Gợi ý khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng

08/01/2021
Gợi ý khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Giáng sinh là dịp những đối tác tri ân trong hợp tác làm ăn, kinh doanh. Ngoài mục đích cảm ơn khách hàng, quà tặng giáng sinh cho khách hàng còn là nét đẹp trong văn hóa kinh doanh.

1.Ý nghĩa quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Quà tặng giáng sinh cho khách hàng có thể kể đến những ý nghĩa sau:

Giữ chân khách hàng

Quà tặng giáng sinh cho khách hàng chính là cách mà các công ty, doanh nghiệp giữ chân được những khách hàng cũ và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mới.

quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Khách hàng chính là đối tác có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, mang đến lợi ích cho nhà kinh doanh

Tạo chiến lược quảng cáo hiệu quả

Không chỉ vậy, quà tặng giáng sinh cho khách hàng chính là chiến lược makerting thông minh của người làm ăn, bởi nếu dịch vụ của công ty bạn đối với những khách hàng cũ tốt họ sẽ sẵn sàng tuyên truyền và giới thiệu điều đó đến những khách hàng mới như vậy bạn đã thành công.

Việ tăng hiệu quả tạo dựng từ quà tặng giúp phát huy thêm nhiều mối quan hệ kinh doanh. Một món quà nho nhỏ vào dịp giáng sinh hay bất kì một dịp tri ân nào khác sẽ là cầu nối giúp đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

2.Kinh nghiệm khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Ý nghĩa thiết thực của việc tặng quà giáng sinh cho khách hàng chắc hẳn mọi người đều nhận thấy. Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng ý nghĩa nhất.

quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Cần thiết kế quà tặng giáng sinh cho khách hàng với sự tinh tế nhất định

Mỗi một đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp đều gắn liền với một thương hiệu riêng. Vì vậy khi lên ý định tặng món quà gì cho khách hàng, du lớn hay nhỏ bạn cũng đừng quên yêu cầu đơn vị cung cấp lên ý tưởng thiết kế và có những tư vấn hướng đến đặc trưng về thương hiệu của sản phẩm của mình.

Nên lựa chọn những món quà mang ý nghĩa thiết thực, tức là phải sử dụng được. Tốt nhất món quà ấy có thể sử dụng nhiều ở nơi công cộng như vậy sẽ giúp quảng bá thương hiệu đến mọi người tốt hơn.

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Cần thiết kế quà tặng giáng sinh cho khách hàng với sự tinh tế nhất định. Như vậy sẽ khiến người nhận là khách hàng cảm thấy hài lòng đồng thời đạt được mục đích của công ty, doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, dù món quà hướng đến là gì thì đều cần phải cân đối với ngân sách đề ra. Hãy lựa chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng phù hợp với ngân sách để phù hợp.

Đồi với khách hàng là người nước ngoài bạn nên tìm hiểu một chút về phong tục tập quán cũng như văn hóa từng nước để có thể lựa chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng thự sự phù hợp. Đây được xem là một phần trong văn hóa kinh doanh, một nghi lễ không thể thiếu nếu như bạn hợp tác lâu dài với khách hàng là người nước ngoài.

Đối với khách hàng là người Nhật

Không nên tặng lược chải tóc, những đồ vật làm bằng thủy tinh hay sành sứ, những món quà như cà vạt hay dây đeo cổ cũng là thứ không nên tặng bởi món đồ này mang ý nghĩa như một sự trói buộc trong tình yêu và hôn nhân chỉ thích hợp tặng cho người yêu hoặc người bạn đời.

Đối với khách hàng là người Trung

Bạn không nên chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng bằng những vật sắc nhọn ví dụ như chậu xương rồng mà thay vào đó hãy tặng họ những vật được làm bằng da như ví, túi…

Đối với khách hàng là người Mỹ hay Châu Mỹ

Giáng sinh được bắt nguồn đầu tiên từ những nước Châu Âu và du nhập vào các nước khác. Trong suốt nhiều năm qua văn hóa tặng quà dịp noel như một nét đẹp văn hóa ở nhiều nơi. Trong đó nếu khách hàng của bạn là người Châu âu thì đây là dịp không thể bỏ lỡ. Bởi họ rất coi trọng ngày lễ giáng sinh này.

Những nước Châu Âu còn là hạt nhân của công nghệ, của robot và trí tuệ nhân tạo. Vì vậy những món quà liên quan đến công nghệ chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Với những sản phẩm robot đến từ thương hiệu Makeblock sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Có thể kể đến như:

  • mBot V1.1- Robot lập trình kết nối wifi và Bluetooth Dongle
  • Mạch điện tử siêu nhỏ siêu tính năng Makeblock HaloCode
  • Robot Ultimate 2.0
  • Bộ cắm khối cảm biến nhạc cụ Neuron Explorer Kit

quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Những sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực robot steam

Với nhiều tính năng được lập trình sẵn và hướng dẫn cụ thể. Có thể dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Món quà tặng giáng sinh cho khách hàng này chắc hẳn đối tác của bạn sẽ rất thích thú.

3.Một số lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp quà tặng giáng sinh cho khách hàng

Điều quan trọng không thể bỏ qua khi chọn quà tặng giáng sinh cho khách hàng đó là tìm kiếm địa chỉ uy tín để thực hiện. Cụ thể như sau:

  • Tìm địa chỉ nhà cung cấp có trụ sở hoạt động rõ ràng.
  • Có đa dạng nhiều mẫu mã làm sản phẩm quà tặng
  • Quà tặng đảm bảo yếu tố an toàn và chất lượng tốt.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và có chuyên môn kinh nghiệm trong việc thiết kế logo, slogan cho sản phẩm quà tặng.
  • Có mức giá hợp lý và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn khi đặt số lượng lớn.
Viết bình luận của bạn: