ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 12 - 18 THÁNG TUỔI

12/01/2020
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 12 - 18 THÁNG TUỔI

Giai đoạn từ 12 - 18 tháng tuổi là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của bé. Trong giai đoạn này, bé chập chững biết đi và muốn tự mình khám phá thế giới xung quanh. Bé thích đưa đồ vật cho người khác như một cách “giao tiếp” và “chia sẻ” sở thích của bản thân.

Ở độ tuổi này, không đơn giản chỉ là vui chơi, bé bắt đầu nhận biết và “thu thập dữ liệu” từ các trò chơi, những đồ vật trẻ tiếp xúc. Vì vậy nên việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 18 tháng tuổi rất quan trọng cho quá trình phát triển của bé.

Trước muôn vàn các loại đồ chơi trông vô cùng bắt mắt, nhất là trước những đồ chơi được quảng cáo rất hấp dẫn như “giúp phát triển trí thông minh cho trẻ”, khiến bố mẹ đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với sự phát triển của con, đồng thời phân vân không biết “lời quảng cáo” kia có thật hay không.

Vậy làm sao để lựa chọn được đúng đồ chơi thông minh cho bé 18 tháng ?

1.Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé

Có 3 điều cha mẹ cần lưu tâm khi lựa đồ chơi thông minh cho bé:

- Đồ chơi có thể chơi cùng người khác, cha mẹ và người thân thông qua đồ chơi có thể giao tiếp, gắn kết và “lớn cùng bé”

- Đồ chơi phải thu hút khả năng tập trung của bé, biến đổi khi bé chơi hoặc tác động vào chúng

- Đồ chơi tự làm (handmade) cũng là một ý tưởng không tồi vì nó thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với bé, tạo nên sợi dây gắn kết yêu thương

2.Những đồ chơi thông minh cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi như thế nào là phù hợp?

Bé từ 12-18 tháng tuổi có xu hướng bắt chước hành động của bố mẹ, vì vậy bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi giúp trẻ có thể thực hiện việc học hỏi và phát triển trí tuệ

Trái bóng

Bất kì loại bóng nào mà bé có thể dễ cầm nắm và bắt như bóng nhựa, bóng vải, không nên cho bé tiếp xúc với bóng bằng xốp vì trẻ sẽ dễ nuốt phải gây nghẹt thở.

Xe đẩy

Những đồ chơi kéo đẩy có sức nặng có thể làm điểm tựa cho bé khi chơi đùa. Bé cũng có thể xếp những đồ chơi nhỏ khác của mình vào một toa xe để di chuyển đến nơi mình muốn. Bố mẹ có thể mua cho bé những đồ vật có tính hấp dẫn hơn như đồ chơi kéo âm thanh chút chít, có bong bóng hoặc vài cách khác nhau làm xuất hiện những cảnh hay con vật mà bé yêu thích.

Khối hình lồng vào nhau

Bé ở tuổi tập đi thích tự mình sắp xếp mọi vật và rất ngăn nắp. Còn gì tuyệt vời hơn khi bé tự tay tạo nên không gian riêng của mình. Đồ chơi thông minh cho bé 18 tháng như đồ chơi sắp xếp và lồng vào nhau có thể giúp bé rèn luyện kỹ năng tự giải quyết vấn đề.

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 12 - 18 THÁNG TUỔI

Các khối xếp hình

Những khối gỗ nhẹ với đủ hình dạng và kích thước giống như những viên gạch, bé rất hào hứng tạo cho mình một công trình riêng. Và phần bé hào hứng nhất chính là xô đổ công trình đó sau khi hoàn thành. 

Đồ chơi thông minh cho bé 18 tháng tuổi tập leo trèo

Bố mẹ nên tạo cho bé một căn phòng an toàn để bé có thể thoải mái chạy nhảy, leo trèo, nô đùa, chơi cầu trượt và vận động nhiều lần trong một ngày. Tùy thuộc vào kinh tế, bố mẹ có thể sắm cho bé một chiếc cầu trượt nhỏ xinh, đồ chơi này sẽ giúp bé vận động một cách hứng thú và hiệu quả

Sách có nhiều tranh ảnh

Khi xem những cuốn sách có nhiều tranh ảnh, bé sẽ có cái nhìn trực quan hơn về những đồ vật, sự vật bé tiếp xúc hàng ngày. Điều này giúp trí tưởng tượng của bé hình thành và phát triển phong phú

Giấy và chì màu làm sạch được

Hãy để bé được thỏa sức sáng tạo, vẽ nguệch ngoạc những thứ mà bé tưởng tượng. Bố mẹ có thể cầm tay hướng dẫn bé không quá 2 lần trong 1 lần vẽ để bé không có cảm giác phụ thuộc vào bố mẹ

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ TỪ 12 - 18 THÁNG TUỔI

Trên đây là một số gợi ý về đồ chơi thông minh cho bé 18 tháng tuổi do Makeblock gợi ý. Bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé những món đồ chơi phù hợp.

Viết bình luận của bạn: