Lớp học lập trình robot cho trẻ em uy tín tại quận Tây Hồ

15/07/2023
Lớp học lập trình robot cho trẻ em uy tín tại quận Tây Hồ

Sự xuất hiện của các lớp học lập trình robot cho trẻ em ngày một nhiều. Nhất là tại những khu vực dân sinh đông đúc và trung tâm hành chính như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Cùng MakeBlock tìm hiểu thêm một số thông tin về các lớp học này qua bài viết dưới đây!

1. Lý do trẻ em nên được học lập trình từ sớm

Thế giới mà chúng ta đang xây dựng ngày một phát triển theo hướng số hóa. Và từ lâu, sách vở không còn là nơi cốt lõi của việc truyền thụ, thu thập kiến thức. Bởi nhu cầu của việc học giờ đây mở rộng ra theo nhiều hướng khác nhau, có trau dồi thông tin, có tư duy logic, có kỹ năng ứng dụng…

Để có thể đáp ứng những vấn đề trên, trẻ nhỏ cần phải được trang bị một số những kỹ năng nhất định, trong đó có lập trình. Những kỹ năng này có nhiệm vụ giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu được những gì mà người lớn và thế giới thực tế dạy cho chúng.

Khi được tiếp cận với kỹ năng lập trình sớm, trẻ sẽ được:

 • Khám phá và hiểu được nguyên lý cơ bản của quá trình xây dựng, lắp ráp, thiết kế.
 • Có tư duy phát triển các ý tưởng.
 • Biết cách sắp xếp, phân chia ý tưởng thành những bước tuần tự, đơn giản.
 • Học cách làm việc nhóm, hợp tác với người khác để hoàn thành công việc.
 • Dễ dàng hơn trong việc tìm, sửa lỗi với sự kiên trì nhất định.

2. Lớp học lập trình robot cho trẻ em đem lại những lợi ích gì?

Khi tiếp cận sớm với các lớp học lập trình, não bộ của trẻ sẽ được kích thích tư duy tiếp thu một cách nhanh chóng. Và bộ môn lập trình chắc chắn sẽ không phải là một môn học khó khăn với trẻ. Thay vào đó, các lớp học lập trình robot cho trẻ em sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Bao gồm:

 • Tư duy mạnh và nhanh nhạy

Trong bộ môn lập trình robot có sự xuất hiện của các thuật toán, các khái niệm về code. Ngôn ngữ lập trình tương đương với một ngôn ngữ mới với trẻ, hoàn toàn có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận sâu vào não bộ, trí nhớ. Giúp trẻ sử dụng để xử lý các vấn đề một cách nhạy bén và mạnh mẽ hơn.

 • Rèn được tính tự lập

Cần cù là yếu tố đòi hỏi ở trẻ khi học lập trình. Khi đã đam mê với bộ môn này, trẻ dần được rèn luyện tính tự lập trong học tập. Bởi thông qua việc học, trẻ được khám phá thêm nhiều điều mới lạ, có cơ hội phát triển bản thân mình tốt hơn.

 • Tạo nền tảng kỹ năng vững chắc

Các kỹ năng về máy tính là nền tảng cơ bản để trẻ hòa nhập với xã hội trong thời đại công nghệ. Vì vậy, học lập trình sẽ bổ trợ một cách vững vàng cho quá trình học tập, làm việc sau này của trẻ.

3. Một số loại robot hỗ trợ trong lớp học lập trình hiện nay

Các lớp học lập trình robot cho trẻ em sẽ cung cấp cho trẻ những kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp, phục vụ cho việc tư duy sáng tạo và học hỏi của trẻ. Bên cạnh các bài học, các con robot thực tế có tích hợp thêm module và cảm biến sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình này.

Một số loại robot lập trình thường được sử dụng cho trẻ trên 6 tuổi hiện nay gồm:

3.1. Robot MakeBlock Mbot

Robot MakeBlock Mbot có độ mã hóa ở cấp độ thấp, rất thích hợp cho trẻ tiếp xúc ở giai đoạn đơn giản. Loại robot này có ba chế độ mặc định, là dò đường, tránh chướng ngại vật và cảm biến màu sắc.

Với độ đơn giản của ngôn ngữ lập trình Scratch kéo thả, trẻ em khá dễ dàng tiếp cận với robot MakeBlock Mbot. Giúp trẻ tư duy và phát triển vượt trội hơn so với bạn đồng trang lứa.

3.2. Robot Codey Rocky

Sản phẩm có cảm biến âm thanh, màu sắc và ánh sáng rất nhạy bén dựa trên cả hai loại ngôn ngữ lập trình là Scratch và Python. Nhờ vậy, trẻ em sẽ được tư duy để đưa ý tưởng của bản thân thành hiện thực một cách đơn giản. Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về nhiều mặt.

3.3. Robot mBot Ranger

Loại robot này là phiên bản nâng cao của mBot với khoảng 100 bộ phận cơ khí cùng các module điện tử. Thích hợp với những trẻ đã có nền tảng vững vàng trong quá trình học tập từ các lớp học lập trình robot cho trẻ em.

4. Lớp học lập trình robot cho trẻ em uy tín tại quận Tây Hồ

MakeBlock là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục theo mô hình STEAM trên toàn thế giới. Mục tiêu của đơn vị là thị trường giáo dục – giải trí STEAM tại các trường học, tổ chức giáo dục và ngay trong các gia đình có con trẻ.

Trong hè này, phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình tham gia khóa học STEAM mang tên Robot và ứng dụng tại MakeBlock. Các bạn trẻ sẽ được “đánh thức” các kỹ năng như:

 • Kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng tư duy logic nhanh nhẹn, khoa học.
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
 • Giúp khơi gợi đam mê khoa học và định hướng nghề nghiệp từ sớm cho trẻ.

Hiện tại, trụ sở chính của đơn vị đặt tại Shophouse D26 Dream Land, 107 Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Do vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu cho con em mình theo học các lớp học lập trình robot tại khu vực quận Tây Hồ, vui lòng liên hệ sớm với MakeBlock. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn cho bạn về các khóa học uy tín, phù hợp nhất với lứa tuổi của các bạn nhỏ!

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về tính quan trọng của việc rèn luyện, phát triển kỹ năng cho trẻ em. Từ đó, sớm đăng ký cho con em mình tham gia các lớp học lập trình robot cho trẻ em. Số điện thoại hotline 0983.325.500 của MakeBlock VN luôn sẵn sàng tư vấn thêm cho các bậc phụ huynh.

Viết bình luận của bạn: