CÓ NÊN LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH THÔNG MINH CHO BÉ?

14/02/2020
CÓ NÊN LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH THÔNG MINH CHO BÉ?

Bé nhà bạn đang trong độ tuổi hiếu động và bạn muốn tìm một bộ đồ chơi phù hợp cho bé?

Bạn nghe đến đồ chơi xếp hình thông minh nhưng còn băn khoăn không biết đồ chơi đó có tác dụng tốt với bé hay không?

Vậy có nên lựa chọn đồ chơi xếp hình thông minh cho bé hay không? Hãy cùng Makeblock trả lời câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

1. Xếp hình thông minh cho bé có lợi ích gì?

Đồ chơi xếp hình thông minh là món đồ chơi đơn giản nhưng đa dạng mà lại có cực kỳ nhiều lợi ích đối với bé đó nhé. Những lợi ích của đồ chơi xếp hình như sau:

1.1. Kích thích sự sáng tạo của bé

Sự đa dạng về màu sắc và hình khối những mảnh ghép hình trong bộ đồ chơi lắp ghép thông minh đem đến sự thu hút và kích thích sự phát triển não bộ của bé. Khi xếp những mảnh ghép, bé sẽ rèn luyện được khả năng tư duy liên tưởng.

Từ những hình ảnh về ngôi nhà, con vật,...mà bé hình dung trong đâu, qua bộ xếp hình sẽ được tái hiện chân thực. Điều đó khiến bé có cảm giác như đạt được “thành tựu” và sẽ cảm thấy hào hứng hơn đối với món đồ chơi xếp hình.

1.2. Kích thích khả năng tư duy của bé

Để mỗi mảnh ghép ở đúng chỗ, bé cần có những liên tưởng suy luận và tư duy. Bố mẹ hãy nâng dần độ khó của bộ đồ chơi xếp hình thông minh cho bé. Đây chính là cách rất tốt để bố mẹ rèn luyện tư duy cho bé.

1.3. Rèn luyện sự linh hoạt cho đôi tay của bé

Khi chơi xếp hình, bé cần sự khéo léo của đôi tay để đặt được những miếng ghép vào đúng vị trí. Điều này sẽ lặp đi lặp lại mỗi khi bé chơi xếp hình. Từ đó tạo nên tiền đề để bé viết và vẽ sau này.

1.4. Rèn luyện sự kiên nhẫn cho bé

Giai đoạn từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành “công trình”, bé cần rất nhiều thời gian. Để không bỏ dở trò chơi giữa chừng, đòi hỏi bé phải thật kiên nhẫn. Khi đó, bố mẹ nên dành tặng cho bé những tràng vỗ tay to và lời khen ngợi để “ghi nhận công sức” và tiếp thêm động lực cho bé.

1.5. Giúp bé phát triển khả năng giao tiếp

CÓ NÊN LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH THÔNG MINH CHO BÉ?

Chơi xếp hình thông minh cùng bạn bè giúp bé tăng khả năng giao tiếp

Khi chơi đồ chơi thông minh cho bé xếp hình cùng bố mẹ hoặc bạn bè, bé cần giao tiếp nhiều hơn để cùng hoàn thành trò chơi. Chính điều đó sẽ khiến bé phát triển về mặt ngôn ngữ và giao tiếp. Bé sẽ biết cách dùng lời nói biểu đạt những mong muốn của mình.

2. Khi chọn bộ xếp hình thông minh cho bé nên lưu ý điều gì?

2.1. Chú ý về chất liệu sản phẩm

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé, độ an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Bố mẹ khi lựa chọn bộ xếp hình thông minh cho bé nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo độ an toàn cho bé. Makeblock gợi ý bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi gỗ thông minh cho bé, vì chúng vừa bền lại vừa an toàn với bé.

2.2. Chú ý về hình dáng sản phẩm

Những bộ đồ chơi có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé. Vậy nên bố mẹ hãy lựa chọn những đồ chơi xếp hình thông minh cho bé mà chi tiết bo góc tròn. Khi đó bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi để bé chơi một mình

2.3. Chú ý về kích cỡ sản phẩm

CÓ NÊN LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH THÔNG MINH CHO BÉ?

Kích thước của bộ xếp hình thông minh rất quan trọng khi lựa chọn cho bé

Có một lưu ý là trẻ nhỏ đều có xu hướng đưa mọi vật vào mồm. Do đó, trẻ càng nhỏ thì kích cỡ đồ chơi nên lớn để tránh tình trạng bé bị hóc đồ chơi. Thêm nữa, bố mẹ cũng nên nhắc nhở và cảnh báo bé cách để chơi đồ chơi an toàn.

Viết bình luận của bạn: