Những món quà giáng sinh cho đồng nghiệp ý nghĩa

11/01/2021
  Những món quà giáng sinh cho đồng nghiệp ý nghĩa

Ngoài người thân trong gia đình thì bạn bè đồng nghiệp cùng cơ quan, đơn vị cũng là những người mà tiếp xúc và gần gũi với mỗi chúng ta mỗi ngày. Một món quà nho nhỏ ngày noel sẽ là món quà giáng sinh cho đồng nghiệp ý nghĩa nhất.

1.Nên tặng quà giáng sinh cho đồng nghiệp là gì?

Thiệp chúc mừng

Trong bất cứ dịp gì, những tấm thiệp luôn là nơi mà chủ nhân gửi gắm tình cảm qua những lời chúc để giành tặng cho một người đặc biệt nào đó.

quà giáng sinh cho đồng nghiệp

Một tấm thiệp xinh xinh kèm theo vài dòng chữ chúc mừng sẽ là  món quà giáng sinh cho đồng nghiệp giản dị và ý nghĩa nhất

Bánh ngọt, Sôcola

Bánh ngọt hay socola đều là sở thích của không ít người. Nếu đồng nghiệp của bạn là tín đồ của đồ ngọt thì món quà này là sự lựa chọn rất thích hợp.

Khăn, mũ, găng tay, tất

Bạn có thể giành thời gian đan khăn hoạc mũ để làm quà giáng sinh cho đồng nghiệp, điều đó vừa thể hiện sự quan tâm đặc biệt giành cho đồng lại vừa chứng tỏ sự khéo tay của bạn.

Đồ lưu niệm

Một trong những món đồ dễ tìm nhất và dễ tặng nhất đó là đồ lưu niệm. Một món đồ lưu niệm liên quan đến noel sẽ là món quà giáng sinh cho đồng nghiệp đươc ưa chuộng nhất.

Sản phẩm công nghệ

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều người trẻ tuổi quan tâm đến công nghệ robot nói chung và robot lập trình nói riêng. Những sản phẩm robot thông minh đến từ thương hiệu Makeblock là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có thể tham khảo sản phẩm Makeblock Halocode sau đây:

Makeblock Halocode: được ví như một chiếc máy tính bảng thu gọn đa năng có kết nối wifi và tích hợp nhiều mô- đun điện tử. Được kết nối với phần mềm lập trình mBlock, từ đó cho phép người dùng có thể hiện thức hóa mọi ý tưởng và trải nghiệm những ứng dụng nhân tạo Al một cách đơn giản.

quà giáng sinh cho đồng nghiệp

Với quà giáng sinh cho đồng nghiệp là Halocode chắc chắn là một điều thú vị cho hai bạn

Ngoài ra bạn có thể điều khiển Halocode trên mọi thiết bị máy tính bảng hoặc smartsphone, hơn nữa Halocode Makeblock còn hỗ trợ nhận dạng giọng nói, bạn có thể tương tác để hỗ trợ giọng nói thú vị hơn. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách kết nối các halocode lại với nhau để tạo nên các dàn hiệu ứng âm thanh, ánh sáng…Với quà giáng sinh cho đồng nghiệp là Halocode chắc chắn là một điều thú vị cho hai bạn.

2.Những lưu ý khi chọn quà giáng sinh cho đồng nghiệp

Chọn quà theo sở thích của người nhận

Hãy quan sát xem đồng nghiệp của bạn có sở thích là gì, và chọn giáng sinh cho đồng nghiệp dựa trên sở thích đó. Sự tinh ý này của bạn không những thể hiện bạn là một người chu đáo mà còn chứng tỏ bạn tôn trọng sở thích của đồng nghiệp của bạn.

quà giáng sinh cho đồng nghiệp

Hãy quan sát xem đồng nghiệp của bạn có sở thích là gì, và chọn giáng sinh cho đồng nghiệp dựa trên sở thích đó

Không nên tặng những món quà quá đắt tiền

Một món quà ý nghĩa không nằm ở giá trị vật chất, hơn nữa món quà tặng đồng nghiệp dịp giáng sinh không nhất thiết phải là những món đồ đắt tiền. Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng, nếu bạn tặng một món quà quá đắt đỏ sẽ khiến người nhận cảm thấy không thỏa mái, nó như một “ món nợ” cần phải trả. Vì thế bạn chỉ cần chọn quà vừa phải và xuất phát từ tình cảm thật của mình.

Yếu tố bất ngờ được đặt lên hàng đầu

Tặng quà gì không quan trọng bằng tặng như thế nào, có nghĩa là đề cao cách thức tặng quà. Một món quà bất ngờ bao giờ cũng đem lại cảm xúc nhất định cho người nhận. không quan trọng món quà đó đắt hay rẻ nhưng nếu bạn tạo cho người nhận bất ngờ thì khoảnh khắc đặc biệt đó mãi là món quà ý nghĩa nhất giữa bạn và đồng nghiệp của bạn.

Chọn quà tặng phù hợp với đối tượng

Đồng nghiệp nói rộng ra là những người làm cùng công ty, doanh nghiệp hoặc phạm vi hẹp hơn là anh chị em làm cùng văn phòng…Tuy nhiên có nhiều mối quan hệ khác nhau trong đó có những mối quan hệ chỉ là xã giao, có những mối quan hệ thân thiết. Việc lựa chọn quà giáng sinh cho đồng nghiệp cần phù hợp với đối tượng là người nhận. Cụ thể trong những mối quan hệ sau:

  • Đồng nghiệp làm cùng công ty, cùng văn phòng

Chọn quà giáng sinh cho đồng nghiệp cùng văn phòng nhưng chỉ ở mức xã giao sẽ tặng những món quà ở mức độ vừa phải. Có thể đồng nghiệp cùng văn phòng số lượng nhiều thì việc đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là yếu tố tài chính của bạn. Một gợi ý nho nhỏ đó là bạn nên tìm những món quà đại trà tương tự nhau mới mức giá vừa phải. Như vậy vừa đảm bảo yếu tố tài chính vừa được lòng tất cả mọi người.

  • Đồng nghiệp là anh chị em thân thiết

Cũng giống như người thân trong gia đình, trong công việc mỗi chúng ta đều có những bạn bè đồng nghiệp thân thiết trên mức bình thường mà ta coi như người chung một nhà.

Với đối tượng người nhận là đồng nghiệp thân thiết, quà giáng sinh cho đồng nghiệp cần tỉ mỉ và chu đáo hơn.

  • Đồng nghiệp là sếp cấp trên

Đối với những đồng nghiệp làm cùng thì sếp, cấp trên bạn nên giành sự quan tâm đặc biệt hơn. Những món quà giáng sinh cho đồng nghiệp là cấp trên bạn nên đầu tư hơn một chút. Có thể thiên về những món đồ có giá trị vật chất hoặc những món hàng hiệu. Bởi khi tặng quà cấp trên giá trị đồng nghĩa với việc bạn tôn trọng mối quan hệ đó. Chắc chắn rằng sếp bạn sẽ đành giá cao điều đó.

Viết bình luận của bạn: