Làm thế nào để giúp trẻ nhỏ giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona?

05/02/2020
Làm thế nào để giúp trẻ nhỏ giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona?

Ngày 3/2, ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phát hiện bé 7 tháng tuổi nhiễm virus corona do tiếp xúc với người họ hàng đến từ Hồ Bắc. Điều này càng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng vì hệ miễn dịch của trẻ em chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém nên dễ bị virus tấn công. Các em cũng chưa nhận thức được sự nguy hiểm cũng như cách phòng tránh lây nhiễm trong mùa dịch. Vì vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nhiều phương án giúp trẻ tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Biểu hiện của người bị nhiễm bệnh?

Khi nhiễm virus corona, người bệnh bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

Làm gì để giúp trẻ nhỏ tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona?- Cách ly kịp thời và đúng cách: Cha mẹ nghi ngờ con bị lây nhiễm virus Corona cần tiến hành cách ly con tại nhà, tránh tiếp xúc với trẻ. Cả trẻ và cha mẹ đều phải đeo khẩu trang đúng cách.


Hạn chế đến những nơi công cộng: Cha mẹ nên hạn chế cho con đến những nơi công cộng đông người, đeo khẩu trang thường xuyên, thay quần áo và giày ngay sau khi vào cửa, xử lý khẩu trang đúng cách, rửa kỹ và vệ sinh trước khi chạm vào trẻ.
Hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên: Thúc giục trẻ rửa tay, rửa mặt thường xuyên và hạn chế đưa tay chạm mặt. Không cho trẻ mút tay, ngoáy mũi, dụi mắt, bảo trẻ không chạm vào bề mặt đồ vật ở khu vực công cộng (đặc biệt là các bề mặt thường xuyên được chạm vào như nút thang máy).
Vệ sinh các đồ vật trẻ hay sử dụng: Giữ cho môi trường trong nhà sạch sẽ và gọn gàng. Các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, iPad, đồ chơi cần được làm sạch và khử trùng hằng ngày.
Hoạt động và nghỉ ngơi phù hợp: Trẻ em không nên xem TV hoặc sử dụng các sản phẩm điện tử trong thời gian dài khi ở nhà. Trẻ nên được nghỉ ngơi đúng giờ để đảm bảo ngủ đủ giấc.

Chế độ dinh dưỡng như thế nào để trẻ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona?
- Cân bằng dinh dưỡng hàng ngày: Chế độ dinh dưỡng đủ chất sẽ giúp bé có sức khỏe tốt và tăng cường sức đề kháng không chỉ trong mùa dịch mà còn trong suốt các giai đoạn phát triển. Cha mẹ nên đảm bảo thực đơn đầy đủ 5 nhóm dinh dưỡng thiết yếu, cho con ăn nhiều thực phẩm giàu protein, rau quả tươi sạch, chế độ ăn phong phú, đa dạng để đảm bảo bổ sung đủ vitamin và khoáng chất.

 

Nguồn: Sài Gòn Food

Viết bình luận của bạn: