Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

08/11/2022
Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Giáo dục Steam không chỉ phát triển tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới mà những năm gần đây tại Việt Nam giáo dục Steam cũng ngày càng được quan tâm hơn. Để có thể phổ biến và ứng dụng thành công mô hình giảng dạy hiện đại này không thể thiếu đối tác đồng hành. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Makeblock Việt Nam, QG Education chuyên cung cấp tài nguyên, giáo trình, giáo cụ dạy học Steam cho các đơn vị trường học trên cả nước. Gần đây nhất là sự hợp tác giữa Makeblock Việt Nam, QG Education với Trường quốc tế Singapore. 

1.Tìm hiểu đôi nét về Makeblock

Makeblock không chỉ tạo ấn tượng tại Phần Lan và các nước Châu Âu mà các sản phẩm từ Makeblock còn được quan tâm lớn tại thị trường các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Nga…Hiện nay Makeblock đã có mặt tại Việt Nam- Makeblock Việt Nam, QG Education là nhà phân phối độc quyền các giáo trình giáo cụ Stem của thương hiệu cùng tên nổi tiếng thế giới Makeblock.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Những sản phẩm giáo dục từ Makeblock đảm bảo đáp ứng các yếu tố như:

  • Chất lượng sản phẩm: Có độ bền cao, ứng dụng rộng rãi trong yêu cầu thực tế cuộc sống.
  • Giá thành: Các sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của người Việt.
  • Độ an toàn: Cam kết được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn với người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nhìn chung giáo trình, giáo cụ của Makeblock mang đến cho học sinh những cái nhìn toàn diện, mới mẻ về khoa học lập trình. Các em được học song song lý thuyết và thực hành, đó là nền tảng của bộ môn học lập trình trong chương trình giáo dục cấp cao hơn. Từ đó trẻ không cảm thấy nhàm chán hay khó tiếp nhận mà còn được trải nghiệm niềm vui của sự sáng tạo và khám phá.

2.Vai trò của giáo trình, giáo cụ dạy học Steam

Điểm nhấn của chương trình giáo dục Steam tại trường quốc tế Singapore chính là dạy Steam và dạy học theo dự án. Với phương pháp giáo dục này trẻ em được tiếp cận sớm với công nghệ, khoa học, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Từ đó tăng khả năng thích ứng với thực tiễn cuộc sống và tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Trong quá trình chuẩn bị cho hành trình dạy và học Steam không thể thiếu sự đồng hành của Makeblock Việt Nam, QG Education. Đây là đơn vị  cung cấp tài nguyên, giáo trình, giáo cụ dạy học Steam cho trường quốc tế Singapore nói chung và nhiều có sở trường học, hệ thống giáo dục tại Việt Nam nói chung.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Có thể tổ chức lớp học lập trình Stem chuẩn chỉnh và mang lại hiệu quả cao khi giảng dạy dựa vào khung chương trình giáo dục Steam đã được biên soạn tỉ mỉ và chắt lọc từ nhiều nguồn tài liệu steam quốc tế.

Giáo trình Steam từ Makeblock tổng hợp kiến thức đa dạng và bài bản từ cơ bản tới nâng cao. Vì vậy ngay cả với những giáo viên chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm giảng dạy Steam vẫn có thể áp dụng giảng dạy dễ dàng.

Robot steam là một trong những giáo cụ Steam quan trọng và thiết thực trong quá trình dạy và học Stem. Những sản phẩm robot từ hãng Makeblock vừa là đồ chơi lắp ráp, lập trình vừa là giáo cụ học tập, giúp việc dạy và học lập trình trở nên thú vị và trực quan hơn.

Những ưu điểm của tài nguyên, giáo trình và  giáo cụ dạy học Steam từ Makeblock.

Được làm từ vật liệu cao cấp với công nghệ hiện đại

Những chú robot lập trình được sử dụng khung nhôm và các nguyên vật liệu có độ an toàn và độ bền cao. Thiết kế với nhiều chi tiết, nhiều phụ kiện đi kèm, giúp dễ dàng mở rộng cũng như nâng cấp từ 1 robot thành nhiều robot khác nhau.

Khai phá khả năng tư duy và óc sáng tạo

Học sinh, sinh viên có thể sáng tạo nhiều cách chơi đa dạng cùng giáo dục Stem Makeblock, từ đó giúp quá trình hiện thực hóa các ý tưởng thành hiện thực dễ dàng hơn.

Tích hợp nhiều công nghệ mạnh mẽ

Các sản phẩm robot có cấu tạo với phần cứng mạnh mẽ, tích hợp nhiều công nghệ, hỗ trợ phong phú các bài học và thử thách khác nhau.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Là công cụ lý tưởng giúp việc dạy và học Steam robotics dễ dàng

Các thiết bị robot sử dụng phương pháp lập trình chủ quan bằng việc kéo thả các khối lệnh, biến việc học lập trình không còn khô khan và khó hiểu.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ dạng ngôn ngữ nâng cao Arduino và MicroPython. Hơn thế nữa người dùng dễ dàng lập trình qua Bluetooth với kết nối không dây hoặc kết nối có dây qua cáp USB dễ dàng.

Là nguồn thư viện tài liệu với các kiến thức phong phú

Makeblock cung cấp đa dạng các loại sách giáo trình, giáo án, tài liệu hướng dẫn và các ý tưởng, dự án phục vụ cho công tác giảng dạy Stem tại trường học.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Dù là giáo viên chưa được đào tạo bài bản hay chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy Steam vẫn có thể tìm hiểu, tham khảo và áp dụng giảng dạy.

3.Ý nghĩa của quá trình chuyển giao giáo dục Steam giữa Makeblock Việt Nam, QG Education và Trường quốc tế Singapore

Steam là phương pháp giáo dục hiện đại, phổ biến tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và thời gian gần đây được quan tâm tại Việt nam. Steam dựa trên việc xem giáo viên là người hỗ trợ học sinh học tập, không đơn thuần chỉ là người cung cấp kiến thức. Cách dạy và học này mang đến sự hứng thú nhưng vẫn đảm bảo việc học sinh nắm bắt kiến thức, giúp các em có sự tương tác giữa các môn học tưởng chừng như rời rạc, không liên quan tới nhau. 

Với giáo dục Steam học sinh đóng vai trò làm trung tâm, đó sẽ là đòn bẩy giúp các em mạnh mẽ và có nền tảng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Vai trò to lớn của giáo dục Steam hẳn ai cũng nhận thấy nhưng để gặt hái được kết quả thì không thể bỏ qua quá trình. Giáo trình, kiến thức và giáo cụ giảng dạy là yếu tố không thể thiếu giúp việc dạy và học Steam có hiệu quả hay không. 

Makeblock Việt Nam, QG Education cung cấp tài nguyên, giáo trình, giáo cụ dạy học Steam cho trường quốc tế Singapore là một ví dụ điển hình trong công cuộc phổ cập giáo dục Steam tại Việt Nam.

Makeblock Việt Nam, QG Education đối tác tin cậy của Trường quốc tế Singapore

Thời gian tới chắc chắn thầy và trò trường quốc tế Singapore sẽ có những giờ trải nghiệm học tập, khám phá Steam cụ thể là bộ môn robot lập trình thú vị. Đây chắc chắn sẽ là thời gian học tập bổ ích, mới mẻ và cần thiết. Từ đó tạo nền tảng vững chắc để học sinh có định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

Viết bình luận của bạn: