Học lập trình robot và những thông tin cần biết

14/10/2020
Học lập trình robot và những thông tin cần biết

Hiện nay, nhu cầu học lập trình robot ngày càng phổ biến ở giới trẻ, ngay cả những bạn nhỏ cũng được cha mẹ cho tiếp cận sớm với lập trình. Bởi đây là môn học bổ ích, mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

1. Học lập trình robot cho bé có lợi ích gì?

Việc cho trẻ học lập trình robot ngay còn bé mang đến rất nhiều lợi ích. Đó là:

Trí tưởng tượng của bé được kích thích và phát huy

Lập trình robot là môn học gắn liền với trực quan sinh động. Các chủ đề lắp ghép là những mô hình, câu chuyện, nhân vật gắn liền với tuổi thơ của trẻ. Vì thế, giúp trí tưởng tượng và tư duy của trẻ được kích thích, phát huy một cách có mục đích.

Trang bị kiến thức cho nhiều môn học khác

Học lập trình robot là một trong những chương trình giáo dục stem. Do đó, môn học có sự tích hợp kiến thức liên ngành của nhiều môn khác như toán, khoa học, kỹ thuật, công nghệ… Vì thế, giúp trang bị nhiều kiến thức hữu ích cho nhiều môn học, để trẻ thêm hứng thú và trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích.

học lập trình robot

Học lập trình robot mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Học lập trình stem robotics vừa giúp trẻ làm việc, học tập độc lập, vừa đòi hỏi trẻ phải làm việc nhóm. Bởi trẻ phải giao tiếp, trao đổi với nhau để hoàn thành công việc mà giáo viên giao. Đây là kỹ năng rất hữu ích cho trẻ ở hiện tại và sau này.

Rèn luyện tính kiên nhẫn ở trẻ

Học lập trình robot stem sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn. Bởi trong quá trình học tập và lắp ghép, sẽ không tránh khỏi việc mắc sai lầm. Và để thành công, trẻ cần phải kiên nhẫn, kiên trì nhằm đạt được hiệu quả.

2. Có nên tự học lập trình robot không?

Lập trình robot không hề đơn giản và dễ học nếu như không được chỉ dẫn cẩn thận. Do đó, nếu bạn đang có ý định tự học lập trình robot thì nên xem xét lại. Bởi việc tự học tồn tại rất nhiều nhược điểm như:

 • Bạn phải tự tìm tòi kiến thức nên rất mất thời gian. Thậm chí, các kiến thức được chia sẻ trên mạng đôi khi không chuẩn xác nên gây cản trở đến quá trình học lập trình.
 • Tự học lập trình robot gặp nhiều khó khăn, khúc mắc nhưng không có người hỗ trợ, giải đáp. Vì thế, đôi khi không mang đến thành công, mà còn khiến bạn nản chí và từ bỏ.
 • Trẻ nhỏ sẽ không thể tự học lập trình robot nếu không được chỉ dẫn tận tình và chu đáo.

3. Tại sao nên tham gia vào lớp học lập trình robot

Để khắc phục những nhược điểm khi tự học lập trình robot thì các bạn nên tham gia vào lớp học lập trình robot. Theo đó, việc tham gia vào lớp học sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là:

 • Tham gia lớp học sẽ có giáo viên chuyên môn giàu kinh nghiệm giảng dạy. Vì thế, quá trình học sẽ đi theo đúng tiến trình nhằm mang lại hiệu quả cao.
 • Việc học trên lớp nên mọi thắc mắc, băn khoăn sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi giáo viên. Điều này, giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ vấn đề hơn.
 • Lớp học sẽ có các bạn cùng trang lứa. Nhờ vậy, sẽ tạo động lực để các bạn nhỏ cố gắng hơn.
 • Tham gia vào lớp học sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng thông qua làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện…

4. Mục tiêu của khóa học lập trình robot dành cho trẻ em

Hiện nay, các khóa học lập trình robot có rất nhiều. Tuy nhiên, mục tiêu chính của những khóa học này đối với trẻ em là:

 • Khóa học sẽ giúp trẻ biết vận dụng các kiến thức của nhiều môn học như toán, vật lý, tin học, tiếng anh… vào những bài thực hành của khóa học.
 • Trẻ sẽ được tiếp cận và làm quen với công nghệ, kỹ thuật, điện tử. Nhờ đó, giúp trẻ có thêm hứng thú khi học tập và nhận thấy mối quan hệ gắn bó giữa công nghệ  với đời sống xã hội.

học lập trình robot

Nên tham gia vào lớp học lập trình robot để quá trình học đạt hiệu quả cao

 • Trang bị cho trẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Từ đó, giúp trẻ phát triển đam mê và trí tuệ một cách toàn diện hơn, hỗ trợ tốt cho việc định hướng tương lai của trẻ.

5. Học lập trình cánh tay robot

Trong lĩnh vực robot công nghiệp thì cánh tay robot là sản phẩm chiếm thị phần cao nhất. Bởi vậy các khóa học về lập trình cánh tay robot đã ra đời. Vì thế, khi tham gia khóa học này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Trang bị những kiến thức cơ bản về cánh tay robot nói riêng và Robotics nói chung. Từ đó, chế tạo nhiều máy móc nhằm phục vụ tốt cho lao động, đời sống sinh hoạt.
 • Vận dụng kiến thức đã học để lập trình, điều khiển các mẫu cánh tay robot trong thực tế và công nghiệp.
 • Trang bị nền tàng về phần mềm máy tính để điều khiển robot cũng như có kiến thức từ máy tính về truyền dẫn tín hiệu không dây, có dây.
 • Khơi gợi niềm đam mê, chế tạo sản phẩm… và tạo tiền đề để tham gia nhiều cuộc thi khoa học trong, ngoài nước.

6. Cách học lập trình robot như thế nào hiệu quả

Để học lập trình robot đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm đến trung tâm có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy về lập trình robot stem. Và Makeblock Việt Nam là trung tâm chuyên cung cấp các tài liệu và giảng dạy stem uy tín hành đầu cả nước.

Tại đậy, có các khóa học chuyên về lập trình robot dành cho mọi đối tượng học sinh. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, các tài liệu, dụng cụ nghiên cứu, hỗ trợ việc học đều được trang bị đầy đủ với phòng ốc, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Do đó, đây hứa hẹn sẽ là nơi để khơi gợi đam mê, tiềm năng và sự phát triển tốt ở trẻ đối với lập trình robot cũng như giáo dục stem.

Để tham gia học lập trình robot tại Makeblock Việt Nam, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

 • Shophouse D26 dream land, 105 Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam
 • Hotline: 0983325500
Viết bình luận của bạn: