GIỚI THIỆU CÔNG CỤ LẬP TRÌNH MBLOCK 5

21/03/2020
GIỚI THIỆU CÔNG CỤ LẬP TRÌNH MBLOCK 5

mBlock 5 là phần mềm lập trình thuộc bộ môn STEAM được thiết kế để cho trẻ em học lập trình. mBlock 5 được phát triển dựa trên mã Scratch 3.0 và Arduino . Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình robot dựa trên khối và văn bản.

Với phần mềm mBlock 5, các em có thể tạo ra được trò chơi và hoạt hình bằng cách kéo các khối hoặc sử dụng mã Python và có thể mã hóa robot (Ví dụ: mã hóa robot mBot với mBlock 5) hoặc tạo bảng để làm bất cứ điều gì các em tưởng tượng ra. Hơn thế, mBlock 5 cho trẻ em tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, cho phép trẻ em tạo ra các dự án với các công nghệ như AI và IoT. Trong Cộng đồng mBlock 5, các em có thể chia sẻ các dự án và học hỏi từ những người cùng chí hướng.

1. Giới thiệu về phần mềm mBlock 5

mBlock 5 dựa trên mã Scratch 3.0, giúp các em bắt đầu lập trình một cách dễ dàng.

Phần mềm Scratch là một công cụ lập trình được phát triển bởi MIT và được coi là ngôn ngữ lập trình có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu đối với trẻ em. Trên nền tảng mã Scratch 3.0 và mã Arduino, mBlock 5 được xây dựng rất linh hoạt và thân thiện với người dùng để cung cấp cho các em bất cứ thứ gì chương trình Scratch có thể cung cấp. Và nó khá dễ để thực hiện vì các em có thể viết mã đơn giản bằng cách kéo và thả các khối.

2.Truy cập Python bằng một cú nhấp chuột

GIỚI THIỆU CÔNG CỤ LẬP TRÌNH MBLOCK 5

Với mBlock 5, các em có thể dễ dàng chuyển sang Python chỉ bằng một cú nhấp chuột

Với mBlock 5, các em có thể dễ dàng chuyển sang Python chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi học sinh nắm được cách lập trình với các khối, họ có thể dễ dàng chuyển sang Python. Bạn không phải chuyển đổi giữa các phần mềm vì mBlock 5 cho phép bạn viết mã trực tiếp trong trình soạn thảo Python của nó. Việc chuyển đổi chỉ là liền mạch.

3.Cung cấp cho sự sáng tạo của bạn một lợi thế với các công nghệ tiên tiến, như AI

mBlock 5 tích hợp các dịch vụ nhận thức của Microsoft và Google tìm hiểu sâu vào một công cụ. Với các tính năng này, trẻ em có thể lập trình để thêm nhiều khả năng hơn cho mBlock 5, như đoán tuổi hoặc chơi các trò chơi kéo giấy bằng giấy. Chúng tôi chỉ hy vọng sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm vững các nguyên tắc cơ bản của AI.

4.Sự kết hợp giữa phần mềm và robot làm cho việc học mã hóa trở nên thú vị

mBlock 5 cho phép người dùng lập trình robot để tạo ra bất cứ điều gì họ có thể tưởng tượng. Bằng cách hiển thị kết quả mã hóa, mBlock 5tạo điều kiện cho người dùng tham gia vào việc học mã và mang lại cho họ cảm giác thỏa mãn.

Ngoài ra, công cụ lập trình này mang đến sự đa dạng trong các lớp học vì nó có sức mạnh cho phép các nhà giáo dục và sinh viên biến những ý tưởng khác nhau thành hiện thực.

5.Tạo trong một thế giới vật lý với các ứng dụng IoT

mBlock 5 đi kèm với dịch vụ đám mây được thiết kế cho việc giảng dạy IoT. Bằng cách làm việc với robot hoặc mô-đun điện tử, bạn có thể tận dụng tính năng này để tạo các dự án thú vị, như Báo cáo thời tiết, Robot tưới cây tự động và Chiếu sáng thông minh. Đối với sinh viên, cách tốt nhất để tìm hiểu về IoT là xem cách nó hoạt động trong cuộc sống thực.

Viết bình luận của bạn: