ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

30/01/2020
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

Tròn 6 tuổi, đồng nghĩa với việc bé bắt đầu bước chân vào cuộc sống của một “người nhớn”: đến trường, học tập, vui chơi giao lưu với bạn bè, tự làm việc cá nhân….Lúc này, việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi cũng khiến bố mẹ đau đầu.

Đồ chơi thông minh cho bé ngày nay không chỉ cần mang tính giải trí, mà còn cần mang tính giáo dục, giúp bé phát triển kể cả về trí tuệ và thể chất.

Vậy nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi như thế nào? Cùng Makeblock tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi đem lại lợi ích gì?

1.1. Rèn luyện tính tự lập cho bé

Khi vào lớp 1, trẻ phải học cách tự mình làm các công việc cá nhân, sắp xếp thời gian và lập thời khóa biểu hợp lý. Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi giai đoạn này sẽ thúc đẩy bé tăng tính tự lập do bé phải tự cân bằng giữa việc học và chơi. Bé sẽ biết khi nào nên tự giải quyết vấn đề của mình, khi nào nên nhờ tới sự hỗ trợ của bố mẹ.

1.2. Giúp bé phát triển các kỹ năng mềm

Đồ chơi sẽ kích thích trí tò mò và tưởng tượng của trẻ. Lựa chọn những trò chơi đòi hỏi bé cần tập trung, nhanh nhẹn và nhạy bén. Đặc biệt những trò chơi theo nhóm sẽ giúp bé phát huy khả năng giao tiếp cũng như tương tác tốt với mọi người.

1.3. Gia tăng tình cảm gia đình

Trong khi chơi hay khi học thì bé sẽ đều cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình thông qua những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi giúp sợi dây gắn kết được gia tăng. Bố mẹ sẽ dễ hòa nhập vào thế giới riêng của bé, từ đó tạo nên sự đồng điệu và gần gũi trong gia đình.

1.4. Giúp việc học của bé hiệu quả hơn

Học mà chơi - Chơi mà học, vừa học vừa chơi là một hình thức giúp trẻ tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu. Nên lựa chọn những món đồ chơi, những đồ chơi tái hiện lại bài giảng trên lớp. Như vậy sẽ khiến bé hứng thú với việc học giúp học tập hiệu quả hơn,

2. Những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi bố mẹ nên lựa chọn

2.1. Đồ chơi mô hình

Mô hình có nhiều loại khác nhau nhưng có 2 loại cơ bản: mô hình có sẵn và mô hình lắp ráp. Mỗi loại mô hình đều đem lại lợi ích riêng cho sự phát triển của bé. Mô hình có sẵn mô phỏng những phương tiện như máy bay, xe máy, ô tô…. giúp bé có cái nhìn trực quan hơn về sự vật xung quanh.

Những mô hình lắp ráp lại đòi hỏi bé có sự tư duy, tính sáng tạo và logic để hoàn thành trò chơi.Tùy vào tính cách và sở thích của bé mà bố mẹ có thể lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi phù hợp.

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

2.2. Đồ chơi giúp bé phát triển vận động

Để bé phát triển toàn diện, bên cạnh việc học cách tư duy, bé cũng cần rèn luyện thể lực. Khi bắt đầu đi học, sự tương tác giữa các bé trong một nhóm, một lớp, một trường tạo cho bé nhiều cơ hội vận động.

Khi về nhà, bố mẹ có thể lựa chọn những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi mô phỏng các hoạt động trên trường của bé như: bóng đá, bóng rổ trong nhà….Việc đó không những khiến bé vận động rèn luyện thể chất mà còn tạo thói quen chơi thể thao cho bé ngay từ nhỏ, giúp bé hình thành nếp sống lành mạnh.

Ngoài lợi ích giúp trẻ vui chơi giải trí, phát triển thể chất, những đồ chơi kích thích trẻ vận động còn giúp rèn luyện phản xạ cho trẻ, giúp trẻ nhạy bén hơn rất nhiều.

2.3. Đồ chơi giúp bé kết nối

Những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi tập kết nối là những đồ chơi mà bé có thể chơi cùng những người xung quanh như: bàn cờ cá ngựa, cờ uno...hoặc những trò chơi dân gian như: ô ăn quan, bộ bầu cua, bộ xí ngầu….sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về trò chơi truyền thống cũng như kết nối trẻ với bố mẹ, người thân, bạn bè thông qua những món đồ chơi rất đỗi quen thuộc này.

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

 

2.4. Đồ chơi âm nhạc

Nếu bé có sở thích về âm nhạc, có thể chọn cho bé những loại nhạc cụ dành cho trẻ em như đàn organ, bộ trống đồ chơi, hộp phát nhạc,... Lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đã được chứng minh đối với những bé còn đang trong bụng mẹ, và với bé lên 6 cũng không ngoại lệ. Cho bé chơi đồ chơi âm nhạc chẳng những đem lại lợi ích về sức khỏe mà còn đem lại lợi ích về tinh thần cho bé.

Tự mày mò học cách chơi nhạc cụ và đắm mình trong âm nhạc sau khoảng thời gian học tập ở trường sẽ khiến bé thư giãn, bớt căng thẳng và cáu gắt hơn. Bé cũng sẽ dễ dàng kết bạn với những người cùng sở thích và duy trì được tâm trạng vui vẻ, phấn chấn.

2.5. Đồ chơi logic phát triển trí tuệ

Khi lên 6, bé bắt đầu biết cách phân tích và tư duy. Bố mẹ hãy thúc đẩy bằng cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi cần sự tư duy logic như: lego, rubik, đồ chơi stem của Makeblock (mTiny, Codey Rockey)....

- Robot đồ chơi mTiny:

✔️ Bộ công cụ mTiny: Robot giáo dục steam mầm non

✔️ Robot lập trình và công cụ mã hóa không có màn hình cho độ tuổi từ 4 đến 7

✔️ Xây dựng kinh nghiệm hoạt động thị giác, thính giác và động học

✔️ Cung cấp phản hồi giống như cuộc sống ngay lập tức và các vở kịch kết thúc mở

✔️ Giúp tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn thông qua học tập chủ động của trẻ

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?

- Robot đồ chơi Codey Rockey:

🔰 Codey Rocky - Thiết kế 2 trong 1: Học phần mềm - Tạo phần cứng tạo ra sự hứng thú trong học tập:

☑️ Biểu hiện cảm xúc

☑️ Kết nối với các thiết bị điện tử (điện thoại,máy tính)

☑️ Cảm biến giọng nói: phát hiện mức âm thanh xung quanh và chuyển động.

☑️ Cảm biến ánh sáng: phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh.

☑️ Cảm biến hồng ngoại màu: phát hiện màu sắc, tránh chướng ngại vật

☑️ Lập trình trên điện thoại, máy tính tạo hoạt hình ma trận điểm, thiết kế trò chơi và nhận dạng các ứng dụng

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ 6 TUỔI NÊN LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?
Viết bình luận của bạn: