Quà noel cho con trai phù hợp nhất

18/01/2021
Quà noel cho con trai phù hợp nhất

Chọn quà noel cho con trai tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nó lại khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Nên chọn quà noel cho con trai như thế nào? Bố mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.Quà noel cho con trai theo độ tuổi

Từ 0 đến 3 tuổi

Đây là độ tuổi trẻ ưu tiên phát triển các giác quan và kỹ năng mềm như nghe, nói…vì vậy cho nên bố mẹ lưu ý khi chọn quà noel cho con trai ngoài phát triển trí não thì cũng nên ưu tiên phát triển thể các kỹ năng bình thường khác.

Một số sản phẩm tiêu biểu có bố mẹ có thể lựa chọn cho con trai như:

  • Các loại xe tập đi

Trẻ em giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi thường rất hiếu động đặc biệt là các bé trai.

quà noel cho con trai

Nên các loại xe tập đi rất phù hợp với trẻ

  • Lego xếp hình

Không chỉ giúp trẻ học cách nhận biết hình khối, màu sắc…mà còn hỗ trợ trẻ bắt đầu biết cách suy nghĩ logic và tư duy sáng tạo. Việc lựa chọn những hình khối để lắp ghép sẽ kích thích não bộ trẻ phát triển.

  • Các đồ chơi con vật có khả năng phát ra âm thanh và hoạt động

Trẻ em thường rất hiếu động, khác với tầm tuổi sơ sinh, bé trai ở độ tuổi lớn hơn một chút sẽ có hứng thú hơn với những đồ chơi phát ra tiếng động hay âm thanh.

  • Đồ dùng cần thiết cho con

Bé trai hay bé gái độ tuổi này đều cần rất nhiều đồ dùng cá nhân cũng như quần áo. Bởi đây là lứa tuổi trẻ trẻ bắt đầu biết đến nhiều kỹ năng từ thấp đến cao từ biết ngồi, đến biết bò, và biết đi…chính vì thế trẻ quần áo, giày dép, mũ, khăn…đều rất hữu ích cho trẻ.

quà noel cho con trai

Bố mẹ có thể chọn quà noel cho con trai là những món đồ kể trên

Từ 4-6 tuổi

Đồ chơi steam hay đồ chơi giáo dục được phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con mình. Trong đó Robot steam mTiny  của Makeblock Việt Nam được đánh gía là một trong những sản phẩm robot công nghệ cho trẻ lứa tuổi mầm non hot nhất thị trường.

Robot STEM mTiny được thiết kế với mục đích truyền cảm hứng sớm cho các bé ở độ tuổi từ 4 tuổi trở lên, bằng cách tạo khả năng xây dựng năng lực như tư duy logic, sáng tạo nghệ thuật và khám phá sự liên kết.

quà noel cho con trai

Robot STEM mTiny được thiết kế với mục đích truyền cảm hứng sớm cho các bé ở độ tuổi từ 4 tuổi

Sản phẩm đi kèm bút đọc bé có thể dễ dàng tương tác với mTiny, ngoài ra các mảnh bản đồ được thiết kế đặc biệt cho bé khám phá thế giới một cách thú vị và sáng tạo.

Từ 6-12 tuổi

mBot được biết đến nhiều nhất trong bộ sưu tập robot steam, và là món quà noel cho con trai mà nhiều phụ huynh lựa chọn nhất.

Robot mBot có 3 chế độ điều khiển được cài đặt sẵn:

 - Chế độ tránh chướng ngại vật

 - Chế độ theo đường

- Chế độ điều khiển bằng tay

Khi được sử dụng, các chế độ này cho phép trẻ biến những ý tưởng phức tạp hơn thành hiện thực với mBot.

Từ 12 tuổi trở lên­­­

Trẻ độ tưởi từ 12 tuổi trở lên đã có thể lập trình được những robot phức tạp hơn, tiêu biểu cho những món quà noel cho con trai ý nghĩa nhất phải kể đến Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0.

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0  là bộ robot giáo dục 10 trong 1 tiên tiến nhất của chúng tôi có hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử cho phép bạn xây dựng hơn 10 mô hình từ một bộ.

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0  cũng có khả năng điều khiển động cơ tuyệt vời và khả năng tương thích tuyệt vời với Arduino & Raspberry Pi để trẻ có thể xây dựng một loạt các thiết kế phức tạp.

Robot lập trình Ultimate Robot Kit V2.0 Với hơn 550 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử, trẻ có thể xây dựng hơn 10 mô hình từ một bộ.

Phần mềm lập trình dựa trên khối cho phép trẻ lập trình Ultimate 2.0 bằng cách kéo và thả các khối chức năng. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iPhone hoặc Android  để lập trình Ultimate để di chuyển không dây.

2.Chọn quà noel cho con trai như thế nào?

Chọn quà noel cho con trai tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế lại khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Vậy chọn quà noel cho con trai như thế nào? Bố mẹ có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây:

Theo sở thích của trẻ

Bé trai sẽ nghịch ngợm và hiếu động hơn bé gái, nên những trò chơi hay món quà đem lại cho bé sự thích thú thường có xu hướng mạnh mẽ có khi bạo lực. Nên khi chọn quà noel cho con trai bố mẹ hãy dựa theo sở thích của con để chọn món quà trẻ thích nhất.

Theo nhu cầu của trẻ

Thông thường ở độ tuổi lớn hơn các bé trai sẽ có nhiều nhu cầu hơn, đồng nghĩa với việc có những đòi hỏi cao hơn. Có thể những phụ huynh tâm lý sẽ nhìn ra khía cạnh này của trẻ và đáp ứng nó. Đó có thể là trong học tập, trong cuộc sống…

Theo mơ ước của trẻ

Trẻ hay có những mơ ước khi lớn lên sẽ làm gì. Nên bố mẹ có thể trò chuyện và khám phá ước mơ của con. Từ đó chọn những món quà noel cho con trai theo nghề nghiệp mà tương lai con hướng tới.

Theo độ tuổi của trẻ

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, bé trai lại có những sở thích khác nhau. Nên tùy vào độ tuổi của trẻ để lựa chọn quà noel cho con trai ý nghĩa nhất.

Viết bình luận của bạn: