TỔNG HỢP NHỮNG BỘ ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

23/03/2020
TỔNG HỢP NHỮNG BỘ ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

1.Lý do bố mẹ nên mua đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não

Có rất nhiều bộ đồ chơi tưởng chừng giúp bé phát triển trí não nhưng thực tế thì không phải vậy. Những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não là những bộ đồ chơi được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ càng. Giai đoạn trẻ đang hình thành ý thức, não bộ đang phát triển là giai đoạn rất quan trọng. Chính vì vậy, bố mẹ nên đầu tư đúng đắn cho con mình bằng cách tham khảo những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não dưới đây nhé!

2.Những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não

Bộ đồ chơi thả khối

TỔNG HỢP NHỮNG BỘ ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Các khối hình là thứ đầu tiên trẻ tiếp xúc khi bước vào đời

Các khối hình là thứ đầu tiên trẻ tiếp xúc khi bước vào đời và cũng là thứ đầu tiên trẻ cần phải học. Đây cũng là món đồ chơi giúp trẻ thông minh cực kỳ tốt.

Đồ chơi thông minh bằng gỗ thả khối có nhiều hình khác nhau với màu sắc sặc sỡ hấp dẫn và thu hút bé. Ngoài ra, bộ đồ chơi này cũng có thể kết hợp với nhiều đồ chơi khác hoặc tạo ra nhiều trò chơi khác nhau như: đố hình, đoán màu sắc….

Đồ chơi lắp ghép thông minh

Đồ chơi ghép hình này yêu cầu trẻ phải vận động nhiều giác quan cùng lúc, nhất là khả năng quan sát và tư duy. Những hình ảnh qua đôi mắt của trẻ được trí não phân tích để trẻ có thể tự tay ghép thành bức tranh đúng nhất.

Với những trẻ nhỏ tuổi, bố mẹ có thể mua những bộ đồ chơi ít miếng ghép hơn. Tré lớn hơn thì bố mẹ có thể mua thêm những bộ có nhiều miếng ghép.

Đồ chơi xếp hình thông minh

Giống đồ chơi trẻ em thông minh lắp ghép, xếp hình cũng là bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não đã được rất nhiều chuyên gia kiểm chứng. Bố mẹ hãy thử cho trẻ bắt đầu với việc xếp các mảnh ghép có hình đơn giản như hình vuông, tròn, chữ nhật, tam giác…

Khi trẻ đã nhận biết được hình dạng đồ vật, bố mẹ mới nên cho trẻ ghép những mẫu hình đơn giản, từ 5-10 mảnh hình rồi tăng dần lên phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ

Bộ đồ chơi công cụ học tập

TỔNG HỢP NHỮNG BỘ ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Tiếp xúc với con chữ sớm, hiểu được tầm quan trọng của việc học sẽ khiến trẻ tự giác học hơn

Những tré tiếp xúc với con chữ sớm, hiểu được tầm quan trọng của việc học sẽ khiến trẻ tự giác học hơn. Để khiến trẻ tự giác học, trẻ phải cảm thấy sự thú vị của việc học và tầm quan trọng của nó.

Những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não này đôi khi chỉ đơn giản là những bảng chữ, bảng số hay đơn giản là sự kết hợp âm nhạc và học số để trẻ vẫn thấy thư giãn với những con số này, đây là cách giúp trẻ phát triển trí tuệ rất hữu hiệu.

Đồ chơi tạo ra âm thanh

TỔNG HỢP NHỮNG BỘ ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Hầu như mọi trẻ em đều có sự yêu thích nhất định đối với âm thanh, tiếng động

Hầu như mọi trẻ em đều có sự yêu thích nhất định đối với âm thanh, tiếng động. Vì vậy, bố mẹ có thể cân nhắc đến những bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não có thể phát ra âm thanh.

Đây cũng là cách giúp nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc trong con ngay từ lúc con còn nhỏ. Nếu trẻ chỉ đơn thuần thích thú với âm thanh, bố mẹ có thể chọn mua cho con hộp âm nhạc, điện thoại có nhạc…

Ngược lại, nếu trẻ thể hiện sự thích thú với nhạc cụ nào đó, bố mẹ có thể mua cho con một nhạc cụ “phiên bản thu nhỏ” như dàn trống, đàn, kèn, sáo…

Viết bình luận của bạn: