Ngày hội STEAM 2021 Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long sắp diễn ra

15/04/2021
Ngày hội STEAM 2021 Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long sắp diễn ra

Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long tổ chức hoạt động ngoại khóa “Ngày hội STEAM 2021” vào sáng chủ nhật ngày 18 tháng 4 hứa hẹnnhiều điều bất ngờ, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

1.Giới thiệu Ngày hội STEAM 2021 Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long

STEAM là một xu hướng dạy học tiên tiến kết hợp giữa Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật. Là một trong những cơ sở tiên phong trên địa bàn Thành phố Hà Nội thực hiện dạy học theo định hướng STEAM.

Ngày hội STEM 2021 với mục tiêu khơi nguồn đam mê sáng tạo và lan tỏa tình yêu khoa học của học sinh

Quách Gia Technology  vinh dự là đơn vị tài trợ đồng hành cùng Ban tổ chức “Ngày hội Steam 2021”  tại trường TH-THCS Vinschool Thăng Long sắp diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 18/4/2021.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học hiện đại, bổ ích và lý thú. Nơi các em học sinh có thể trải nghiệm và sáng tạo để phát triển nhiều kỹ năng của bản thân.

Hơn thế nữa, ngày hội STEAM còn đề cao tinh thần hợp tác và tính tập thể của học sinh, qua đó các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống mà ở trường học ít được đề cập tới.

Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long tổ chức ngày hội STEAM 2021 dành cho học sinh khối Tiểu học và Trung học sơ sở vào sáng chủ nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021 tại Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long, khu đô thị Vinhomes Thăng long, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngày hội khoa học năm 2021 dự kiến tổ chức có nhiều điểm đổi mới. Bên cạnh Khu trung bày và thuyết trình về các sản phẩm Steam còn có các Khu trải nghiệm khoa học ngoài trời và Khu thi đấu Steam với nhiều vòng đấu kịch tính , thú vị giành cho tất cả học sinh.

2.Nội dung chương trình "Ngày hội steam 2021"

Để các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và khán giả cả nước có thể theo dõi ngày hội steam được đầy đủ và thuận tiện nhất.

Ban tổ chức chương trình dự kiến triển khai theo các nội dung sau đây:

+Từ 7h15 đến 8h: Đón tiếp học sinh và phụ huynh

+Từ 8h đến 8h30: Diễn ra vòng chung kết sportsweek

+Từ 8h30 đến 9h: Thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ chào mừng

+Từ 9h đến 11h30: Thầy cô, học sinh và phụ huynh có mặt tham gia trải nghiệm các hoạt động sôi nổi diễn ra.

+11h30: Chương trình kết thúc.

Nội dung ngày hội steam Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long

3.Ý nghĩa của ngày hội steam Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long

Ngày hội steam sắp diễn ra có ý nghĩa thiết thực và to lớn không chỉ giành cho thầy cô giáo, học sinh Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long, mà còn có ý nghĩa với tất cả những ai quan tâm đến chương trình dạy và học hiện đại này.

Ngày hội Steam 2021 hứa hẹn mang lại một sân chơi trí tuệ sôi động, vui vẻ, bổ ích và vô cùng thiết thực giành cho tất cả học sinh Trường TH-THCS Vinschool Thăng Long.

Thông qua ngày hội, nhà trường mong muốn xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí thú vị, lành mạnh. Qua đó mang đến cho các em thông điệp khoa học không hề nhàm chán mà ngược lại khoa học công nghệ cực kỳ lý thú  nếu các em trải nghiệm nó.

Hơn nữa đây cũng là cơ hội để các em học sinh giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Rèn luyện thêm những kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống trong thực tế học tập cũng như trong cuộc sống.

Ngày hội steam diễn ra tại các nhà trường như cầu nối mang giáo dục steam, robot lập trình đến gần hơn với học sinh và phụ huynh cả nước.

Từ đó để mọi người hiểu hơn và đón nhận hơn mô hình giáo dục steam. Vì sức mạnh của steam chính là thực tế chỉ có ứng dụng nó vào thực tiễn cuộc sống mới thấy rõ lợi ích mà giáo dục steam mang lại.

Viết bình luận của bạn: