Ngày hội Stem là gì? Đơn vị tổ chức ngày hội stem chuyên nghiệp tại Hà Nội

07/04/2023
Ngày hội Stem là gì? Đơn vị tổ chức ngày hội stem chuyên nghiệp tại Hà Nội

Ngày hội Stem là một trong những chương trình thiết thực và ý nghĩa cho các em học sinh. Đây là cơ hội để giúp các em rèn luyện bản thân, nâng cao khả năng làm việc theo nhóm nhằm học hỏi được nhiều điều hơn. Vậy ngày hội Stem là gì? Nên chọn đơn vị tổ chức ngày hội Stem chuyên nghiệp nào tại Hà Nội? Nếu muốn tìm lời giải đáp cho vấn đề này, các bạn hãy cùng Makeblock Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Ngày hội Stem là gì?

Ngày hội Stem được nhiều nước trên thế giới áp dụng và đạt được những bước tiến khả quan. Đây là một mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến và mới mẻ có sự tích hợp của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kỹ thuật, công nghệ, khoa học và toán học. Nguyên tắc của việc triển khai Stem là dựa trên những hành động, thí nghiệm thiết thực và quá trình thực hành để các em ứng dụng vào thực tiễn.

Ngày hội Stem mang đến một môi trường mới để các em học sinh nâng cao khả năng tìm tòi, trải nghiệm, khám phá và đánh giá kết quả theo kiến thức được học. Ngoài ra, đây còn là sân chơi lành mạnh, mang tính chất kích thích khả năng học tập theo nhóm, khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học từ cuộc sống quanh ta.

Ngày hội Stem còn có thể diễn ra cuộc thi tài giữa các học sinh trong trường để thể hiện tài năng ở các trận đấu robot. Tùy từng mục đích, yêu cầu thực hiện một tác vụ, sau đó để tính điểm để tìm ra người chiến thắng. Tất cả các hoạt động này nhằm truyền tải miềm đam mê cho những người yêu thích công nghệ. Từ đó, các em sẽ có quyết tâm làm chủ công nghệ và đây sẽ là bàn đạp để học sinh say mê học tập bộ môn Stem Robotic tại các trường học.

2. Đơn vị tổ chức ngày hội Stem chuyên nghiệp tại Hà Nội

Makeblock Việt Nam là một trong những đơn vị đồng hành với nhiều trường học, trung tâm giáo dục Stem tại Hà Nội khi tổ chức ngày hội Stem. Trong mỗi buổi trải nghiệm, trung tâm sẽ hỗ trợ nhà trường thật kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị, xây dựng chương trình, thiết kế và tổ chức hướng dẫn nhân sự thực hiện. Ngày hội là sân chơi cho các em học sinh khám phá về Stem Robotics nên mọi thức cần phải chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất.

Makeblock Việt Nam có thể giúp nhà trường, thầy cô dựng các mô hình dự án khoa học liên quan đến Stem Robotic mà không bị giới hạn ý tưởng. Hầu hết các chủ đề gần gũi, cần thiết để các em dễ dàng tiếp cận như: Chủ đề bảo vệ môi trường, hoặc em yêu thích sáng tạo khoa học, tiết kiệm năng lượng vv.... Tất cả các chủ đề đều sẽ được lên kế hoạch chuẩn bị cụ thể, chi tiết và có sự giám sát chặt chẽ để các em có thể tiếp thu một cách tối đa.

3. Ngày hội Stem tại Makeblock không chỉ có robot và lập trình

Trong các hoạt động của Stem, Makeblock Việt Nam không chỉ tập trung vào robot và lập trình mà nó còn được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trung tâm không chỉ tập trung đến các em mà còn là cầu nối hỗ trợ giảng viên, giáo viên xác định rõ mục tiêu, vai trò của ngày hội Stem. 

Các em học sinh sẽ có nhiều hứng khởi hơn trong các hoạt động thực hành với robot để tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Ngoài ra, học sinh còn được tích hợp các kiến thức phổ thông vào cuộc sống hoặc giới thiệu văn hóa đặc trưng của địa phương trong ngày hội. Các hoạt động đó có ứng dụng cao vào cuộc sống nên đây không chỉ đơn thuần là ngày hội về robot hay lập trình.

4. Makeblock Việt Nam – ngày hội Stem trọn vẹn của học sinh

Ngày hội Stem diễn ra ở các trường học gần như chỉ mang tính chất làm quen chứ chưa thực sự đạt được hiệu quả. Hiểu được điều đó nên Makeblock Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức, đưa các các hoạt động thiết thực để giúp các trường có được ngày hội chuyên nghiệp, đúng nghĩa.

Từ năm 2017 đến nay, Makeblock Việt Nam đã nâng cao được vai trò của mình để giúp các em hiểu, tiếp cận với Stem được thuận lợi và hiệu quả hơn. Ngày hội Stem sẽ là nơi tổ chức các cuộc thi sôi nổi từ xây dựng giáo án, hoạt động trải nghiệm, chế tạo đồ chơi từ chất liệu tái chế, giới thiệu dự án bảo vệ môi trường...

Mỗi cuộc thi không chỉ là nơi để các em sáng tạo mà còn với mục đích rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tiễn. Những sai sót trong quá trình nghiên cứu, khám phá không làm giảm đi nhiệt huyết mà nó còn giúp các em có động lực tìm tòi, đổi mới để tạo ra những gì tốt hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, học sinh sẽ được tương tác với nhau để hiểu rõ hơn về vai trò của Stem trong ngày hội. Đây là bước đệm vững chắc để các em khẳng định mình trên con đường phía trước.

Kết luận

Makeblock Việt Nam là đơn vị tổ chức ngày hội Stem chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho các em những hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú. Đây là cách để các em tiếp cận hiệu quả với Stem và phát huy khả năng sáng tạo của trẻ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Viết bình luận của bạn: