Học sinh hào hứng trải nghiệm các nội dung khác nhau trong ngày hội Steam

23/04/2022
Học sinh hào hứng trải nghiệm các nội dung khác nhau trong ngày hội Steam

Vai trò của phương pháp giáo dục Steam rất quan trọng, không thể phủ nhận những bước tiến mới trong cách dạy và học tại nhiều nhà trường từ khi áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại này. Trái ngược với những băn khoăn của những cán bộ đầu ngành rằng các em học sinh sẽ khó khăn trong việc tiếp nhận, thế nhưng các em lại tỏ ra hào hứng và thực sự quan tâm. Đó cũng là lý do khiến Ngày hội Steam được tổ chức ngày càng đều đặn và phổ biến tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vai trò của ngày hội Steam

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp và giáo cụ Steam, đồng thời là đại diện của thương hiệu Steam nổi tiếng toàn cầu Makeblock. Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam đã và đang thực hiện sứ mệnh mang Steam đến gần hơn với mọi người đặc biệt là các em học sinh.

Makeblock VN đã phối hợp với nhiều nhà trường để tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao giảng dạy và ngày hội Steam với quy mô từ nhỏ tới lớn trong nhiều năm liền.

Sự kiện nhằm tạo động lực đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên đồng thời khơi dậy và nuôi dưỡng sự hứng thú trong học tập của các em học sinh.

Ngày hội STEM 2019 - Reference.vn - Chuyên gia của bạn

Có vô số chủ đề khác nhau được tổ chức phù hợp hơn với từng nội dung và mục đích cụ thể của từng nhà trường. Nhưng xét cho cùng ngày hội Steam đều có lý tưởng chung đó là tạo ra những sản phẩm gần gũi với đời sống, thân thiện với môi trường bằng chính sự sáng tạo của các em học sinh.

Bằng cách nào đó những người tổ chức muốn mang nguồn kiến thức mới mẻ phù hợp với xu hướng phát triển của nền giáo dục hiện đại trên thế giới đến với các em một cách tự nhiên nhất.

Ngày hội được tổ chức với các quầy hoạt động theo từng nội dung riêng, các thầy cô giáo trong Ban tổ chức và ngay cả với các em học sinh tham gia cũng dễ dàng tiếp cận và đón nhận một cách có chọn lọc nhất.

Trong đó sức hút cũng là linh hồn của Ngày hội Steam mà Makeblock Việt Nam phối hợp với các nhà trường tổ chức chính là Robotics và lập trình robot.

Dạy học stem là gì và xu hướng dạy học stem hiện nay Makeblock

Những chú robot đến từ hãng Makebllock mang đến trải nghiệm mới mẻ cho toàn thể các em học sinh đam mêm khoa học và muốn tìm hiểu về robot lập trình.

Các em học sinh cảm thấy hào hứng trong ngày hội Steam như thé nào?

Có thể khi mới làm quen với robot các em sẽ gặp một chút khó khăn và bỡ ngỡ, thế nhưng các thầy cô phụ trách sẽ hướng dẫn và giúp các em từ các bước đơn giản nhất.

Nhìn những gương mặt hào hứng pha lẫn tò mò và cuối cùng là cảm giác của người chiến thắng khi chinh phục được những điều mà trước đó có thể ngoài tầm hiểu biết của các em khiến quyết tâm mang Steam đi xa hơn nữa của những người tổ chức lại càng mãnh liệt hơn.

Bên cạnh đó không khó để bắt gặp hình ảnh các em học sinh say mê tại một quầy sáng tạo, bên trên là những giáo cụ Steam mà trước đó các em chỉ được nhìn qua hình ảnh minh họa.

ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC STEM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN Makeblock

Đúng với tinh thần của ngày hội steam chương trình mang đến nhiều hoạt động thiết thực, chủ yếu xoay quanh các môn Khoa học- Công nghệ- Kỹ thuật- Nghệ thuật- Toán học tương ứng với các quầy hoạt động.

Hơn nữa tiếng anh và robotics cực kỳ dễ dàng tiếp cận và trở nên gần gũi với các em hơn thông qua các phương pháp Steam gần gũi và có tính ứng dụng cao, dễ ghi nhớ và thực hành.

Tại các quầy rèn luyện thể chất không khí cực kỳ sôi động, những tiếng reo hò cổ vũ trở thành điểm khác biệt và ấn tượng của ngày hội Steam. Học tập song song với vui chơi rèn luyện thể chất chính là tiêu chi hàng đầu mà Ban tổ chức ngày hội Steam hướng đến.

Thông qua các hoạt động thực tế tại ngày hội Steam có thể nhận thấy các em học sinh vô cùng hào hứng và tiếp thu các kiến thức mới một cách tự nhiên, chắc chắn các em sẽ ghi nhớ tốt hơn và liên hệ tốt hơn vào thực tiễn đời sống.

Thông qua những hoạt động như thế này hơn ai hết Ban tổ chức mong muốn khuyến khích hơn nữa học sinh có thể mạnh dạn hơn trong việc thử sức, trải nghiệm đón nhận những điều mới lạ, các em tích cực tham gia làm việc nhóm và rèn luyện để trở thành một công dân toàn cầu.

Kết luận

Ngày hội Steam sẽ không trọn vẹn nếu như các bậc phụ huynh không cùng các em tham gia và là nguồn cổ vũ động viên lớn cho các em. Vì vậy tổ chức hội thảo riêng với chủ đề tìm hiểu rõ hơn về Steam là nội dung thiết thực và nên làm.

Cảm giác háo hức của các em trong những Ngày hội Steam biểu hiện rõ rệt trên từng gương mặt, qua từng ánh mắt và từng hành động. Tuy nhiên để Steam thực sự ngấm vào từng tâm hồn trẻ thì đòi hỏi những người đứng đầu phải có các phương pháp phù hợp.

Các em có thực sự yêu khoa học, công nghệ và muốn gắn bó tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nó lâu dài hay chỉ là một sự thích thú thoáng qua? Đó vẫn là cả một chặng đường dài mà Makeblock Việt Nam cùng tất cả những ai yêu thích Steam, quan tâm đến tương lai của thế hệ trẻ cùng cố gắng và nỗ lực.

Viết bình luận của bạn: