Makeblock Việt Nam chuyên tổ chức ngày hội steam Tại Việt Nam

12/03/2023
Makeblock Việt Nam chuyên tổ chức ngày hội steam Tại Việt Nam

Ngày hội stem hiện nay càng phổ biến và diễn ra thường xuyên tại Việt Nam hơn. Bởi thông qua ngày hội sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội giao tiếp, học hỏi, kết bạn nhiều hơn. Còn các bậc phụ huynh sẽ hiểu nhiều hơn về lợi ích của giáo dục steam. Và Makeblock Việt Nam là trung tâm chuyên tổ chức ngày hội steam Tại Việt Nam với rất nhiều hoạt động lý thú, bổ ích rất đáng để tham gia, trải nghiệm cho các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh.

1.Ý nghĩa của ngày hội stem

Ngày hội steam hiện nay càng được chú trọng và quan tâm. Mỗi hội stem đều có đa dạng các sản phẩm ngày hội stem do chính các em học sinh lên ý tưởng, sáng tạo và thiết kế. Đây là cơ hội để các em học hỏi, trau dồi kiến thức và vận dụng thực hành để mang đến những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống của con người.

Ngày hội stem mang đến nhiều lợi ích cho cả giáo viên, học sinh lẫn phụ huynh. Cụ thể như sau:

1.1.Đối với học sinh

Hội stem là cơ hội để học sinh chia sẻ những hiểu biết và kiến thức mà bản thân quan tâm đến với mọi người. Qua đó, giúp học sinh phát triển các kỹ năng của bản thân và nâng cao cơ hội tiếp cận những hoạt động mang tính sáng tạo, thực tiễn để năng lực của bản thân được phát triển tốt hơn.

Dù là ngày hội stem thcs hay tiểu học thì đều mang đến cho các em một sân chơi giải trí lành mạnh, vui và có ích. Không những giúp các em được thực hành, phát huy khả năng sáng tạo mà còn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như giao tiếp, ứng xử.

1.2.Đối với giáo viên và phụ huynh

Ngày hội stem đối với giáo viên và phụ huynh sẽ hiểu thêm về tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học – kỹ thuật đối với học sinh. Từ đó, sẽ tạo điều kiện để các em được tham gia những khóa học, lớp học steam với mục đích giúp con tiếp cận những điều phức tạp trở nên đơn giản. Đồng thời, mang lại sự hứng thú học tập cho các em, giúp các em học đi đôi với thực hành và gắn liền với thực tiễn. Mang lại niềm vui, hứng khởi cho các em mỗi ngày đến trường.

2.Makeblock Việt Nam chuyên tổ chức ngày hội steam Tại Việt Nam

Makeblock Việt Nam với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo, chuyển giao giáo trình giảng dạy và các thiết bị giáo dục STEM - STEAM Robotic - Đồ chơi thông minh. Vì thế, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức ngày hội steam với các chương trình thực sự bổ ích và lý thú. Có thể kể đến như:

2.1.Hoạt động trải nghiệm cùng Robot

Makeblock Việt Nam là nơi độc quyền cung cấp các thiết bị giáo dục steam cũng như steam robotics. Do đó, ngày hội stem không thể thiếu sự góp mặt của những robot giáo dục. Tùy thuộc vào hội stem dành cho cấp bậc nào mà robot giáo dục sẽ được cân nhắc lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với ngôn ngữ lập trình cơ bản hay nâng cao.

Thông qua robot giáo dục, các em sẽ được tiếp cận với lập trình, lắp ghép để tạo thành các chú robot hay hình khối phù hợp. Tiến hành điều khiển để robot hoạt động và thực hiện các dự án một cách dễ dàng, thuận lợi. Điều này mang lại sự hứng thú cho trẻ và giúp trẻ tăng khả năng tư duy, sáng tạo. Việc tiếp cận với mô hình robot còn giúp trẻ cảm thấy say mê và hứng thú khi tiếp cận với khoa học – công nghệ mà không hề cảm thấy nhàm chán hay khó khăn.

Một số robot lập trình được sử dụng trong các ngày hội stem có thể kể đến như: mBot V1.1 Blue (Bluetooth Version), mTiny Coding Kit, Ultimate Robot Kit V2.0…

2.2.Một số trải nghiệm khác

Không chỉ làm quen với steam robotics mà ngày hội stem không thể thiếu các sản phẩm stem tiểu học hay sản phẩm từ steam trung học. Những sản phảm này vừa giúp trẻ được phát huy khả năng, sở thích của bản thân vừa tăng cơ hội trải nghiệm cho các em. Có thể kể đến như:

  • Khu vực sáng tạo vẽ tranh: Các em sẽ được thỏa sức vẽ lên những bức tranh do mình tự sáng tạo với các màu sắc sống động, tươi vui. Điều này càng kích thích sự tư duy, tưởng tượng của bé.

  • Khu vực làm đồ thủ công: Những sản phẩm thủ công cho chính các em tự tay thực hiện bằng những vật dụng đơn giản hàng ngày để phục vụ cho chính học tập, cuộc sống hay công việc của mình. Các sản phẩm hoàn thành đều có ý nghĩa càng tạo động lực để các em thêm phấn khởi tham gia, trải nghiệm.
  • Trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị: Makeblock Việt Nam còn lên ý tưởng thiết kế rất nhiều trò chơi vui nhộn, hấp dẫn để các em được tham gia với sự phấn khởi, thú vị. Những trò chơi giúp trẻ rèn luyện sự nhanh trí, tinh anh, sức khỏe và cả sự khéo léo… Tất cả đều được các em nhiệt liệt hưởng ứng và trải nghiệm đầy vui vẻ.

Kết luận

Makeblock Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức ngày hội steam Tại Việt Nam cho các trường học, trung tâm giáo dục… với sự chuyên nghiệp và uy tín. Do đó, nếu có nhu cầu tổ chức ngày hội stem, hãy liên hệ với Makeblock để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Viết bình luận của bạn: