9 robot thông minh và "đáng yêu" nhất thế giới

25/11/2019
9 robot thông minh và

Vì lí do này, rất nhiều dự án nghiên cứu và phát triển robot không lấy tiêu chí “giống người” là một mục tiêu, thay vào đó những chú robot được phát triển theo hướng “dễ thương hóa”.

1.Furby

 

Furby được coi là một trong những chú robot đầu tiên được người dùng tương tác hàng ngày một cách rộng rãi. Theo đó, chú là một món đồ chơi rất được yêu thích với trẻ em phương Tây trong năm 1998. Ước tính, đã có khoảng 40 triệu robot Furby được bán ra từ năm 1998 tới năm 2001.

2. Leonardo

Với mục tiêu tạo ra một chú robot có khả năng tương tác hoàn hảo với con người, từ khi ra đời Leonardo đã được biết đến với cái tên “robot xã hội”. Được biết, dự án Leonardo được hoàn thành vào năm 2002. Chú robot này cao khoảng 0,7 mét và được tích hợp rất nhiều cảm biến thông minh có thể giúp tối ưu hóa tương tác với con người.

3. Papero

Mang trên mình dáng vẻ đáng yêu, đáng tiếc Papero mới chỉ được phát triển cho mục đích nghiên cứu chứ chưa xuất hiện trên thị trường đại trà. Chú robot này được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt và khả năng tự sản sinh tương tác với nhiều người khác nhau. Các nhà khoa học cho hay Papero là tiền đề hiện thực hóa mục tiêu một cuộc sống trong đó robot và con người có thể chung sống cùng nhau.

4. AIBO

Chú chó robot đồ chơi thông minh nổi tiếng của Sony mang tên AIBO còn phải cần rất nhiều thời gian nữa mới có thể thay thế được những chú cún cưng của con người nhưng rõ ràng khả năng tương tác của nó đang ngày càng hoàn thiện. AIBO được phát triển như một chú “robot giải trí” đại trà, dẫu vậy, hiện nay rất nhiều trường đại học đã mua AIBO về để tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu về tương tác giữa con người và robot.

Dự án AIBO đáng tiếc đã bị ngưng lại vào tháng 1 năm 2006.

5. Kirobo

Viết bình luận của bạn: