ĐỒ CHƠI CHO TRẺ SƠ SINH THÔNG MINH VƯỢT TRỘI

31/03/2020
ĐỒ CHƠI CHO TRẺ SƠ SINH THÔNG MINH VƯỢT TRỘI

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh nên chú ý lựa chọn đồ chơi có màu sắc hấp dẫn và âm thanh thu hút. Bé sơ sinh phát triển thị giác và thính giác trước tiên. Chính vì vậy, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi nhiều màu và âm thanh vui nhộn để hỗ trợ bé phát triển 2 cơ quan quan trọng này.

Bố mẹ hãy tham khảo Top đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh vượt trội dưới đây

1. Đồ chơi treo nôi nhiều màu

đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh

Chọn đồ chơi treo nôi có màu sắc bắt mắt và tốt nhất là có âm thanh vui tai để thu hút bé.

Các bé sơ sinh phần lớn đều nằm ở nôi, vì vậy đồ chơi treo nôi nhiều màu là vật không thể thiếu cho trong giai đoạn này. Bố mẹ hãy chọn đồ chơi treo nôi có màu sắc bắt mắt và tốt nhất là có âm thanh vui tai để thu hút bé.

2. Đồ chơi xúc xắc cầm tay

Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ nhìn rõ đồ vật ở gần hơn là ở xa do thị giác của trẻ lúc này còn yếu. Chính vì vậy, đồ chơi xúc xắc cầm tay cho trẻ lúc này là lựa chọn không tồi. Món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh này còn giúp trẻ rèn luyện được khả năng cầm nắm, phát triển hệ vận động của trẻ.

3. Đồ chơi phát nhạc

Các âm thanh bắt tai, vui nhộn rất thu hút trẻ, nhất là trẻ sơ sinh. m nhạc là một công cụ giúp trẻ phát triển thính giác và não bộ toàn diện. Những món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não như hộp nhạc, máy phát nhạc, nhạc cụ,...hoặc chính giọng nói, giọng hát của bố mẹ sẽ giúp trẻ hoàn thiện các giác quan.

4. Thú bông

 

đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh

Thú nhồi bông là người bạn không thể thiếu với các bé sơ sinh.

Các chú thú nhồi bông đáng yêu và nhỏ nhắn là người bạn không thể thiếu với các bé sơ sinh. Bé sơ sinh thích nhìn ngắm các gương mặt, vậy nên bố mẹ hãy lựa chọn những bạn thú bông có gương mặt đáng yêu, ngộ nghĩnh. Ngoài ra bố mẹ nên lưu ý đến chất liệu vải của thú bông vì các bé sơ sinh rất hay cho các đồ vật vào miệng. Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh nhưng cũng phải được làm từ chất liệu an toàn để bảo vệ trẻ.

5. Lắc đeo cổ chân tay có lục lạc

Lắc đeo cổ chân tay có lục lạc không những là món quà đầu tiên bố mẹ tặng thiên thần của mình, mà nó còn có thể là món đồ chơi ưa thích của bé. Bé ưa thích âm thanh nên những chiếc lắc bạc có gắn lục lạc sẽ khiến bé nhìn ngắm cả ngày. Điều này giúp bố mẹ có thể rảnh tay làm việc nhà mà bé vẫn không quấy khóc.

6. Chuông gió

đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh

Trẻ ở độ tuổi này mê mẩn âm thanh và dễ bị thu hút bởi những thứ có màu sắc sặc sỡ

Bố mẹ có thể tặng cho trẻ những chiếc chuông gió nhiều màu sắc treo ở cũi hoặc ở nôi. Trẻ ở độ tuổi này mê mẩn âm thanh và dễ bị thu hút bởi những thứ có màu sắc sặc sỡ. Chính vì vậy, những chiếc chuông gió nhiều màu là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh toàn diện.

Viết bình luận của bạn: