Tại sao robot mini là bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ nhà thông minh

25/11/2019
Tại sao robot mini là bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ nhà thông minh

Cho đến nay, các sản phẩm của hãng đã giúp hãng có vị trí vững chắc trong thể loại đồ chơi nhưng Ankin hy vọng sẽ thay đổi điều đó với robot mới nhất của mình, Vector - một robot thông minh được chế tạo riêng cho nhà ở và tập trung đánh vào thị hiếu của người trưởng thành.

"Nội bộ, chúng tôi gọi đồ chơi là từ" t "," người đồng sáng lập Anki Mark Palatucci nói. "Cozmo là một robot rất tinh xảo nhưng được sử dụng chính là đồ chơi, giải trí và để bán cho trẻ em."

Với Vector, sự tập trung bây giờ không chỉ là giải trí mà còn về tính hữu dụng.

Palatucci nói: “Chiến lược ban đầu luôn là phương pháp tiếp cận từ nền tảng của công nghệ robot.

"Bạn nhìn vào Google hay Honda. Google là một công ty 800 tỷ đô la, vì vậy rất dễ dàng để họ dành 10 năm cho nghiên cứu chiếc xe tự lái như một dự án đắt đỏ với cơ hội thành công không rõ ràng. Là một công ty mới, chúng tôi không có sự xa xỉ đó.

Vì vậy, chúng tôi sản xuất các sản phẩm này và tái tạo lại một danh mục, sau đó phát triển khả năng của chúng tôi với tư cách là một nhóm để thực hiện những thách thức khó khăn hơn trong các rô-bốt của chúng tôi. "

1.Robot giúp việc

Và thách thức khó khăn hơn đó là Vector. Từ cái nhìn đầu tiên, nó trông giống như một biến thể lớn hơn của Cozmo nhưng Vector đã có rất nhiều đã thay đổi. Robot này được xây dựng để được tự hoạt động. Trong khi Cozmo dựa vào một ứng dụng đồng hành thì Vector đã được trao quyền xử lý, lớn hơn 50 lần so với người tiền nhiệm.

Bên trong là một Snapdragon Qualcomm, chip Quad Core 1.2GHz hỗ trợ thiết bị, có nghĩa là khi thiết bị được thiết lập, bạn không bao giờ cần phải xem lại ứng dụng. Sức mạnh giúp nó có thể thực hiện một loạt các chức năng: nhận diện khuôn mặt, chơi trò chơi, đặt hẹn giờ, trả lời các câu hỏi và phản ứng theo hàng nghìn cách khác nhau với môi trường của nó.

"Chúng tôi làm Cosmo hiệu quả hơn bằng cách đẩy rất nhiều thông tin tính toán vào điện thoại - ứng dụng đang chạy bộ não của robot và AI.

"Những gì mọi người thực sự muốn là một con robot từ các bộ phim, họ muốn có một robot luôn bật. Họ không muốn rút điện thoại của họ ra để chỉ chơi, điều này vừa tạo ra rất nhiều sự va chạm."

Vector hoạt động hoàn toàn tự động và kết nối với đám mây mang đến cho nó một cơ sở dữ liệu rộng lớn về kiến ​​thức để trả lời các câu hỏi.

Tóm lại: bây giờ nó có thể làm những việc như một trợ lý ảo làm nhưng Palatucci tin rằng Vector có hai lợi thế cạnh trang lớn mà Alexa và Trợ lý Google không có - tính di động và cá tính.

"Chúng tôi không cố gắng cạnh tranh với Alexa và Google Home", chúng tôi đang cố gắng tạo ra những robot có mục đích chính là đồng hành, nhưng đồng thời họ có thể làm những việc hữu ích. "

2.Robot trong nhà

Trong khi nó có thể không có chức năng này ngay từ ban đầu, tính hữu ích này đến trong các hình thức của nhà thông minh. Nơi bạn có thể có Alexa xung quanh để bật đèn, phát nhạc bạn muốn, Anki hy vọng rằng Vector có thể cung cấp một cái gì đó khác biệt.

Palatucci giải thích: “Chúng tôi không tha thiết với công nghệ trợ lý ảo. Có rất ít tính cách hay cảm xúc - không có tính nhân tạo của các thiết bị, chúng chỉ bị mắc kẹt trong những ống hình trụ không di chuyển”.

"Chúng tôi đang bắt đầu thấy các ví dụ cơ bản về những điều bạn không thể làm trừ khi bạn có nền tảng di động.

"Sau khi ra mắt, chúng tôi đang tìm cách tích hợp với ngôi nhà thông minh, những thứ như khả năng bật và tắt đèn của bạn.

"Chúng tôi cũng đã xem xét khả năng sử dụng Vector như một camera an ninh. Khả năng nhìn lên và nhìn xuống, phát hiện mọi người và khuôn mặt. Bạn có thể đặt nó vào tuần tra và nó có thể gửi thông báo cho bạn."

Viết bình luận của bạn: