MBot là một robot giáo dục STEAM dành cho người mới bắt đầu, giúp việc dạy và học lập trình robot trở nên đơn giản và thú vị. Chỉ với một chiếc tuốc nơ vít, hướng dẫn từng bước và lịch trình học tập, trẻ em có thể chế tạo một con robot từ đầu và trải nghiệm những niềm vui khi tự tay tạo ra. Khi tiếp tục, các em sẽ tìm hiểu về nhiều loại máy móc rô bốt và các bộ phận điện tử, nắm được các nguyên tắc cơ bản của lập trình dựa trên khối và phát triển tư duy logic và kỹ năng thiết kế của mình.

1.Dễ xây dựng

Thiết kế thân thiện với người dùng và hướng dẫn trực quan rõ ràng giúp lắp ráp mBot dễ dàng. Mỗi mô-đun điện tử được mã hóa màu theo đầu nối phù hợp của nó trên bo mạch chủ để kết nối dễ dàng. Chúng tôi cũng đã thiết kế sổ tay hướng dẫn xây dựng 3D để giải phóng trẻ em khỏi những mô tả dài dòng và giúp trẻ học cách xây dựng từng bước. Trong khi đó, trẻ làm quen với cấu trúc cơ học và phát triển trí thông minh không gian.

MBOT SERIES

2.Nâng cấp kỹ năng mã hóa thông qua các trò chơi

Vòng 1 - Chơi với các nút điều khiển

Có hai cách để bạn có thể điều hướng mBot mà không cần lập trình. 1. Mở ứng dụng Makeblock. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể sử dụng chức năng lái xe điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói hoặc chức năng “Vẽ và Chạy”.

2. Sử dụng Bộ điều khiển Bluetooth Makeblock để điều khiển mBot. Có 15 nút và 2 cần điều khiển, giúp hoạt động trơn tru và dễ dàng. Những trải nghiệm tích cực khi vận hành robot có thể giúp trẻ hình thành mối liên kết với mBot một cách nhanh chóng, đồng thời kích thích sự quan tâm của chúng đối với lập trình.

Vòng 2 - Vừa học vừa chơi

Cùng với Ứng dụng mBlock Blockly, hãy lập trình các Robot mBot của bạn để mở khóa kỹ năng viết mã bằng cách kéo và thả các khối lệnh. MBot của bạn trả lời các lệnh của bạn để hoàn thành các nhiệm vụ trò chơi, giúp bạn vừa học vừa chơi.

MBOT SERIES

Vòng 3 - Lập trình nâng cao

Bạn muốn học thêm các kỹ năng khác? Bạn hãy thử mBlock. Đơn giản chỉ cần kéo và kết hợp các mô-đun lệnh như các khối xây dựng để điều khiển chuyển động của mBot. Bạn cũng có thể chuyển sang lập trình dựa trên văn bản Ardunio C bằng một cú nhấp chuột để tiếp tục nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Nếu bạn muốn liên kết không dây mBot với máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Makeblock Bluetooth Dongle để tăng tốc độ lập trình.

3.3 chế độ điều khiển cài đặt trước của mBot

mBot có ba chế độ điều khiển được cài đặt sẵn bao gồm: Chế độ tránh chướng ngại vật, chế độ theo dòng và chế độ điều khiển bằng tay.

4.Tạo nhiều hình dạng khác nhau với cơ thể linh hoạt của mBot

mBot có 4 cổng mở rộng và có thể kết nối với hơn 100 loại mô-đun điện tử. Trẻ em có thể sử dụng các gói tiện ích bổ sung và nền tảng Makerspace để xây dựng nhiều tác phẩm giàu trí tưởng tượng. mBot cũng tương thích với rất nhiều nền tảng khác.