Cách giúp trẻ viết mã bằng rô bốt mã hoá cực đơn giản

20/09/2022
Cách giúp trẻ viết mã bằng rô bốt mã hoá cực đơn giản

Thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển, lập trình robot và công nghệ máy tính ngày càng lên ngôi. Chính vì vậy các bậc phụ huynh luôn muốn hướng con em mình theo các ngành nghề thịnh hành này.

Một trong những nội dung quan trọng của khoa học máy tính chính là học cách viết mã. Việc làm quen với lập trình viết mã ngay từ nhỏ giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng và ứng dụng học STEAM tốt hơn ở trường lớp.

Cách giúp trẻ viết mã bằng rô bốt mã hoá cực đơn giản

Tuy nhiên không ít người trong số đó có quan niệm rằng việc học mã hóa là một chủ đề trừu tượng và phức tạp, nó quá sức đối với trẻ. Thực tế thì mã hóa robot đơn thuần chỉ là việc đưa chương trình đã được lập trình sẵn vào máy tính.

Công việc này khá thú vị ngay cả đối với trẻ nhỏ. Nếu được làm quen từ sớm sẽ khơi gợi và nuôi dưỡng đam mê với lập trình Robot trong trẻ sớm nhất có thể.

Khi viết mã robot trẻ sẽ có thể học được các kỹ năng nhận thức như tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Các nhà sản xuất, chế tạo robot đặc biệt quan tâm đến vấn đề làm sao để thu hút và tạo cho trẻ sự hứng thú trong việc viết mã này.

Vì vậy họ đã chế tạo ra những sản phẩm robot giáo dục dành riêng cho trẻ em cực kỳ thú vị. Qua quá trình vừa học vừa chơi trẻ sẽ học được các kỹ năng STEAM vô cùng hữu ích.

Thực tế hiện nay nhiều cơ sở giáo dục sử dụng robot mã hóa để làm giáo cụ giảng dạy và đã đạt được những kết quả khách quan ngoài mong đợi. Bên cạnh đó nhiều phụ huynh cũng đã tìm thấy những sản phẩm robot mã hóa như một nguồn tư liệu học tập thiết thực dành cho trẻ ngay tại nhà. 

Những sản phẩm đồ chơi robot mã hóa này sử dụng phần mềm thân thiện với trẻ như mBlock 5, được cung cấp từ nền tảng ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới cho trẻ em Scratch.

Cách giúp trẻ viết mã bằng rô bốt mã hoá cực đơn giản

Việc sử dụng phần mềm lập trình đồ họa giúp trẻ có thể viết các mã lệnh bằng cách kéo và thả các khối lệnh như trò chơi xếp hình thú vị. Qua đó tạo ra các chương trình hay chạy các dự án sáng tạo ví dụ như hình ảnh, câu chuyện hoặc trò chơi của riêng mình.

Với robot STEAM Codey Rocky có phần cứng tương thích với phần mềm có thể biểu lộ nhiều cảm xúc vô cùng đáng yêu. Sự tích hợp phần cứng với phần mềm giúp quá trình lập trình trực quan, dễ hình dung hơn. Trẻ có thể biến robot Robot Rocky thành một thiết bị chơi game cầm tay hoặc cỗ máy dự báo thời tiết bằng nhiều cấp độ khác nhau.

Là công cụ giúp trẻ lập trình robot hiệu quả

Bên cạnh các chức năng vốn có của robot mã hóa thì những chương trình tích hợp giảng dạy được nghiên cứu từ cộng đồng nhà phát triển góp phần hỗ trợ và hấp dẫn trẻ hơn trong việc tham gia lập trình Robot.

Để khuyến khích và khơi gợi niềm đam mê với robot lập trình trong trẻ trang web Giáo dục Makeblock đã sáng tạo ra nhiều nguồn tài nguyên ngoại khóa phong phú.

Trong đó có thể kể đến tài liệu hướng dẫn và các chương trình giảng dạy hay dự án thực hành. Những tài liệu này sẽ giúp trẻ thực hành theo dễ dàng hơn cũng như thuận tiện trong việc nghiên cứu tại nhà.

Robot mã hoá Codey Rocky

Là sản phẩm nổi bật rô bốt lập trình đến từ hãng Makeblock, Codey Rocky sử dụng phần mềm hỗ trợ viết mã mblock 5. Trẻ em có thể ứng dụng những kiến thức mà mình có được để thực hành với robot mã hóa Codey Rocky. 

Cách giúp trẻ viết mã bằng rô bốt mã hoá cực đơn giản

Cùng với bộ tài liệu hướng dẫn đi kèm lập trình robot Codey Rocky trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những món quà thiết thực và có ý nghĩa nhất đối với trẻ thì robot mã hóa dựa trên nền tảng mblock là một ý tưởng tuyệt vời. Đây chắc chắn sẽ là một món quà sáng tạo độc đáo vừa có tính giải trí vừa tác động tích cực đến tương lai của trẻ sau này.

Viết bình luận của bạn: