QG EDUCATION được chứng nhận thẩm định khung chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM

21/03/2023
QG EDUCATION được chứng nhận thẩm định khung chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM

Những đơn vị được chứng nhận thẩm định khung chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM sẽ mang đến hiệu quả giảng dạy tối ưu. Trong đó, QG EDUCATION là một trong những công ty đã được cấp chứng nhận thẩm định này. Các bạn hãy cùng Makeblock tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết bên dưới.

1. Không gian sáng chế Makerspace là gì?

Không gian sáng chế Makerspace được thiết lập bên trong thư viện, trường học hoặc bất kỳ cơ sở nào theo kiểu hợp tác không gian làm việc. Sự kết hợp này sẽ giúp cho quá trình khám phá, học tập và chia sẻ các thiết bị công nghệ cao được thuận tiện hơn.

Không gian sáng chế Makerspace phù hợp với nhiều lứa tuổi, đối tượng từ trẻ em, người lớn, học sinh, doanh nhân... Trong đó, sẽ có các thiết bị sản xuất như: Máy CNC, máy cắt laser, máy in 3D, máy hàn và còn nhiều loại máy móc hiện đại khác. Mặc dù vậy không phải lúc nào không gian Makerspace cũng có đầy đủ những loại máy này mà có ít hơn hoặc nhiều hơn. Chúng ta có thể tận dụng các đồ dùng tái chế như robot đồ chơi, chai lọ, bìa các tông... bổ sung trong không gian sáng chế để thực hiện dự án.

2. Các hoạt động trong không gian sáng chế Makerspace bao gồm những gì?

Các hoạt động trong không gian sáng chế Makerspace vô cùng đa dạng. Theo đó, một số hoạt động thường được làm trong không gian này bao gồm:

 • Hàn, cắt bằng máy cắt laser.
 • Coding.
 • Mạch điện và mạch điện tử.
 • May vá.
 • In 3D.
 • Robot – Robotics.

 • Điện tử - Arduino.
 • Phát minh.
 • Gia công gỗ.
 • Thảo luận.

3. Thế nào là một phòng Lab Stem đạt tiêu chuẩn?

Để quá trình tiếp thu Steam đạt hiệu quả thì việc xây dựng phòng Lab Stem có vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, thiết kế phòng Lab Stem đạt chuẩn phải đảm bảo các nội dung sau:

3.1. Phân chia khu vực rõ ràng

Phòng Lab Stem đạt chuẩn, các khu vực cần được phân chia rõ ràng gồm khu vực sạch, đệm và ô nhiễm. Trong đó:

 • Khu vực đệm gồm: Hành lang, khu cung cấp và khu lưu trữ.
 • Khu vực sạch gồm: Phòng học và văn phòng.
 • Khu vực ô nhiễm gồm: Khu lưu trữ mẫu, khu vực rửa, không gian làm việc.

Mỗi khu vực đều được thiết kế nội thất riêng và cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết để đáp ứng những thay đổi sau này. Đồng thời, phòng Lab Stem cần có bồn rửa độc lập với các khu vực thí nghiệm và ô nhiễm. Xây dựng lối thoát hiểm khẩn cấp là ưu tiên hàng đầu không thể thiếu của một phòng Lab an toàn.

3.2. Thiết kế chung trong phòng Lab Stem

 • Trong phòng Lab Stem tiêu chuẩn cần thiết kế các loại tủ như tủ hút khí độc, tủ chống cháy cho phù hợp.
 • Không gian bàn thí nghiệm, bàn làm việc, các thiết bị chiếu sáng, thông gió theo đúng tiểu chuẩn.
 • Các tủ an toàn đạt tiểu chuẩn về thiết kế và chức năng hoạt động sao cho người dùng luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong quá trình làm việc.
 • Bố trí dụng cụ phù hợp với không gian và yêu cầu của từng thiết bị.
 • Diện tích phải đảm bảo tương ứng với số người làm việc tối đa trong phòng thí nghiệm.

4. Makeblock Việt Nam được cấp giấy chứng nhận kết quả thẩm định: Khung chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM thông qua không gian sáng chế Makerspace

Makeblock Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục STEAM tại Việt Nam. Trung tâm đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định về chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM thông qua không gian sáng chế Makerspace.

Để có được giấy chứng nhận này, trung tâm đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong quá trình hoạt động. Phòng Lab Stem của trung tâm có thiết kế khoa học, hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng chuyên biệt. Không chỉ đạt chuẩn mà hệ thống còn đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò trong quá trình học tập, giảng dạy. Đây chính là một trong những thế mạnh mà Makeblock Việt Nam luôn tự tin để có được chất lượng giáo dục STEAM hàng đầu thị trường hiện nay.

5. Tầm quan trọng của giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận thẩm định về chương trình giáo dục STEM Robotics MakeSTEAM mà Makeblock Việt Nam sở hữu là điều đáng tự hào. Để có được thành công như ngày hôm nay, trung tâm đã nghiên cứu, thực hiện nhiều dự án STEM trong và ngoài nước. Cùng với đó là sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, quản lý của trung tâm luôn biết cách bắt kịp xu hướng thời đại. Lợi thế này giúp Makeblock Việt Nam tạo được uy tín, niềm tin với khách hàng của mình.

Sự khác nhau giữa đơn vị được nhận giấy thẩm định và đơn vị không có giấy chứng nhận: Đối với những đơn vị không có giấy chứng nhận thẩm định thường là do phòng Lab Stem không đủ tiêu chuẩn. Điều này sẽ khiến cho quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên, học sinh không đảm bảo an toàn. Thậm chí là không đủ giáo cụ cần thiết hỗ trợ cho buổi nghiên cứu. Vì thế, chúng ta nên tìm đến những đơn vị đã được nhận giấy thẩm định để quá trình học tập và tiếp cận với STEAM vừa hiệu quả vừa an toàn, ví dụ như Makeblock Việt Nam.

Kết luận

QG EDUCATION là nhà cung cấp các giải công ty pháp giáo dục STEM tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những được chứng nhận thẩm định khung chương trình giáo dục STEAM Robotics MakeSTEAM. Trong đó, Makeblock Việt Nam là một trong những đơn vị liên kết hợp tác để cùng phát triển hệ thống giáo dục STEAM Robotics cho tương lai.

Viết bình luận của bạn: