Máy in 3D Makeblock nền tảng của nghề nghiệp Stem

04/07/2022
Máy in 3D Makeblock nền tảng của nghề nghiệp Stem

Kỹ sư in 3D một trong 10 nghề nghiệp Stem thú vị nhất trong tương lai. Đây cũng là nghề nghiệp có nhiều tính chất riêng và đòi hỏi nhân viên phải có những tố chất phù hợp. Vậy làm thế nào để có nền tảng tốt nhất để trở thành kỹ sư 3D- nhân viên thiết kế cho mai sau? 

Những yêu cầu nào dành cho kỹ sư 3D?  

Nhân viên thiết kế 3D nhìn chung là những người thiết kế ra những hình ảnh, hiệu ứng ảnh 3 chiều. Tùy vào từng mục đích sử dụng và dự án khác nhau để có những sản phẩm phù hợp. 

Trong đó kỹ thuật in 3D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng như y học, điện ảnh, quảng cáo, thời trang, thiết kế nội thất…Nhìn chung nghề nghiệp này yêu cầu bạn phải có khả năng sáng tạo tốt, trí tưởng tượng phong phú và đặc biệt có năng khiếu thẩm mỹ.

Trong bất cứ nghề nghiệp nào đều cần những nhân viên có kiến thức chuyên môn. Ngoài ra ngành nghề Stem này rất chào đón những người có tố chất tốt, nhạy bén và có thể làm chủ kỹ thuật, công nghệ.

Máy in 3D Makeblock nền tảng của nghề nghiệp Stem

Có tư duy sáng tạo và nhiều ý tưởng đa dạng

Khả năng sáng tạo là yêu cầu bắt buộc với nhiều nhân viên thiết kế không riêng gì kỹ sư in 3D. 

Sự sáng tạo giúp bạn có thể tạo nên sự khác biệt hơn, với những sản phẩm có thể đơn giản nhưng với sự sáng tạo không giới hạn nó trở nên độc đáo. Vì thế đáp ứng xu hướng thị trường và có tính cạnh tranh cao hơn. Đây cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của kỹ sư 3D.

Thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế

Kỹ năng công nghệ là yêu cầu không thể thiếu đối với nhân viên thiết kế 3D. Bạn sẽ nổi bật hơn ngay tại vòng tuyển dụng nếu trong profile có ghi thành thạo các phần mềm công nghệ.

Hiện nay có nhiều những thiết bị máy móc và phần mềm dành riêng cho việc in 3D. Từ thiết bị đa năng để bàn đến các thiết bị công nghệ cao và có tính dây truyền. Tùy theo mục đích sử dụng và kỹ năng của mỗi người sẽ tìm đến những sản phẩm khác nhau.

Có gu thẩm mỹ và tỉ mỉ trong công việc

Thương hiệu cá nhân chính là bước ngoặt trong công việc thiết kế của bạn. Đây không phải là điều dễ dàng thực hiện mà là cả quá trình học hỏi, làm việc và nỗ lực không ngừng. 

Gu thẩm mỹ riêng sẽ mang đến thành công lớn nếu như bạn biết nhìn nhận và phát triển nó. Bạn có thể qua loa trong nhiều công việc nhưng tuyệt nhiên không thể đối với vị trí kỹ sư thiết kế. 

Giới thiệu sản phẩm mCreate - Máy in 3D đa năng

Để nhanh chóng làm chủ công nghệ in 3D thì cách hiệu quả nhất là bạn phải làm quen với các thiết bị này. Một trong những sản phẩm máy in 3D chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng và vô cùng tiện lợi chính là mCreate. 

Máy in 3D Makeblock nền tảng của nghề nghiệp Stem

Đây là một máy in 3D đến từ thương hiệu Makeblock. MCreate là sản phẩm để bàn đa năng, đặc trưng với công nghệ Genius - cân bằng thông minh và sáng tạo giúp việc in trở nên chính xác hơn. 

Đầu phun của mCreate được thiết kế thông minh và đã đạt được bằng sáng chế của Makeblock.

Cùng với từ tính được kết cấu linh hoạt mCreate còn có khả năng hoạt động liên tục ngay cả trước đó bị ngắt nguồn điện. Điều đó máy in 3D mCreate mang đến các sản phẩm in ấn chất lượng với tỷ lệ in hoàn hảo và chuẩn xác. 

Hơn nữa máy in 3D này còn có khả năng chuyển sang chế độ khắc laser nhanh chóng. Chính vì vậy có thể đáp ứng các yêu cầu về việc dạy học và sáng tạo nhiều hơn.

Ngoài ra thiết bị này còn hỗ trợ đắc lực cho các ứng dụng trong giáo dục Stem, đồng thời cũng có thể đồng hành cùng nhiều dự án sáng tạo khác. mCreate Makeblock được thiết kế để hiện thực hóa những sáng tạo  trở nên hữu hình.

Bên cạnh MCreate thì mGiraffe - bộ kit DIY cũng là sản phẩm hỗ trợ đắc lặc cho trải nghiệm in 3D đặc biệt hơn. mGiraffe được biết đến là một loại bộ kit DIY thuộc dòng máy in 3D delta mới dựa trên nền tảng Makeblock. 

Máy in 3D Makeblock nền tảng của nghề nghiệp Stem

Sản phẩm bao gồm các cấu trúc liên kết lục giác mở kết hợp cùng hệ thống điều khiển điện tử. Với mGiraffe việc in 3D trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Kết luận

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác đều đang thiếu và rất cần nguồn nhân lực là nhân viên thiết kế 3D. Vì vậy trong tương lai ngành nghề này sẽ trở thành xu hướng mới. Việc tiếp cận sớm với thiết bị máy móc và phần mềm in 3D từ hãng Makeblock là cách hiệu quả để bạn có thể trở thành một kỹ sư 3D trong tương lại.

Viết bình luận của bạn: