ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC STEM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

10/04/2020
ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC STEM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

Giáo dục Stem là xu hướng giáo dục hiện đại đang rất phát triển trên thế giới, nhất là ở các nước phương Tây phát triển. Mô hình giáo dục Steam thường được triển khai ở mô hình Steam tiểu họcSteam trung học nhằm giúp các em phát triển trí thông minh một cách toàn diện. Vậy còn đồ chơi giáo dục Stem là gì? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Đồ chơi giáo dục Stem là gì?

STEM là thuật ngữ viết tắt của 4 chữ: S(Science: Khoa học), T(Technology: Kỹ thuật), E(Engineering: Công nghệ) và M(Math: Toán). Đồ chơi giáo dục Stem là những mô hình robot, máy móc lắp ráp được sản xuất để phục vụ mô hình giáo dục Stem. Do sự phát triển của nền công nghệ 4.0 trong giáo dục kéo theo sự phổ biến của mô hình giáo dục Stem mà đồ chơi Stem cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh.

Đồ chơi Stem rất đa dạng, tuy nhiên chúng đều mang đặc tính thực hành cao. Dựa trên những linh kiện và hướng dẫn đi kèm, trẻ em phải tự mình lắp ráp thành mô hình hoàn chỉnh. Ngoài ra, trẻ có thể dựa vào nền tảng có sẵn, kết hợp thêm các phụ kiện khác (ví dụ như robot Makeblock có thể kết hợp được với nhiều loại module khác nhau và có thể kết hợp với lego) để tạo ra một mô hình hoặc công trình sáng tạo riêng của chúng. Mục đích chính của đồ chơi Stem là kích thích khả năng tư duy sáng tạo và tư duy logic cũng như sự vận dụng kết hợp nhiều kiến thức vào thực tế của trẻ, thậm chí nhiều trẻ có thể tự tạo ra đồ chơi riêng cho mình.

đồ chơi giáo dục Stem

Đồ chơi Stem mang đặc tính thực hành cao

Makeblock chính là một hãng đồ chơi giáo dục Stem hàng đầu toàn cầu. Các sản phẩm robot và mô hình hỗ trợ giáo dục của Makeblock được ưa chuộng ở hơn 140 quốc gia, được sử dụng ở trên 25.000 trường học và có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay, mô hình giáo dục Stem đã được đưa vào chương trình ở một số trung tâm và trường học ở nước ta.

Bộ sản phẩm giáo dục Stem của hãng Makeblock được thiết kế từ cấp bậc đơn giản đến phức tạp, gồm những bộ linh kiện lắp ráp kết hợp với nhiều cảm biến module khác nhau (ví dụ: cảm biến dò đường, cảm biến âm thanh, ánh sáng, cảm biến tránh vật cản) nhằm đáp ứng được đa dạng cấp bậc và ngành học. Bộ sản phẩm này đáp ứng cả việc học tập và giải trí của trẻ một cách toàn diện. Trẻ có thể tự do phát triển theo đúng phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

2. Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi giáo dục Stem cho trẻ

Khi lựa chọn đồ chơi giáo dục Stem hoặc bất cứ loại đồ chơi nào khác cho trẻ, bố mẹ nên đưa tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, bố mẹ nên chú ý đến nhãn hiệu của đồ chơi cũng như chất liệu và tính thực hành mà món đồ chơi đó mang lại. Lựa chọn đồ chơi giáo dục Stem quan trọng nhất là tìm được món đồ chơi phù hợp với trẻ đồng thời hỗ trợ cho việc học tập và phát triển kỹ năng của trẻ.

đồ chơi giáo dục Stem

Đồ chơi giáo dục Stem quan trọng nhất là tìm được món đồ chơi phù hợp với kỹ năng củavtrẻ

Lưu ý thứ hai, bố mẹ nên lựa chọn sản phẩm đồ chơi giáo dục Stem phù hợp với độ tuổi và độ khó phù hợp với khả năng của trẻ. Điều đó giúp trẻ không bị phân tán tư tưởng khi chơi, đồng thời hỗ trợ cao nhất cho việc trẻ phát triển toàn diện về trí não và kỹ năng.

Để lựa chọn cho con em mình những bộ sản phẩm giáo dục Stem chất lượng, hãy liên hệ với Makeblock Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn.

QG Technology - Nhà phân phối Makeblock tại Việt Nam
D26 shophouse, số 107 Xuân La, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/giaoducthongminhmakeblock/
Hotline:  098 332 55 00
Xem thêm tại: https://makeblock.com.vn/

Viết bình luận của bạn: