết hợp âm thanh và cảm xúc

Sản phẩm được lập trình để biến Codey Rocky trở nên đáng yêu thông qua việc sử dụng các mệnh lệnh cảm xúc như vui, buồn… Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy việc học lập trình không hề nhàm chán, khó khăn mà rất thú vị.

đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi

Codey Rocky cho phép trẻ tìm hiểu về mã hóa trong thế giới thực

Codey Rocky được mã hóa để nhận thấy màu sắc, âm thanh cũng như sự thay đổi của ánh sáng. Trẻ sẽ được học lập trình thông qua sản phẩm này với hơn 10 mô-đun điện tử cùng màn hình LED, đèn RGB, loa, động cơ… thông qua việc kéo, thả các khối lệnh.

Đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi là sản phẩm công nghệ hiện có rất nhiều. Tuy nhiên, trên đây là những sản phẩm được đánh giá cao và tốt cho sự phát triển của trẻ. Hy vọng cha mẹ sẽ cân nhắc để chọn cho con sản phẩm phù hợp.

Viết bình luận của bạn: