Ba tiêu chí để chọn robot đồ chơi thông minh cho trẻ

05/09/2020
Ba tiêu chí để chọn robot đồ chơi thông minh cho trẻ

Đồ chơi là những chú robot được xem là công cụ rất hiệu quả để giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại robot đồ chơi thông minh, điều đó khiến cho các bậc phụ huynh băn khoăn khi lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về ba tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi robot thông minh để có thể cho trẻ những món đồ thực sự phù hợp. 

1.Đồ chơi robot giáo dục là lựa chọn phổ biến

Robot giáo dục là loại robot đồ chơi thông minh mang tính chất giáo dục, hay nói cách khác nó là món đồ chơi giúp trẻ rèn luyện trí tuệ để khuyến khích, kích thích phát triển trí thông minh của trẻ ngay từ nhỏ. Hiện nay, ở các nước đang phát triển nói chung trong đó có Việt Nam đang thực theo phương pháp giáo dục Stem/Steam đã đưa nhiều loại robot giáo dục vào chương trình giảng dạy phổ thông.

Robot đồ chơi thông minh

Mtiny Coding Kit là robot đồ chơi thông minh được nhiều người lựa chọn

Để STEM/STEAM có những thành công trong giai đoạn giáo dục cao hơn như trung học, cao đẳng và đại học thì công đoạn chuẩn bị rèn luyện từ bé được coi là bước quan trọng.

Cho trẻ trải nghiệm các loại robot đồ chơi thông minh khác nhau để kích thích trí tưởng tượng, tò mò của trẻ em, đồng thời tạo cho trẻ em những suy nghĩ tư duy logic khoa học. Việc làm này của phụ huynh và thầy cô giáo được xem như một sự trợ giúp tuyệt vời cho tương lai của trẻ.

2.Chọn đồ chơi robot thông minh phù hợp với lứa tuổi

Khi có ý định tặng đồ chơi robot cho trẻ thì tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm chính là lựa chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ. 

Trong trường hợp robot đồ chơi thông minh đưa đến cho trẻ không phù hợp với lứa tuổi, ví dụ lứa tuổi để chơi đồ chơi đó quá cao hoặc quá thấp so với tuổi thực của trẻ thì hiệu quả tạo ra sẽ không như mong đợi. Món đồ chơi dành cho độ tuổi lớn hơn tuổi của trẻ sẽ không gây được sự chú ý và quan tâm của trẻ ngay từ đầu và ngược lại trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy chán khi chơi với đồ chơi quá dễ so với độ tuổi của mình.

robot đồ chơi thông minh

Trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy hứng thú với những chú robot đồ chơi thông minh phù hợp với lứa tuổi của mình

Gợi ý cho bạn trong trường hợp này đó là bạn nên tham khảo kết quả review của sản phẩm qua mọi người, qua trang web của sản phẩm, hoặc bạn có thể kiểm tra xem trẻ ở độ tuổi nào phù hợp với món đồ chơi nào, khi lựa chọn được đồ chơi phù hợp như vậy trẻ sẽ tăng sự hứng khởi và kích thích trí tuệ của trẻ ngay từ ban đầu.

3.Nên chọn robot đồ chơi có yếu tố lập trình

Một yếu tố quan trọng khi cân nhắc lựa chọn đồ chơi cho trẻ, robot đồ chơi thông minh là công cụ có tư duy lập trình tốt nhất. Robot thong minh cho tre em có thể di chuyển, có thể giao tiếp, có thể đấu quyền anh...và yếu tố lập trình giúp đồ chơi robot thông minh thực hiện những thao tác từ đơn giản đến phức tạp đó. 

robot đồ chơi thông minh

Robot đồ chơi thông minh có yếu tố lập trình hấp dẫn trẻ hơn rất nhiều

Robot đồ chơi thông minh như vậy sẽ tạo hứng thú rất lớn đối với trẻ, thay vì lựa chọn những món đồ chơi điện tử không thực sự tốt như điện thoại thông minh, máy tính hay máy tính bảng, ipad...thì đồ chơi robot thông minh như: Ultimate Robot Kit V2.0 - robot lập trình cần thiết cho các bạn nhỏ tuổi, mBot Ranger Robot Kit(Bluetooth Ver) - lập trình cho trẻ 7 tuổi trở lên, mBot V1.1 Blue(Bluetooth Version) - Robot trí tuệ lập trình cơ bản cho trẻ em... là sự thay thế tuyệt vời, giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả.

4. Địa chỉ cung cấp robot đồ chơi thông minh uy tín 

Những sản phẩm đến từ thương hiệu Makeblock Việt Nam là một gợi ý cho bạn khi bạn muốn tìm mua cho trẻ những con robot đồ chơi thông minh làm quà tặng vào những dịp ý nghĩa. Bạn có thể truy cập vào trang web Makeblock.com.vn hoặc liên hệ hotline 0983325500 để có thể lựa chọn những món đồ phù hợp nhất cho trẻ.

Viết bình luận của bạn: