Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với robot lập trình sớm?

02/10/2020
Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với robot lập trình sớm?

Robot lập trình không chỉ mang đến cho trẻ niềm vui mà quan trọng nó hỗ trợ trực tiếp vào việc học tập của trẻ hôm nay và trong tương lai.

1.Vì sao nên cho trẻ chơi đồ chơi lập trình robot ngay từ nhỏ?

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công  nghệ và trí tuệ nhân tạo đã khiến cho việc dạy và học lập trình ở trẻ em như một sự chuẩn bị có điều kiện cho tương lai của trẻ trong thời đại công nghệ 4.0..Và có thể coi bước khởi đầu hoàn hảo nhất đó là việc  trẻ sở hữu những bộ lắp ráp robot lập trình. Dưới đây là những lý do nên cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi lập trình robot ngay từ nhỏ.

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu

Với thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, phần lớn công việc đều có sự tham gia của máy móc và làm việc với phần mềm thì nếu coi lập trình như một thứ ngôn ngữ thì ngôn ngữ lập trình được xem là thứ ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh.

Để bắt kịp xu thế này nhà trường và phụ huynh nên cho trẻ học lập trình như một phần của việc học văn hóa.

Trẻ em sẽ học lập trình nhanh hơn

Theo nhiều nghiên cứu, não bộ của trẻ em có khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn và nhanh hơn. Trẻ sinh ra trong thời đại kỷ nguyên số sẽ thể hiện những khuynh hướng đáng ngạc nhiên trong việc sử dụng một số công cụ công nghệ hiện đại nhất định.

robot lập trình

Robot lập trình giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả

Chính vì thế đồ chơi lắp ráp robot sẽ đem lại sự hứng khởi và khơi dậy tính tò mò của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn.

Kích thích sự sáng tạo và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề

Trẻ em có đặc tính là trí tưởng tượng cực kỳ phong phú, vì thế khi khám phá ra một công cụ có tiềm năng vô hạn như lập trình sẽ tạo nên sự liên kết giữa trí tưởng tượng của trẻ và công cụ để chúng hiện thực hóa những gì chúng nghĩ đến.

Robot lập trình sẽ cho phép trẻ kiểm nghiệm giải pháp bằng thực tế ngay lập tức. Điều đó giúp trẻ nhìn thấy trước được điều gì có thể xảy ra và trẻ được phép phạm sai lầm, trong quá trình khám phá đồ chơi lập trình robot của mình, trẻ được thỏa sức với trí tưởng tượng và sáng tạo của mình kèm theo đó là việc nhìn nhận những vấn đề có thể xảy ra và giải quyết nó như thế nào.

Phát triển tư duy thuật toán cho trẻ

Tư duy thuật toán là khả năng tiếp cận vấn đề và mô tả nó dưới dạng thức mà máy tính có thể hiểu được. trẻ em tiếp xúc với robot lập trình ngay từ nhỏ chính là làm quen với ngôn ngữ lập trình từ sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy thuật toán, điều này rất có ích khi khi trẻ có khả năng nhìn nhận chính xác về vấn đề sắp xảy ra và giải quyết nó.

2.Có hay không robot lập trình giá rẻ?

Công nghệ robot từ trước đến nay được xem như trí tuệ nhân tạo thay thế sức lực con người trong những môi trường nguy hiểm hay độc hại…và ngày càng hoàn hảo hơn khi robot được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Nhận thấy vai trò quan trọng của robot đồ chơi thông minh trong đời sống, nhiều trường học đã nghiên cứu và áp dụng chương trình lập trình robot vào giảng dạy với mục tiêu hàng đầu là đưa trẻ em bước vào lập trình ngay từ nhỏ.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều công ty công nghệ trên thế giới đã phát minh ra những robot lập trình với mục đích thông qua quá trình vừa chơi vừa học giúp trẻ làm quen với khoa học công nghệ từ khi còn nhỏ.

robot lập trình

Robot lập trình đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

Robot lập trình là những sản phẩm của trí tuệ, với những lợi ích mà chúng ta dễ dàng nhận thấy, robot lập trình không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc học tập của trẻ trong tương lai. Robot được rao bán ở rất nhiều nơi nhưng chưa hẳn tất cả những nguồn cung cấp đồ chơi thông minh đó đều đáng tin tưởng.

Cụm từ “robot lập trình giá rẻ” không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những ai quan tâm đến giáo dục sớm cho trẻ. Thế nhưng có thực sự tồn tại những sản phẩm trí tuệ của nhân loại với “giá rẻ” hay không? Bạn sẽ là người kiểm chứng rõ ràng nhất khi là người sở hữu chúng.

Rất nhiều hãng đồ chơi thông minh cho bé tràn lan trên thị trường nhưng không phải đồ chơi nào cũng tốt và phù hợp với trẻ, bố mẹ nên dựa trên sở thích, giới tính, độ tuổi…của trẻ để có thể giành tặng trẻ món quà hữu ích nhất.

Hầu hết phần lớn phụ huynh đều không ngại đầu tư cho tương lai của con em mình những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy là những khách hàng thông minh khi lựa chọn thương hiệu tin tưởng.

Chuyên cung cấp đồ chơi Stem/Steam, robot lập trình, đồ chơi thông minh chính hãng và những sản phẩm đến từ thương hiệu Makeblock Việt Nam như đồ chơi lắp ghép Mbot ( robot lập trình cho trẻ 7 tuổi mBot Ranger Robot kit, robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue hay bộ lập trình Codey Rocky English Version…)là một gợi ý cho bạn, bạn có thể tham khảo qua websiteMakeblock.com.vn hoặc địa chỉ  fanpage  để có được sự hỗ trợ tốt nhất.https://www.facebook.com/giaoducthongminhmakeblock/

Viết bình luận của bạn: