Mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi hay cùng trẻ tự làm?

09/04/2021
Mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi hay cùng trẻ tự làm?

Trẻ em khi lên 5 được mong đợi sẽ phát triển ý thức và trí tuệ cũng như bắt đầu có sự tự giác. Vì thế, một điều quan trọng khi bố mẹ chọn lựa mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi thì ít nhất món đồ chơi đó phải giúp phát triển các kỹ năng của trẻ.

1.Đồ chơi bé trai 5 tuổi

Các bé trai thường được hưởng lợi nhiều nhất từ đồ chơi bởi công cụ hữu hiệu này cho phép bé chủ động, sáng tạo khi chơi và phát huy các kỹ năng vốn có của mình. Do đó, khi mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất là bé có phù hợp với đồ chơi đó hay không.

Nếu bạn có ý định mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây nhé.

Bộ trò chơi domino

Bộ sản phẩm domino gồm những khối hình chữ nhật được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp nên rất an toàn cho bé.

mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Những hình khối với nhiều màu sắc bắt mắt, sẽ thực sự thu hút trẻ giúp bé thoải thích vui chơi mà nhanh chán

Qua trò chơi domino, trẻ sẽ phân biệt được các màu sắc và hình khối khác nhau, qua đó rèn luyện tính kiên trì, sự chính xác, khéo léo và tính logic khi trẻ xếp các thanh domino.

Ngoài ra, sản phẩm này còn kích thích sự phán đoán, trí tưởng tượng phong phú và phát triển tuy duy sáng tạo cho trẻ qua việc xếp domino theo các hình thù khác nhau.

Bộ đồ chơi bằng kẹo dẻo Kracie Popin Cookin

Bạn có thể mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi là bộ đồ chơi kẹo dẻo Kracie Cookin- một loại đồ chơi tự làm đồ ăn với nguyên liệu là một loại kẹo dẻo. bộ sản phẩm có 9 loại đồ ăn để trẻ có thể tùy chọn theo sở thích gồm có: bánh rán, sushi, cơm bento, bánh humburger, trang trí bánh kem, bánh quế…

mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Không chỉ các bé gái thích nấu ăn mà các bé trai cũng rất hứng thú với đồ chơi này 

Hơn nữa được làm từ chất liệu kẹo dẻo nên sau khi đã trổ tài làm đầu bếp, trẻ có thể thưởng thức chính những món ăn mà mình tạo ra.

mTiny Coding Kit Map Pack - Bộ bản đồ về thế giới huyền diệu

Bộ mã hóa mTiny My World Map Pack là sản phẩm đáng mua nhất trong top những đồ chơi cho bé trai 5 tuổi bố mẹ có thể lựa chọn.

mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Bộ mã hóa mTiny My World Map Pack được nhiều bố mẹ lựa chọn

Sản phẩm bao gồm cảnh gia đình, máy tính xách tay, kem đánh răng, vali và những cảnh khác liên quan đến cuộc sống hàng ngày cùng gói bản đồ bao gồm rào chắn, cây ngã, thung lũng rạn nứt, đá quý và các yếu tố phiêu lưu khác huyền diệu và giàu trí tưởng tượng hơn.

mTiny Coding Kit Map Pack có các tính năng nổi bật như:

- Logic toán học

- Tư duy lập trình

- Cuộc phiêu lưu trong rừng

Cho phép trẻ hóa thân vào các nhân vật trong các câu chuyện và trải nghiệm nó một cách thú vị.

2.Đồ chơi cho bé trai 5 tháng tuổi

Đồ chơi cho bé trai 5 tháng tuổi đã có nhiều hơn những lựa chọn bố mẹ có thể thỏa sức tham khảo, thế nhưng khi mua về bé không hứng thú cho lắm, hoặc chỉ được thời gian đầu thì có lẽ bạn chưa chọn đúng đồ trẻ yêu thích.

Chọn mua đồ chơi cho bé 5 tháng theo cách nào là tốt nhất? Điều này khiến nhiều mẹ bỉm sữa khá băn khoăn.

Có rất nhiều đồ chơi dễ thươngvà bắt mắt mà cha mẹ muốn mua ở các cửa hàng trực tuyến hoặc shop mẹ & bé. Nhưng thực tế thì có một vài thứ quá hiện đại, bé không thích, có những đồ chơi lại quá cơ bản, bé cũng không hứng thú!

Vậy khi mua đồ chơi cho bé  ngoài việc phù hợp với lứa tuổi và để giải trí, bạn cần quan tâm đến việc nó có thể thúc đẩy sự phát triển và trí tưởng tượng và sáng tạo của bé hay không? Đồ chơi này kích thích năm giác quan của đứa trẻ như thế nào?

mua đồ chơi choi bé trai 5 tuổi

Chơi đồ chơi giúp tăng cường cơ mắt hoặc tạo ra âm thanh để thu hút sự chú ý của trẻ 5 tháng tuổi

Ở tuổi này, đôi tay của bé có thể không đủ mạnh để nắm bắt các đồ vật, nhưng ngược lại thế giới trở nên sống động qua đôi mắt và đôi tai.

3.Đồ chơi cho bé trai 4,5 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 4,5 tuổi là đồ hanmade tại sao không thử? Nhiều người có suy nghĩ rằng bé gái sẽ hứng thú hơn với những món đồ handmade, nhưng thực tế thì bé trai cũng rất hào hứng với những món đồ thủ công này. Nên không quá ngạc nhiên khi bố mẹ có thể giành tặng con trai những món quà là đồ handmade hay cũng con trai tự tay làm những món đồ đó.

mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Đó có thể là những quả bóng vải, thú nhồi bông, bảng chữ cái, bảng tính, các con rối tay, một vài loại xe tự chế…

Qua quá trình tìm tòi và sáng tạo, trẻ sẽ được rèn luyện khá nhiều kỹ năng cơ bản từ sự khéo léo của đôi bàn tay, đến sự tinh nhanh và biết lắng nghe của tai và mắt. Cùng với đó não bộ của trẻ cũng phát huy tối đa để suy nghĩ và sáng tạo các tác phẩm riêng của mình.

Không chỉ vậy, đồ hanmade do chính tay trẻ làm ra sẽ khiến trẻ phấn khởi và thích thú hơn rất nhiều so với khi bạn mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi. Và qua đó trẻ sẽ học được cách quý trọng đồ chơi cũng như hiểu được giá trị của lao động từ đó hình thành nhân cách sống tốt trong trẻ ngay từ nhỏ.

Viết bình luận của bạn: