Vì sao chọn đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non?

29/04/2021
Vì sao chọn đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non?

Đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non kích thích trẻ phát triển tư duy, sự sáng tạo và suy luận…Đặc điểm của những món đồ chơi này chính là ngay trong cách chơi đã chứa bài học về vận động, tư duy, lý luận, logic hay ghi nhớ…

1.Vì sao nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Đồ chơi thông minh là đồ chơi dành cho trẻ em không đơn thuần là món đồ giải trí, giúp trẻ vui chơi mà món đồ chơi này còn có giá trị với trẻ hơn thế nữa.

Chúng ta có thể thấy rằng trẻ em học hỏi mọi thứ trong những năm tháng đầu đời qua hoạt động vui chơi, và không phải cái gì xa lại mà đồ chơi tông minh chính là công cụ học tập hữu ích nhất của trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Các món đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non giúp kích thích trẻ phát triển tư duy, sự sáng tạo, suy luận…

Đặc điểm của những món đồ chơi này chính là ngay trong cách chơi của nó đã hàm chứa bài học nào đó về vận động, tư duy, lý luận, logic hay ghi nhớ,…

Mức độ khó của đồ chơi theo từng độ tuổi là khác nhau nhưng có điểm chung đó là món đồ chơi này phải đảm bảo về chất lượng, sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi chơi.

Đồ chơi thông minh đặc biệt phù hợp với trẻ lứa tuổi mầm non. Bởi trẻ độ tuổi này cực kỳ hiếu động và luôn tò mò về mọi thứ xung quanh.

Hơn nữa trẻ tìm hiểu mọi thứ thông qua những gì trẻ nhìn thấy, nghe thấy và cầm nắm được. Vì vậy, giáo dục trẻ ngay từ nhỏ bằng đồ chơi thông minh càng trở nên quan trọng hơn và cần được các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hơn.

2.Một số lợi ích của đồ chơi thông minh

Một số lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi thông minh đó là:

Lợi ích thư giãn

Mục đích cơ bản nhất của những đồ chơi đó là giúp đứa trẻ được thư giãn và giải trí. Với nhiều thể loại đồ chơi khác nhau hấp dẫn trẻ, bắt mắt về màu sắc, sống động về âm thanh khiến trẻ luôn có được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Tự do sáng tạo và hình thành tính logic 

Trẻ mầm non chưa thể đọc các hướng dẫn chơi trước khi chơi món đồ chơi đó. Nên ngay từ ban đầu, trẻ đã phải tự khám phá ra cách chơi hoặc tự tạo ra cách chơi cho riêng mình mà không bị trói buộc vào một quy tắc nhất định nào.

đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Các món đồ chơi thông minh thường có khả năng hỏi – đáp trẻ, buộc trẻ phải phản xạ lại thì mới có thể giành phần thắng

Với đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non này buộc trẻ phải suy nghĩ, tư duy. Giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề.

Kết quả của quá trình tự mày mò này là trẻ được rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và cả tính kiên nhẫn. Với cách giáo dục trẻ bằng đồ chơi này sẽ giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, tự nhiên và dễ hiểu nhất.

Kích thích các giác quan của trẻ

Đồ chơi thông minh được nghiên cứu rất kỹ trước khi sản xuất ra sản phẩm, từ màu sắc, âm thanh cho đến kích thước, khối lượng và cách chơi để đảm bảo mọi chi tiết đều là hữu ích cho sự phát triển của trẻ.

Đặc biệt là về giác quan, độ tuổi trẻ chơi đồ chơi cũng là độ tuổi trẻ đang phát triển về giác quan nhận biết mạnh mẽ, nên màu sắc và âm thanh của đồ chơi phải được tính toán rất kỹ để phù hợp với trẻ.

Màu sắc món đồ giúp trẻ phát triển thị giác, khả năng phân biệt các màu sắc. Âm thanh kích thích thính giác nhanh nhạy của trẻ. Các khối hình, viền cạnh món đồ cũng rất có ích cho xúc giác của trẻ.

Cung cấp cho trẻ những kiến thức mới

Các món đồ thông minh mục đích chính là cung cấp cho trẻ kiến thức hay khả năng nhận biết một vấn đề nào đó qua hoạt động chơi thú vị.

3.Một số đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Mỗi món đồ sẽ có tác dụng riêng, một bài học riêng mà trẻ sẽ tự khám phá và ghi nhớ. Dưới đây xin giới thiệu một số đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non bố mẹ có thể tham khảo.

Robot giáo dục STEM mTiny

Đây là robot thông minh dành cho trẻ học lập trình từ 4 tuổi trở lên. Với mtiny trẻ có thể phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của mình.

Để khơi dậy sự quan tâm của trẻ em với đồ chơi thông minh ở độ tuổi mẫu giáo, mTiny cung cấp các trò chơi tương tác vui nhộn để thúc đẩy tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

mTiny cho trẻ nhỏ tiếp xúc với các khái niệm như toán học và âm nhạc

mTiny không sử dụng điện thoại để lập trình. Thay vào đó, nó sử dụng các mã thẻ để tăng sự chú ý và khám phá thế giới xung quanh.

mTiny cho trẻ nhỏ tiếp xúc với các khái niệm như toán học và âm nhạc. Được thiết kế phù hợp với các triết lý giáo dục hiện đại, mTiny tìm ra cách tốt hơn để khơi dậy trí tò mò của trẻ em đối với kiến ​​thức và phát triển tư duy logic của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Đồ chơi xếp hình khối

Chẳng hạn như trò chơi với các khối hình, không cần bạn phải dạy trước cho trẻ về hình là gì, khối là gì, các khối như thế nào?

đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Trẻ sẽ tìm cách để nhận biết các hình khối đó theo cách riêng

Trẻ sẽ tự dùng giác quan, cảm nhận để ghi nhớ đặc điểm về các khối đó trong trò chơi của mình.

Đồ chơi nhận biết các con vật

Bộ đồ chơi về động vật, trẻ cũng biết thêm rất nhiều loài vật dễ thương qua việc chơi,…

đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

Đồ chơi nhận biết về động vật được trẻ rất hứng thú

Việc giáo dục trẻ bằng đồ chơi ngày càng phổ biến và trên thị trường đồ chơi cũng có khá nhiều loại, kiểu dáng và màu sắc khác nhau vì vậy các bậc cha mẹ nên cân nhắc để chọn món phù hợp với con mình.

Bố mẹ cần biết rằng các món đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non được thiết kế có độ khó theo từng lứa tuổi. Có nghĩa là món đồ chơi đó phù hợp với trẻ ở một độ tuổi nhất định. Qua đó trẻ sẽ chinh phục để giải quyết các thách thức của đồ chơi, từ đó trẻ sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

 

 

 

Viết bình luận của bạn: